พิษคลิปฉาว! 'มะนาว'ปล่อยโฮ ขอโทษสั่งสาวแก้ผ้า-ไล่ออกจากห้อง

พิษคลิปฉาว! 'มะนาว'ปล่อยโฮ ขอโทษสั่งสาวแก้ผ้า-ไล่ออกจากห้อง

"มะนาว" ปล่อยโฮ ขอโทษสั่งสาวแก้ผ้า-ไล่ออกจากห้อง รับเครียดคิดฆ่าตัวตาย สัมคมประฌาม เตรียมฟ้องกลับคนหมิ่นประมาทตนว่าเป็นสาวไซด์ไลน์

เมื่อเวลา11.15น. วันที่10สิงหาคม น.ส. วิราลักษณ์ สุทธิประภาอดีตผู้เข้าประกวดMiss Maxim 2015เดินทางมาออกรายการปากโป้ง ภายในสตูดิโอช่อง8บริษัท อาร์เอสจำกัด (มหาชน) ถึงประเด็นคลิปร้อนที่หญิงสาวคนหนึ่งออกจากห้องนอนด้วยสภาพเปลือยเปล่า จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ รวมทั้ง กลายเป็นคดีความมีการแจ้งความดำเนินคดีกันในขณะนี้ โดย “สาวมะนาว” ได้เปิดเผยว่า ปัจจุบันอายุ 24 ปีมีอาชีพเป็นพริตตี้ รับงานทั่วไป ยังไม่แต่งงาน แฟนที่ปรากฏในคลิปก็คืออยู่กินกันได้ประมาณ 6 เดือน อยู่กินกันฉันท์สามีภรรยาแต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา คือไปทำงานและไปคอนเสิร์ตที่พัทยาแล้วก็ไปวันเกิดเพื่อน จึงได้บอกกับแฟนไว้ว่าอาจจะยังไม่กลับ เพราะอาจจะขับรถกลับไม่ไหว ซึ่งแฟนหนุ่มของตนก็ถามว่าจะกลับกี่โมงจึงได้บอกว่าจะกลับบ่ายอีกวัน แต่ตนได้ตัดสินใจเดินทางกลับมาก่อนกำหนด มาถึงที่คอนโดช่วงตี 3 ของวันดังกล่าว

น.ส.วิราลักษณ์ กล่าวอีกว่า ที่คอนโดนั้นต้องมีคีย์การ์ด กุญแจห้องก็จะมีเฉพาะตนกับแฟน สองคนเท่านั้น พอมะนาวกลับไปที่ห้องก็ไขกุญแจ พอเปิดเข้าไปก็ได้ยินเสียงคนบริเวณโซฟา ตอนแรกก็ไม่ได้เอะใจอะไร เลยไขกุญแจเข้าไป อยากรู้ว่าเสียงอะไร พอเปิดเข้าไปปุ๊บ ก็เห็นผู้หญิง โดยที่ผู้หญิงเปลือยอยู่ข้างบนตัวของแฟนเราที่เปลือยเปล่าเช่นกัน จากนั้น แฟนเราได้ใส่บ็อกเซอร์ ซึ่งความรู้สึกตอนนั้นก็ยังนิ่ง แล้วผู้หญิงคนนั้นก็รีบเอาผ้าห่มพันรอบตัว แล้วน้องเขาก็วิ่งเข้าไปในห้อง ซึ่งเป็นห้องนอนของนาว ทั้งนี้ตนได้ถามแฟนหนุ่มว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งแฟนก็ไม่ตอบ พูดแค่ว่าทำไมถึงกลับมาตอนนี้ แล้วตัวนาวเองมีโรคประจำตัวเป็นโรคหัวใจอ่อนๆ อารมณ์ก็แบบว่าเราก็นิ่ง แล้วก็ถามเขาทำไมถึงทำแบบนี้ แล้วนาวก็เดินเข้าไป มุ่งตรงไปที่ห้องนอน แล้วก็ถามน้องเขาว่าเป็นใคร มาทำไม จากนั้น นาวก็ใช้มือตบหน้าแฟน จนปากแตก ก่อนจะเข้าไปในห้องเพื่อจะเคลียร์ปัญหาอย่างไรก็ตามความรู้สึกตอนนั้นอยากให้น้องเขาออกไปไม่มีใครอยากให้น้องเขาอยู่ ซึ่งเราเป็นลูกผู้หญิงคนหนึ่ง รู้สึกเสียใจ อยากให้น้องเขาออกไปเร็วที่สุด อีกมุมหนึ่งก็คิดว่า ในห้องนอนของนาว ก็มีเสื้อผ้าอยู่ แฟนก็พูดว่าออกมาๆ ออกมาจากห้องเขา ข้าวของทุกอย่างเป็นของนาวหมด จนน้องผู้หญิงเขาออกมาจากห้อง มีผ้าห่มสีฟ้าคลุมตัว ตอนนั้นไม่ทราบว่าเขาไม่ได้ใส่เสื้อผ้าอยู่ ไม่ทราบจริงๆ เพราะว่าถ้าเป็นตัวนาวเอง นาวจะเซฟตัวเองก่อนออกมา ไม่ว่าห้องนั้นจะมีอะไรก็ตาม จะต้องรีบเซฟตัวเองก่อน

จากนั้น ก็เดินมุ่งไปที่ห้องนอนเพื่อจะถามว่า ผู้หญิงเป็นใคร มาจากไหน มีการเรียกให้ออกมา จึงเห็นว่าผู้หญิงได้ห่มผ้าห่มสีฟ้าออกมา ซึ่งไม่ทราบว่าผู้หญิงไม่ใส่เสื้อผ้า และได้ถือโทรศัพท์ถ่ายคลิปด้วยความโมโห เมื่อเห็นว่าผู้หญิงห่มผ้าห่มออกมา จึงบอกว่า ให้เอาผ้าห่มออกเพราะเป็นผ้าห่มที่เรานอนอยู่ทุกวัน เมื่อเปิดผ้าห่มออกมาก็ช็อกเหมือนกันแต่ว่าอารมณ์ไปแล้ว"แต่ที่ยังถ่ายอยู่เพราะมันก็ยังช็อกอยู่ด้วย ไม่คิดว่าจะถึงขั้นนั้น อารมณ์มันก็ไปแล้ว ความรู้สึกตอนนั้นที่ถ่าย คิดแค่ว่าทำไปเพื่อเอาไว้เป็นหลักฐาน

เมื่อถามว่า ทำไมถึงต้องถ่ายคลิปเราจะเอาไว้ใช้เตือนใจตัวเราเอง เอาไว้ใช้เตือนใจแฟนเรา ถ้าวันใดวันหนึ่ง ซึ่งตอนนั้นนาว คิดแล้วว่าไม่ไหว มันคงต้องเลิกกัน แต่ถ้าเขามาขอคืนดี หรืออะไร เราก็จะเอาคลิปนี้ไว้แทนความจำ เป็นอุทาหรณ์ ว่าเขาทำกับเรา ไม่ได้มีเจตนาที่จะเอาไปเผยแพร่ใดๆ ทั้งสิ้น ไม่มีเจตนาเลยจริงๆทั้งนี้มีกระแสว่า มะนาวมีปืนอยู่ในมือ ผู้หญิงคนดังกล่าวจึงเกิดความกลัวอย่างมากนั้น ประเด็นนีมะนาวขอยืนยันว่า ในวันดังกล่าว ไม่ได้มีปืนอยู่ในมือ แต่คงได้ยินเสียงตบตีแฟน และว่าแฟน ก็คงจะกลัวตรงนั้น ส่วนที่ไล่ออกจากห้องนั้น ตรงนี้ยอมรับผิด แต่ถ้าเป็นใครเห็นสภาพแบบนี้ในห้องเรา จะทนได้หรือไม่ โดยก่อนหน้านั้น โยนเสื้อผ้าออกไปแล้ว และคิดว่าตอนดึกแล้วไม่ได้มีใครพลุกพล่านแค่อยากให้ผู้หญิงคนนี้ออกไปจากห้องอดีตผู้เข้าประกวดMiss Maxim 2015กล่าว

"ส่วนเรื่องไซด์ไลน์ ไม่ได้กล่าวหาว่าเขาเป็นไซด์ไลน์หรืออะไรเลย แต่ในคลิปเขาเป็นคนพูดเองว่า เขาจ้างหนูมาหนูไม่รู้ จึงได้ถามออกไปว่า จ้างมาเท่าไหร่ ส่วนที่พูดในคลิปว่าจะลงคลิปนั้น ก็พูดขู่ด้วยความโมโหอยากให้ผู้หญิงออกไป แต่ไม่ได้มีเจตนาแบบนั้น ซึ่งยืนยันว่าไม่เคยลงในโซเชี่ยลใดๆ แต่ยอมรับว่า ได้ส่งให้เพื่อนประมาณ2-3คน เพราะเพื่อนถามว่า ทำไมตนถึงเลิกกับแฟน ก็เลยส่งคลิปให้ดูว่ามันเกิดอะไร ส่วนโทรศัพท์เครื่องที่ถ่ายคลิปก็หล่นหายไปตั้งแต่วันที่2-3ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ตลาดนัดเรียบด่วน ยอมรับว่าก็เป็นความบังเอิญจริงๆ และมีโทรศัพท์สองเครื่องจึงไม่ได้สนใจ ไม่ได้มีการแจ้งความหายเพราะเครื่องนั้น ไม่ค่อยได้ใช้ มีไว้สองเครื่องเวลาแบตหมด หายแล้วก็ไม่ได้สนใจ เพราะมีอีกเครื่องหนึ่งอย่างไรก็ตามภายหลังคลิปถูกปรากฏไปในสังคมออนไลน์ไม่ทราบว่าถูกเผยแพร่ได้อย่างไร ซึ่งมะนาวเองก็ได้ถามเพื่อน ซึ่งก็ไม่มีใครทราบว่าคลิปออกไปได้อย่างไร อย่างไรก็ตามในส่วนกรณีที่ฝ่ายชายออกมาเปิดเผยว่า เพื่อนของฝ่ายชายพาผู้หญิงมาที่คอนโด ซึ่งเป็นเรื่องเข้าใจผิดนั้น มะนาวเองก็ไม่ทราบ แต่ส่วนตัวเห็นภาพบาดตาแบบนี้ก็ต้องโมโห อีกทั้งการที่กระแสสังคมมีการวิจารณ์ว่า เป็นการทำเกิดกว่าเหตุ มะนาวยอมรับว่ารู้สึกผิดในการกระทำ และอารมณ์ของเรา แต่ถ้าทุกคนได้เปิดประตูมาเจอแบบนี้บ้างจะทำอย่างไร ส่วนเรื่องการเผยแพร่คลิปนั้น ยอมรับว่าส่งคลิปให้เพื่อนจริง แต่ไม่ได้เป็นคนเผยแพร่ หรืออยากจะประจานผู้หญิง ตอนนี้เป็นเรื่องข้อกฎหมายผิดก็ยอมรับไปตามผิด ซึ่งในส่วนนี้ก็ยอมรับ

ภายหลังการอัดรายการ น.ส. วิราลักษณ์ ได้ให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า เหตุการณ์นี้พอเจอแล้วก็ช็อก ไม่ได้รู้มาก่อนว่าจะเกิดแบบนี้ขึ้น ตอนที่ตัดสินใจว่าจะถ่ายคลิปเพื่ออยากเตือนใจตัวเอง ยืนยันว่าไม่มีเจตนาเผยแพร่ เป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบ ถ้าเป็นคนอื่นเจอเหตุการณ์แบบนี้เกิดกับตัวเองก็คงจะทำยิ่งกว่านี้ตามที่ปรากฏข่าวว่า มีการยิงกันจากความหึงหวง ทั้งนี้ตนขอยืนยันว่า ไม่มีอาวุธในมือ และไม่คิดจะแตะต้องผู้หญิงคนนั้นมีแต่เพียงตบตีฝ่ายชายเท่านั้นอย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวถามว่าสถานะภาพมะนาวกับฝ่ายชายปัจจุบันเป็นอย่างไร มะนาว ได้ร่ำไห้ทั้งน้ำตาว่า ตนกับฝ่ายชายเลิกรากันแล้ว ตอนนี้รู้สึกแย่มาก กว่า รู้สึกว่าโซเชี่ยลสามารถทำลายผู้หญิงคนหนึ่งได้ขนาดนี้เลยหรอ ไหนจะโดนซ้ำด้วยกระแสสังคมอีก มีบางอารมณ์ที่รู้สึกว่าไม่อยากอยู่แล้ว ทำไมคนไม่เข้าใจเรา คนที่อยู่กินด้วยกันแต่กลับโดนหักหลังแบบนี้

 ผู้สื่อข่าวถามว่าขณะนี้ทางฝั่งคู่กรณีได้มีการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับมะนาวแล้วนั้น จะดำเนินการอย่างไร พริตตี้สาว กล่าวว่า ก็ยอมรับผิด และผิดก็ว่าไปตามผิด ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่า การถ่ายคลิปแล้วส่งให้เพื่อนดูจะมีความผิดหนักขนาดนี้ อยากเตือนคนทั่วประเทศว่าไม่ควรถ่ายไว้ หรือ ส่งให้ใครก็ตามแม้แต่จะสนิทแค่ไหน คุยกับเพื่อนแล้วเพื่อนก็ยืนยันว่าไม่ได้ทำ ส่วนใครจะเป็นผู้โพสต์หรือทำไปเผยแพร่ก็ว่าไปตามกระบวนการ ทางเจ้าหน้าที่ก็คงต้องสืบสวนว่าใครเป็นคนโพสต์

 ในส่วนกรณีที่เกิดเรื่องราวขึ้นมาและมีกระแสสังคมขุดประวัติของตนว่าเคยเป็นไซด์ไลน์มาก่อนนั้น ยืนยันไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนคิด เรื่องกลุ่มงานในเอฟพลิเคชั่นไลน์เป็นเพียงกลุ่มงานของพริตตี้เท่านั้นกระแสผลกระทบจากโซเซี่ยวตอนนี้ตนรู้สึกแย่มากๆ ไม่คิดมาก่อนว่าสังคมออนไลน์ที่วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนาๆจะกลับมาทำร้ายผู้หญิงคนนึ่งที่รู้สึกว่าสิ่งที่ตนเจอก็ร้ายแรงอยู่แล้ว กลับมีสังคมที่ไม่เข้าใจตนประณามถึงการกระทำซ้ำเติมตนอีก หากเป็นคุณจะรู้สึกอย่างไรอาจจะไม่ใช่แค่มายืนถ่ายคลิปไล่ น้องผู้หญิงก็เป็นได้ ยอมรับผิดที่เป็นคนถ่ายแต่ทำไมไม่มีคนเข้าใจความรู้สึกตนเลย ว่าอยู่กินด้วยกันกลับมาหักหลังซ้ำเห็นเต็มสองตา หลังจากที่เป็นข่าวเคยโทรศัพท์ติดต่อไปหาคู่กรณี แต่กลับไม่ได้การตอบรับ บอกเพียงว่าไม่สะดวกเคลียร์ตอนนี้ ตนต้องการจะบอกว่ายอมรับผิดที่ถ่ายคลิปและขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนแพร่คลิป อยากจะขอโทษฝ่ายชาย รวมทั้งน้องคนนั้นว่าเป็นอารมณ์ชั่ววูบ ทั้งนี้เตรียมดำเนินการฟ้องร้องกลับผู้ที่หมิ่นประมาทตนว่าเป็นสาวไซด์ไลน์ด้วยเช่นกัน