ชลาชล บริการตัดผมฟรี 24 ต.ค.2560

ชลาชล บริการตัดผมฟรี 24 ต.ค.2560

สมศักดิ์ ชลาชล ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ 'ในหลวงรัชกาลที่ 9' จัดกิจกรรมให้คำปรึกษาและตัดผมฟรีก่อนถึงวันพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์

นอกจาก ‘เครื่่องแต่งกาย’ ที่ยึดถือปฏิบัติตามจารีต, ทรงผม ก็เป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่ควรได้รับการดูแลให้ถูกกาลเทศะ 

ผู้ดูแลเพจเฟซบุ๊คชลาชล (facebook/chalachol) แจ้งว่า มีผู้สอบถามเข้าไปที่ร้าน ‘ชลาชล’ เป็นจำนวนมาก ว่า 'ทรงผม’ ที่เหมาะสมเพื่อถวายพระเกียรติสูงสุดสำหรับการเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ควรเป็นประมาณไหนบ้าง 

ผู้ดูแลเพจจึงจัดทำคลิป step by step ไว้ให้แฟนเพจได้ชม 2 คลิป คลิปแรกสำหรับผู้มีผมยาว โดยระบุว่า หลักการคือการเกล้าเก็บปลายผมให้เรียบร้อย อย่าให้มี ‘ลวดลาย’ มาก อย่าถักเปีย ทำให้เรียบร้อยและเนี้ยบที่สุด คลิปที่สองสำหร้บสุภาพสตรีซึ่งมีผมสั้น ซึ่งอาจต้องใช้ความสามารถของช่างผมเข้าช่วยเหลือ

และเพื่อร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร, บริษัท ชลาชล จำกัด ผู้บริหารร้านทำผมในกลุ่มชลาชล ได้เปิด บริการตัดผมโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเตรียมพร้อมทั้งกายและใจก่อนวันร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2560 เวลา 11.00-15.00 น. ที่ร้านทำผมในกลุ่มชลาชล ทุกสาขา-

“ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่ได้เกิดมาอยู่ภายใต้พระบรมโพธิสมภารของพระองค์ท่าน พระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักและเทิดทูนของปวงชนชาวไทย องค์กรของเราได้น้อมนำพระราชดำรัสของพระองค์นำมาใช้ในชีวิตและการทำงานเพื่อประโยชน์แก่ตนเอง และส่วนรวมมาโดยตลอด อาชีพของเรา คือ ‘ช่างทำผม’ มีโอกาสได้ใช้อาชีพร่วมทำกิจกรรมกับหลายองค์กร และหน่วยงาน เช่น วัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก พระราชญาณกวี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระราม ๙ ท่านได้บอกบุญกิจกรรมของวัดให้ทราบ เราจึงตั้งใจเข้าร่วมโครงการ ใช้แรงกายเป็นทาน ตัดผมให้ผู้เข้าบรรพชาอุปสมบทนวกะ ภิกษุ-สามเณร จงรักภักดี ตั้งแต่รุ่นที่ 1-15 น้อมถวายพระราชกุศลอุทิศพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร, สอนอาชีพเสริมสวย(ช่างตัดผมชาย)ให้กับกำลังพลทหาร สำนักงานทางทหารกองทัพบก เพื่อเป็นอาชีพเสริม และให้กำลังพลห่างไกลยาเสพติด, ออกหน่วยตัดผมตามชุมชน, แนะนำอาชีพที่ศูนย์ฝึกอาชีพ กรุงเทพมหานคร ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่สร้างความภูมิใจให้กับพนักงานทุกคน" สมศักดิ์ ชลาชล ประธานกรรมการบริษัท ชลาชล จำกัด กล่าว และถ่ายทอดความรู้สึกต่อไปว่า

“ตั้งแต่ปีพ.ศ.2559 เป็นต้นมา นับเป็นปีแห่งความเศร้าโศกของประเทศ เมื่อเราได้สูญเสีย ‘พ่อของแผ่นดิน’ นับเป็นการสูญเสียอันยิ่งใหญ่ ประชาชนต่างเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ เพื่อแสดงความอาลัยในการจากไปของพระองค์อย่างไม่ขาดสาย มีลูกค้าหลายท่านให้ความไว้วางใจขอคำแนะนำการทำผมเพื่อเข้าร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เราจึงได้ขอคำแนะนำแนวปฏิบัติจากสำนักพระราชวังเพื่อความถูกต้อง และเหมาะสม”

โดยทรงผมสำหรับฝ่ายหญิง : สีผมเป็นสีธรรมชาติ และหากผมยาว กรุณาเก็บให้เรียบร้อย

ทรงผมสำหรับฝ่ายชาย : ตัดสั้น เรียบร้อย

และเพื่อเตรียมความพร้อมทั้งกายและใจ ก่อนร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ร้านทำผมในกลุ่มชลาชล ทุกสาขา ขอเรียนเชิญประชาชนรับบริการตัดผม และให้คำแนะนำการทำผมที่ถูกต้องและเหมาะสมเพื่อถวายพระเกียรติอย่างสูงสุด โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ในวันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2560 เวลา 11.00-15.00 น.

"พวกเราจะตั้งใจมุ่งมั่นทุ่มเทกำลังกาย และกำลังสติปัญญา เพื่อพัฒนาวิชาชีพและวิชาการให้ดี ให้มีคุณภาพยิ่งๆ ขึ้นไป เพื่อประโยชน์ของตัวเองและประเทศชาติสืบไป”คุณสมศักดิ์กล่าว

-------------------

ภาพ : พิมพ์ใจ ดีวงศ์