เปิดใจ! 'บมจ.ห้องเย็นเอเชี่ยนซีฟู้ด' มอบ10ล.ให้ตูน

เปิดใจ! 'บมจ.ห้องเย็นเอเชี่ยนซีฟู้ด' มอบ10ล.ให้ตูน

เปิดใจ! "บมจ.ห้องเย็นเอเชี่ยนซีฟู้ด" เตรียมมอบเงิน 10 ล้านบาท สบทบให้ "ตูน" เผยเห็นเป็นนักสู้เพื่อสังคมอยากช่วยให้ทำสำเร็จ

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2560 นายสมศักดิ์ อมรรัตนชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ห้องเย็นเอเชี่ยนฟู้ด เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ครอบครัวเคยบริจาคเงินทำบุญมาหลายโครงการ ล่าสุด ตนพร้อมคุณแม่ และพี่ชาย ได้มอบเงิน 5 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลนครท่าฉลอม จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว และโดยส่วนตัวผมไม่ค่อยดูข่าวดารานักร้องมานานกว่า 20-30 ปีแล้ว เพราะไม่ชอบ และไม่รู้จักว่าคุณตูน บอดี้สแลมเป็นใคร จนกระทั่ง เมื่อต้นปีมารู้จักเขา เพราะผมมีโรงงานอยู่หลายจังหวัด มีที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และมีโรงงานจังหวัดเพชรบุรี รวมทั้งมีเพื่อนเป็นกำนันที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีทั้งเพื่อน และทีมผู้บริหารเล่าต่อกันมาว่า คุณตูนวิ่งบริจาคหาเงินสบทบทุนให้กับรพ. จึงมองว่า เป็นเรื่องที่ดี

พอมาถึงจังหวะที่มีโครงการก้าวคนละก้าว ทางคุณตูนวิ่งผ่านจากภาคใต้มา พรรคพวกก็ถามกันว่าจะช่วยสบทบทุนหรือไม่ แต่คุณตูนไม่ได้วิ่งผ่านจังหวัดสมุทรสาคร จึงหารือกับทางครอบครัว และทีมผู้บริหารว่า น่าจะบริจาคที่เส้นชัยคือ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และถือว่าเป็นการทำดีร่วมกันที่ได้ช่วยกันสนับสนุนให้ทุกโรงพยาบาลได้มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ช่วยรักษาผู้ป่วยได้

"ตอนนี้ติดตามความเคลื่อนไหวของคุณตูนตลอด ได้แต่ส่งกำลังใจให้ เพราะสิ่งที่เขาทำดีมาก และรู้สึกชอบเขาที่เป็นคนที่สู้ ทำเพื่อสังคม อยากให้ทำให้สำเร็จ" นายสมศักดิ์ กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ผมไม่ได้มาจังหวัดเชียงราย นานกว่า 20 ปี ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ที่ได้เข้ามาท่องเที่ยว และศึกษาลู่ทางทำธุรกิจ โดยเฉพาะการค้าผ่านทางแม่น้ำโขงไปจีนตอนใต้ โดยเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงราย 2-3 วันแล้ว

สำหรับวันที่ 25 ธ.ค.60 ทางทีมผู้บริหาร บมจ.ห้องเย็นเอเชี่ยนซีฟู้ด ได้เตรียมนำเงินสด 10 ล้านบาท มามอบให้คุณตูน น้ำหนักทั้งหมด 12 กิโลกรัม แต่จะนำบางส่วนมาทำเป็นพวงมาลัย มอบให้กับคุณตูน และที่เหลือจะใส่ถุงมอบไปพร้อมกัน พร้อมกันนี้ผมจะร่วมวิ่งคู่ขนานระยะทางประมาณ 3 กม. ก่อนเข้าสู่เส้นชัยที่ด่านพรหมแดนแม่สาย จังหวัดเชียงรายด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง เตรียมมอบ 10 ล้านให้ "ตูน" ที่แม่สาย