'น้องไอซ์' นำภาพวาดไปเซอร์ไพรส์ 'อ.เฉลิมชัย' ที่เชียงราย

'น้องไอซ์' นำภาพวาดไปเซอร์ไพรส์ 'อ.เฉลิมชัย' ที่เชียงราย

แห่ถ่ายภาพกับ "น้องไอซ์" ที่สนามบินอุดรฯ ขณะจะขึ้นเครื่อง นำภาพวาดไปเซอร์ไพรส์ อ.เฉลิมชัย ที่เชียงราย

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 10 ส.ค. 59 ที่ห้องวีไอพี 5 ท่าอากาศยานนานาชาติ จ.อุดรธานี นายสุชัย บุตรสาระ รองผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี ได้เดินทางมาร่วมส่ง ด.ช.นัทธกรณ์ ศรีพะลาน หรือน้องไอซ์ นางเพียงเพ็ญ พรมประราบ แม่, นางจินตนา แจ่มวุฒิปรีชา อาจารย์ประจำชั้นและนายกอบเกียรติ กาญจนะ รองประธานมูลนิธิกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม พร้อมคณะที่เดินทางไปกรุงเทพก่อนจะขึ้นเครื่องบินต่อไปยัง จ.เชียงราย พบกับอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ที่วัดร่องขุน ในวันพรุ่งนี้

ระหว่างที่อยู่สนามบิน เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี ที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาถ่ายรูปกับน้องไอซ์ ขณะที่น้องไอซ์ อยู่ในอาการง่วงนอน บางครั้งไม่ยอมไปถ่ายรูปด้วย จนนางเพียงเพ็ญ ต้องบอกให้น้องไอซ์ไปถ่ายรูป ก่อนที่จะเข้าไปยังห้องผู้โดยสารขาออก ทางคณะได้รวมตัวถ่ายรูปหมู่อีกครั้ง

นางเพียงเพ็ญ กล่าวว่า ดีใจมากที่ลูกมีโอกาสเดินทางไปหาอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ส่วนลูกชายได้วาดภาพเกี่ยวพุทธประวัติไปฝากอาจารย์เฉลิมชัยด้วย แต่ยังไม่ให้ใครดู เพราะจะนำไปเปิดที่วัดร่องขุ่นให้ทุกคนได้เห็นพร้อมกัน

นายกอบเกียรติ กล่าวว่า ทางมูลนิธิจะนำเงินทุนของมูลนิธิ ในโครงการเสริมสร้างเยาวชนรุ่นใหม่ จ.อุดรธานี มาส่งเสริมการศึกษาของน้องไอซ์ จิตรกรน้อยของ จ.อุดรธานี ส่วนเด็กต้องการเรียนในด้านใดก็ขึ้นอยู่กับเด็กเป็นหลัก ทางมูลนิธิจะเข้าไปส่งเสริมให้สอดคล้องกับความต้องการ และจนสุดความสามารถของเด็ก การเดินทางไปพบอาจารย์เฉลิมชัย ในครั้งนี้หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องไอซ์ได้
สำหรับการเดินทางวันที่ 10-12 สิงหาคม วันที่ 10 ส.ค. อยู่ที่กรุงเทพ 1 วัน เพื่อให้น้องไอซ์ได้ชมคิดส์ซาเนียที่สยามพารากอน ที่มีการเสริมสร้างทักษะด้านการวางแผนการศึกษาต่อและการประกอบอาชีพของเยาวชน วันที่ 11 ส.ค. เดินทางไป จ.เชียงราย เพื่อพาน้องไอซ์พบกับ อ.เฉลิมชัย โดยอาจารย์จะพาไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลก วันที่ 12 ส.ค.เดินทางกลับอุดรธานี เพื่อให้น้องไอซ์ได้กราบแม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ