'พี่ตูน' เจ็บ! ระบมไหล่ซ้าย-แผ่นหลัง

'พี่ตูน' เจ็บ! ระบมไหล่ซ้าย-แผ่นหลัง

"พี่ตูน" เจ็บไหล่ซ้าย-แผ่นหลัง เหตุถูกรุมเบียดในม.พะเยา การ์ดทำงานหนักกันคนฉุดยื้อ

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะวิ่งก้าวคนละก้าวออกจากเซตที่ 2 หรือจุดสตาร์ทที่ 3 จากปั๊มน้ำมัน ปตท. ฟูแสงเซอร์วิส จำกัด บ้านร่องห้า ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา เพื่อไปเทศบาลตำบล แม่ปืม รวมระยะทาง 10.3 กม. ตูนก็เริ่มมีอาการปวดร้าวหัวไหล่ซ้าย และสันหลังอย่างเห็นได้ชัดจนการ์ดต้องทำงานกันอย่างหนัก เพื่อไม่ให้ผู้คนเข้าไปดึง หรือฉุดตูนไว้ โดยมี ก้อย รัชวิน วงศ์วิระยะ วิ่งเคียงข้าง รับบริจาคเงินจากประชาชนที่ให้กำลังใจมาตลอดเส้นทาง โดยวิ่งถึงจุดเช็คพอยท์เวลา 09.45 น. ใช้เวลาวิ่งประมาณ 2 ชั่วโมง 5 นาที

575206

โดยเมื่อมาถึง เทศบาลตบลแม่ปืม ซึ่งเป็นจุดเช็คพอยท์ เพื่อหยุดรับประทานอาหาร ได้มีประชาชนรอต้อนรับประมาณ 500 คน มารอกต้อนรับ คณะทำงานของตูนแจ้งว่าตูนเริ่มมีอาการบาดเจ็บบริเวณแผ่นหลังและหัวไหล่ซ้าย หลังจากการเข้าจุดที่เข้าแวะรับเงินบริจาคบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งมีได้มีนิสิตมารอต้อนหลายพันคน ขณะที่ตูน รับเงินบริจาคมีนิสิตจำนวนหนึ่งที่พยายามเข้าถึงตูน ได้ดึงรั้งตูน ทำให้ร่างกายได้รับความกระทบกระเทือนบาดเจ็บขึ้นมา จึงทำให้คณะแพทย์ที่ติดตามต้องมีการปรับระยะทางเป็นบางช่วง

575203

หลังจากเข้าจุดที่เทศบาลตำบลแม่ปืมซึ่งเป็นเช็คพ้อยท์ที่ 3 และเป็นจุดสตาร์ทที่ 4 เพื่อไปยังที่ทำการอ.แม่ใจ จ.พะเยา ผ่านไปยังเช็คพ้อยท์สุดท้ายของจังหวัดพะเยาที่บ้านป่าแฝก อ.แม่ใจ เพื่อเข้าสู่ อ.พาน จ.เชียงราย

แต่แม้ตูนจะเจ็บอย่างไรก็ตาม ตูนก็ยังมีความนอบน้อม น่ารักทั้งต่อเด็ก และผู้สูงอายุ มีการหยอกเล่นกับประชาชนที่มารอต้อนรับ และสื่อมวลชนที่มาทำข่าว