'ศร'แถลงเดือด! ซัด'จั๊กกะบุ๋ม' ลั่นถ้าอยากจบต้องกราบเท้า

'ศร'แถลงเดือด! ซัด'จั๊กกะบุ๋ม' ลั่นถ้าอยากจบต้องกราบเท้า

"ศร" แถลงเดือด! ซัด "จั๊กกะบุ๋ม" อย่าเก่งแต่ในเฟสบุ๊ค ลั่นถ้าอยากจบ จุดธูปขอขมา กราบเท้า ต่อหน้าสื่อ

อดีตนักร้องดัง "ศร ศรศักดิ์ สวนแก้ว" ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจผ่านรายการ "ปากโป้ง" ช่อง 8 หลังนำหลักฐานเข้าลงบันทึกประจำวันกับหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าตนและคนใกล้ชิดถูกตลกชื่อดัง "จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม" หรือ "นายยอดยุทธ ทรงกลด" โทรข่มขู่ทำร้ายร่างกายนับครั้งไม่ถ้วน รวมถึงโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊กใช้ถ่อยคำด่าทอต่างๆ นานา ตนเกรงว่าจะได้รับความไม่ปลอดภัยจึงเป็นเหตุให้ต้องเดินทางมาลงบันทึกประจำวันในที่สุด ซึ่งงานนี้ "ศร ศรศักดิ์" ยังเผยกับสื่อมวลชนถึงชนวนเหตุที่ตนคาดว่าน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของปมขัดแย้งกับตลกคนดังกล่าวให้เราฟังว่า

"จริงๆ สาเหตุมันเกิดจากตอนที่เราเดินทางไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์นะครับ ซึ่งตัวจั๊กกะบุ๋มเชิญยิ้มเขาขออาศัยติดไปเล่นขอทิป แต่พอไปถึงเขาก็ไม่ได้ทำตามกฎระเบียบที่วางไว้ เช่น เมามาย ไม่นอนในที่พัก และทำให้เสื่อมเสียหลายสิ่งหลายอย่าง คือเราเองก็ได้ตักเตือนไป แต่พอตักเตือนไปปุ๊ป ทางภรรยาของเขาก็ได้เข้ามาพูดคุยเพื่อขอให้เราช่วยเรื่องการทวงเงิน ซึ่งช่วงที่เราพูดคุยกันเขาก็เหมือนจะโกรธ แต่พอกลับถึงเมืองไทยเขาก็ดีกัน จากนั้นเขาก็ลงคลิปให้เราเสียหาย ซึ่งเอาจริงๆ ตอนนั้นผมไม่ได้คิดว่ามันน่าจะโกรธอะไร แต่หลังๆ เหมือนเขาเริ่มลงคลิปก่อกวนบ่อยขึ้น ถามว่าผมโกรธหรือเกลียดกับสิ่งที่เขาพูดแรงๆ ไหม เกลียดครับ เพราะการที่เขาจะโทรหาผมตอนดึกๆ ผมไม่ว่า แต่สำหรับเด็กๆ คนอื่น เด็กๆ ซึ่งเป็นนักร้องในค่าย ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเขาจะโทรไปกวนโทรไปท้าทำไม

"สำหรับคลิปต่างๆ ที่เขาโพสต์เอาจริงๆ ผมไม่ทราบมาก่อนเลยนะครับ เพราะเขาบล็อกผมกับแฟนไม่ให้เห็น แต่สาเหตุที่ผมเห็นก็เพราะมีคนเอามาแปะให้หน้าเฟซบุ๊ก อย่างช่วงที่เขานัดนู่นนั่นนี่ผมก็ยังเล่นคอนเสิร์ตอยู่ที่ลาว ส่วนแฟนผมก็ถูกโทรรบกวนอย่างรุนแรงโดยตลาด บางครั้งก็เป็นแม่เขาโทรมาด่า สุดท้ายมันก็เลยทนไม่ไหวตัดสินใจนัดเขาตามคลิปที่เห็น แต่พอผมไปตามนัดตามเวลาปุ๊ป แม่เขาก็มาด่าผม แต่ผมก็ไม่อะไรนะผมถามแค่ว่า "บุ๋มไปไหน" ซึ่งแม่เขาก็บอกว่า "ไปงานต่างจังหวัด" คือผมคิดว่าตัวผมเองไม่อะไรหรอก ผมป้องกันตัวเองได้ แต่น้องๆ ในค่าย รวมถึงคนใกล้ชิดที่เขาโดนเขาจะทำยังไง ผมก็เลยคิดว่าแจ้งความเอาไว้ดีกว่า ชีวิตผมมีศัตรูแค่คนเดียว ซึ่งก็คือตลกที่ไม่ดังคนนี้ครับ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม"

พอเราแจ้งความไป แล้วเขาเองแจ้งความไหม?

"ไม่มีครับ หายเงียบ แต่มีเห่าในเฟซพอประมาณครับ"

แสดงว่าจะไม่มีการเคลียร์กันแล้ว?

"ไม่มีครับ นอกจากจะจุดธูปขอขมา กราบเท้า และต้องออกต่อหน้าสื่อครับ ถ้าไม่ทำแบบนั้นก็ไม่มีวันจบ หากคุณไปโกงใครผมก็จะไปจัดการ"

ล่าสุดเขาออกมาบอกแล้วว่าวันที่ 24 สิงหาคมนี้ เขาจะแถลงข่าวเหมือนกัน? 

ผมขอไปด้วยได้ไหมครับ ผมอยากไปจริงๆ แต่ไม่มีใครนัดผมเลย ถามว่าผมกลัวสิ่งที่เขาแถลงไหม ผมไม่กลัวเลยครับ เพราะผมมีสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดคือ หัวใจ และความบริสุทธิ์ใจของคน ผมไม่เชื่อว่าหลักฐานการกล่าวหาลอยๆ มันจะทำร้ายคนดีๆ ได้ ผมยืนยันทางกฎหมายผมจะสู้ให้ถึงที่สุดจนกว่าจะชนะ"