สบายจนต้องบอก ‘เดอะ ร็อค หัวหิน’

สบายจนต้องบอก ‘เดอะ ร็อค หัวหิน’

ร้อนๆ แบบนี้แค่มีน้ำสักแก้วให้ดื่มก็ชื่นใจแล้ว แต่ถ้ามีน้ำมากมายมหาศาลให้กระโดดโลดเต้นกันด้วยล่ะ จะชุ่มฉ่ำกว่าหรือเปล่า

ที่บอกแบบนี้เพราะฤดูแห่งความร้อนฉ่าใครๆ ก็อยากพาตัวเองมาสัมผัสน้ำทะเลกันทั้งนั้น และ “หัวหิน” ก็เป็นถิ่นแดนที่มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ทั้งน้ำทะเลที่สะอาดใส หาดทรายละเอียดขาว อาหารหวานคาวละลานตาไปหมด ที่สำคัญจะพักที่ไหน ด้วยงบประมาณเท่าไร หัวหินก็มีให้เลือกกันได้ตามสะดวก


อาจไม่ใหญ่โตจนเตะตา แต่ถ้าถามว่าสบายมั้ย เดอะ ร็อค หัวหิน บีชฟร้อนท์ สปา รีสอร์ท ที่เพิ่งปรับโฉมใหม่มีความสะดวกสบายและเหมาะกับคนรักทะเลเป็นที่สุด นั่นก็เพราะรีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับชายหาดหัวหิน และยังใกล้แหล่งกิน เที่ยว ช้อป ชนิดที่เรียกว่า เดินไปซื้อความสุขกันได้แบบสบายๆ


ชัชวาล ศูรางกูร ผู้บริหารหนุ่มแห่ง เดอะ ร็อค หัวหิน เล่าว่า เดอะ ร็อค หัวหิน เปิดให้บริการมานานแล้วก็จริง แต่จะมีการปรับปรุงเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอยู่เสมอๆ อย่างล่าสุดก็เพิ่งเปลี่ยนรูปโฉมใหม่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมานี้เอง


“เนื่องจากพื้นที่เราไม่ได้ใหญ่มาก อาคารไม่สูงมาก เราก็แบ่งประเภทห้องให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้คนที่มาอยู่เดอะ ร็อค รู้สึกว่าสบาย อยากให้คนมาแล้วอย่างน้อยให้เขาอยู่ในห้องได้นานๆ ได้ใช้ facility ทุกอย่าง ก็เลยทำห้องใหญ่ แล้วจริงๆ แต่ละห้องเลย์เอาท์ไม่เหมือนกัน คนที่มาซ้ำๆ ก็จะไม่รู้สึกจำเจ บางคนมาหลายรอบเลย ซึ่งทุกห้องมีระเบียงมองเห็นทะเลหมด ยกเว้นห้องกาล่า ดีลักซ์”


การปรับปรุงของเดอะ ร็อค หัวหิน ทำอย่างมีหลักการ และตอบโจทย์ทางการตลาดได้ดี อย่างเรื่องการเพิ่มจากุซซี่ในห้องพัก ก็เพราะมีข้อมูลว่า ลูกค้าชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวยุโรปจะว่ายน้ำในสระมากกว่าทะเล การเพิ่มสระจากุซซี่ในห้องพัก จึงเหมือนตอบสนองความต้องการและเป็นการเพิ่มมูลค่าอย่างมีเหตุผล


“ตอนนี้มี 26 ห้อง มีอินเทอร์เน็ตแอคเซสทุกห้อง แล้วแบ่งเป็น 5 รูมไทป์ คือ กาล่า ดีลักซ์, พรีเมียร์ กาล่า ดีลักซ์, เพิร์ล สูท, เซน จากุซซี่ พูล สวีท และควอเลีย จากุซซี่ พูล วิลล่า คือควอเลียเป็นภาษาสแลงของออสเตรเลีย ผมจบจากออสเตรเลีย คือมันจะเป็นอะไรที่ Top Quality เลยใช้ชื่อ ควอเลีย เสริมเข้าไป ลูกค้าเราส่วนใหญ่ก็จะเป็นกลุ่มฮันนีมูนเน่อร์ ฝรั่งสูงวัย กลุ่มรีไทร์ หรือมาอยู่ยาวๆ บางคนเป็นนักเขียนมาอยู่เป็นเดือนสองเดือนก็มี”


นอกจากห้องพัก เดอะ ร็อค หัวหิน ยังมีห้องอาหารซีเชลล์ให้บริการตลอดทั้งวัน ใครสะดวกจะนั่งชิลที่บาร์ริมสระก็ได้ แต่ถ้ากระหายเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนแนะนำที่ คาเฟ่ เดอ ลา วี จะดีที่สุด


“สำหรับนักดื่มทุกวันพุธเราจะมีบุฟเฟ่ต์ค็อกเทล ราคา 450++ ช่วงเวลาประมาณ 11.00-15.00 น. ส่วนวันเสาร์จะเป็นมาราธอนค็อกเทล ช่วงเวลาประมาณ 18.00-22.00 น. ราคา 550++ แล้วถ้ามีปาร์ตี้จะจะจัดหน้าหนาด มีปิ้งย่างซีฟู้ดให้ เพราะโซนหน้าหาดของเราจะสวยมาก ถือเป็นซิกเนเจอร์ของรีสอร์ทเลย ดูแล้วรีแลกซ์มาก มีเก้าอี้หวายสีขาว ตัดกับสีฟ้า ดูแล้วสบายตา”


ห้องซี สเคป เหมาะกับการจัดประชุมสัมมนาขนาดเล็ก จุผู้เข้าประชุมได้ราว 40 คน ส่วนสปาก็มีบริการโดยเธอราปิสมืออาชีพ และอีกไม่นานก็จะมี “สถานกงสุลโมร็อคโค” ให้บริการความสะดวกต่างๆ อยู่ภายในเดอะ ร็อค หัวหินด้วย


ไม่เพียงเท่านั้น จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างของเดอะ ร็อค หัวหิน คือพื้นที่สีเขียวที่ถูกจัดสรรเป็นอย่างดี ทำให้ไม่รู้สึกร้อนแม้จะมีแดดแผดกล้า


“สไตล์ของเราจะค่อนข้างเป็นคอนเทมโพรารี แต่ก็จะมีกลิ่นโมเดิร์นนิดหนึ่ง เรียบๆ และแฝงความเป็นทรอปิคอลไว้ด้วย จริงๆ ดีไซเนอร์บอกให้เป็นสวนแบบโมเดิร์นไปเลย นิ่งๆ ใช้ต้นไม้พันธุ์เดียว ให้ดูร็อคๆ แต่คุณพ่อ(ศุภฤกษ์ ศูรางกูร) บอกไม่เอา ซื้อมาจัดเองดีกว่า คือต้องการให้มีความเป็นทรอปิคอล เพราะเราชอบต้นไม้ อยู่ป่ามานาน ซึ่งก็เป็นข้อดี เพราะลูกค้าเห็นว่ามีความหลากหลายทางพันธุ์ไม้


เราพยายามทำรีสอร์ทให้เป็นแนวอีโค่ คือคุณพ่อเป็นคนก่อตั้งสมาคม TEATA ที่เป็น Thai Ecotourism & Adventure Travel Association หลักการเราเลยพยายามไม่ใช้อะไรครั้งเดียวทิ้ง อย่างกล้วยไม้ที่เราเอามา ทุกห้องมีกล้วยไม้ในห้อง พอดอกมันโรยเราก็เอาต้นกล้วยไม้มาแปะกับต้นไม้ใหญ่ รดน้ำเรื่อยๆ พอออกดอกใหม่ก็เอาไปใช้ในห้องอีกที หมุนเวียนไปเป็นแบบทรอปิคอล”


สำหรับชื่อ “เดอะ ร็อค” ชัชวาล อธิบายง่ายๆ ว่ามาจาก “หัวหิน” ซึ่งคนไทยจะเข้าใจง่าย แต่อาจต้องอธิบายกับชาวต่างชาติสักนิดว่าที่หาดนี้ไม่มีหินอย่างเข้าใจ ในทางกลับกันที่นี่มีทรายขาวละเอียดที่สามารถเปลือยเท้าเดินได้อย่างสบาย


เจ้าของบ้านยืนยันมั่นใจแบบนี้ คนขี้ร้อนทั้งหลายจะไม่ลองไปเปลือยเท้าสัมผัสทรายและจุ่มน้ำทะเลเล่นกันให้สบายใจหน่อยหรือ


................


ที่ตั้ง : หมู่บ้านตะเกียบ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
จุดเด่น : การบริการที่ใส่ใจและเป็นกันเอง
ราคา : เริ่มต้นที่ 3,500 บาท
ติดต่อ : โทรศัพท์ 0 3253 7100