'วันแม่' เที่ยวไหน? สุพรรณฯชวนชมทุ่งดอกกระเจียว

'วันแม่' เที่ยวไหน? สุพรรณฯชวนชมทุ่งดอกกระเจียว

จะพักผ่อนวันหยุดช่วง "วันแม่" เที่ยวไหนดี? ชาวสุพรรณบุรีชวนชมทุ่งดอกกระเจียว

นางสาววาสนา ใจกล้า นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดสุพรรณบุรี (ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง) ตำบลพลับพลาไชย เปิดเผยว่า จังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพเกษตรกร จังหวัดสุพรรณบุรี (ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง) จัดให้มีงานเทศกาล ทุ่งดอกกระเจียว สื่อรักวันแม่ ขึ้น ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ถึง 31 สิงหาคม 2559 เนื่องจากตรงกับช่วงเทศกาลมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี ซึ่งปวงชนชาวไทยทุกคนจะถือเป็นวันแม่แห่งชาติด้วย

นางสาววาสนา กล่าวอีกว่า เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ของจังหวัดสุพรรณบุรี จึงได้มีงาน “ทุ่งดอกกระเจียว สื่อรักวันแม่” ขึ้น มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไป ได้เข้าชมความงดงามละลานตา ของทุ่งดอกกระเจียวหลากหลายสายพันธุ์ แห่งสวนสวรรค์สุพรรณบุรี ซึ่งดอกกระเจียว จะบานในช่วงเดือน มิถุนายน , กรกฎาคม , และสิงหาคม ของทุกปี

นอกจากนั้น งาน “ทุ่งดอกกระเจียว สื่อรักวันแม่” นี้ ยังเป็นการส่งเสริมและให้ความรู้อาชีพปลูกดอกกระเจียวเพื่อการค้าแก่บุคคลทั่วไป ภายในงาน นักท่องเที่ยวจะได้ชมดอกกระเจียวหลากหลายพันธุ์ มีนิทรรศการที่ให้ความรู้ทางด้านการเกษตร มีการออกร้านสินค้าทางการเกษตรของเกษตรกรชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ในงานมีพันธุ์ไม้จำหน่ายในราคาถูกเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ
อย่างไรก็ตาม งานเทศกาล “ทุ่งดอกกระเจียว สื่อรักวันแม่” เปิดให้ชมทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2559 ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2559 และไม่เสียค่าเข้าชม