เที่ยวหรรษาหน้าร้อน

เที่ยวหรรษาหน้าร้อน

คงมาถึงอย่างเต็มรูปแบบแล้วจริงๆ สำหรับฤดูร้อนของประเทศไทย

ที่ก่อนหน้านี้จะร้อนก็ไม่ใช่ เพราะยังมีความเย็นเยียบมาให้ได้สัมผัสกันเป็นระยะๆ แต่คราวนี้ถือว่า มาเต็มๆ


เมื่อความร้อนมาเยือน แน่นอนว่านักท่องเที่ยวทุกคนต้องโหยหาความเย็นมาช่วยปรับสมดุลเพื่อไม่ให้ตัวเองเหี่ยวเฉาจนเกินไป การวางแผนท่องเที่ยวในฤดูร้อนจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะไปพักร้อนที่ไหน ลองดูกิจกรรมนี้ก็ได้


เมื่อเร็วๆ นี้ สมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในเดือนมีนาคมนี้ ททท.ภูมิภาคภาคกลาง มีกิจกรรมกระตุ้นตลาดการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งเป็นไปตามแผนการตลาดท่องเที่ยวปี 2559 โดยใช้ Theme “เที่ยวหรรษาหน้าร้อน” ตามแคมเปญใหญ่ของ ททท.ปี 2559 “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร”


สำหรับจังหวัดท่องเที่ยวทั้ง 19 จังหวัดของภาคกลางนั้น นักท่องเที่ยวสามารถออกไปท่องเที่ยวและสัมผัสความสะดวกสบายได้ทุกเวลา ทุกวัน กับแนวคิด ”สุขกลางใจใกล้แค่เอื้อม” 6 สไตล์ ตามสโลแกน “เที่ยวหลากหลากหลาย สไตล์ภาคกลาง” ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนจะได้พบกับบรรยากาศการท่องเที่ยวในแบบสบายๆ หลากหลายสไตล์ที่ประกอบด้วย


มนต์เสน่ห์ทะเลวัง ไปเที่ยวคลายร้อนแถบจังหวัดเพชรบุรี–ประจวบคีรีขันธ์ พักผ่อนบรรยากาศชายทะเล 3 สไตล์ ทะเลแบบไฮโซ + ทะลแบบบ้านๆ (ทะเลหัวหิน ทะเลชะอำ หาดเจ้าสำราญ ปราณบุรี บ้านกรูด สามร้อยยอด อ่านมะนาว บางสะพาน ฯลฯ) ทะเลหมอก หน้าร้อน (พะเนินทุ่ง แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี) และทะเลโคลน (บ้านแหลม – คลองโคลน) ท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวสวนน้ำ หรือจะท่องเที่ยวบรรยากาศวังสมัยรัชกาลที่ 4 พระนครคีรี(เขาวัง) วังสมัยรัชกาลที่ 5 พระรามราชนิเวศน์(วังบ้านปืน) วังสมัยรัชกาลที่ 6 พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นต้น


แดนสวรรค์ตะวันตก ไปเที่ยวท้ายทายความร้อนกับจังหวัดที่มักถูกจัดอันดับว่าร้อนที่สุดในประเทศไทยอยู่เสมอๆ นั่นคือ จังหวัดกาญจนบุรี แต่ถ้าจะมองอีกแง่มุมหนึ่ง จังหวัดกาญจนบุรี อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแหล่งต้นน้ำ(ป่าไม้-อุทยานแห่งชาติ) อ่างน้ำ(เขื่อน) น้ำตก สายน้ำ(แม่น้ำ) และน้ำใจของคนที่แสนบริสุทธิ์ สรุปแล้ว ขอฟันธงว่า ไปเที่ยวกาญจนบุรีสวรรค์หน้าร้อนนอนแช่น้ำจะดีที่สุด ซึ่งจะได้ท่องเที่ยวในหลากหลายมิติ เที่ยวน้ำตกและล่องแพ หรือจะแอบไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะ และออกไปเที่ยวสร้างแรงบันดาลใจ @สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีก็ได้


เที่ยวท่องล่องชมวิถีชุมชน หน้าร้อนไปเที่ยวหาอาหารทะเลสดอร่อยๆ รับประทาน หรือจะไปท่องเที่ยวตลาดน้ำ ทะเลโคลน ไปพักคลายร้อนที่รีสอร์ทริมน้ำ-สวนน้ำ-รีสอร์ทกลางสวน แถบจังหวัดสมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากมาย แสนสะดวกสบายอีกต่างหาก


เที่ยวเมืองเก่าเล่าประวัติศาสตร์ ร้อนนี้ไปเที่ยวไหว้พระ เข้าวัด ทำจิตใจให้ร่มเย็น เที่ยวเติมพลัง เรียนรู้แหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ คลายร้อน ตลอดจนนั่งเรือท่องเที่ยวรอบเกาะเมืองเก่าแถบจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี อ่างทอง ชัยนาท


ผจญภัยหัวใจสีเขียว เที่ยวหัวใจใหม่เมืองไทยยั่งยืน เที่ยวแบบจิตอาสา CSR แถบจังหวัดลพบุรี สิงห์บุรี สระบุรี หรือจะเที่ยวพิสูจน์ความร้อนกับเมืองแห่งพลังงานแสงอาทิตย์ เที่ยวเมืองพลังงานแสงอาทิตย์ @ โคกสำโรง จังหวัดลพบุรี


กรุงเทพฯและปริมณฑล สุขหรรษา ร้อนมากกินมาก ร้อนน้อยสนุกกับการกิน สนุกกับการชอปปิงในหน้าร้อน เที่ยวสัมผัสแอร์เย็นๆ ตามห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าฯ สวนน้ำ-สวนสนุก ล่องเรือกับสายน้ำในกรุงเทพฯและจังหวัดแถบปริมณฑล


มีโปรแกรมท่องเที่ยวให้เลือกมากมายขนาดนี้ อาจจะมีสัก 1 หรือ 2 หรือหลายๆ ที่ถูกใจจนต้องกลับไปอีกหลายๆ ครั้ง ถ้าสนใจข้อมูลการเดินทาง ลองเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ www.เที่ยวภาคกลาง.com