ครอบครัวหรรษาที่‘สิงคโปร์’

ครอบครัวหรรษาที่‘สิงคโปร์’

ช่วงปิดเทอมนี้ หากคุณกำลังมองหาสถานที่สักแห่งเพื่อเดินทางท่องเที่ยวกับคนในครอบครัว สิงคโปร์เป็นประเทศที่รับรองว่าจะไม่ทำให้ผิดหวัง

ทั้งความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทุกคนสามารถใช้เวลาร่วมกันอย่างสนุกสนาน


โดยเฉพาะครอบครัวไหนที่พาเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุมาท่องเที่ยวด้วย สามารถที่จะดื่มด่ำและเก็บประสบการณ์ด้วยการไปล่องเรือ Bumboat (MRT: Clarke Quay Exit E) พร้อมชมทัศนียภาพของสองฝั่งแม่น้ำทั้งตึกสูงตระหง่านและแลนมาร์คชื่อดังมากมาย หรือขึ้นไปชมวิวบน Singapore Flyer (MRT: Promenade Exit A) ซึ่งเป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลก สามารถมองเห็นทิวทัศน์สิงคโปร์ได้แบบ 360 องศา


สำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุเดินทางมาด้วยก็ไม่ต้องกังวล เพราะในแต่ละแคปซูลของชิงช้าสวรรค์นี้สามารถรองรับรถเข็นได้มากถึง 5 คันเลยทีเดียว นอกจากนี้ทั้งครอบครัวสามารถไปดื่มด่ำบรรยากาศของย่านเมืองเก่า ณ Chinatown (MRT: Chinatown Exit A) ซึ่งเปรียบดังสวรรค์ของนักชิมที่รายล้อมไปด้วยร้านอาหารเลิศรส ที่มีตั้งแต่ของทานเล่นไปจนถึงภัตตาคารสุดหรู ไม่เพียงแค่นั้น ในย่านนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ให้เข้าไปศึกษาและสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนที่มาตั้งรกรากที่สิงคโปร์อีกด้วย


ในด้านการออกแบบสถานที่ต่างๆ สิงคโปร์เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวที่มีรถเข็นเด็กหรือรถเข็นผู้สูงอายุ อาทิ การติดตั้งลิฟท์ที่สนามบินชางงี และสถานีรถใต้ดินเกือบทุกสาย หรือ ห้องน้ำสาธารณะและสถานีรถประจำทางกว่า 95% ซึ่งได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้ใช้งานที่มีรถเข็นเป็นหลัก


สำหรับครอบครัวที่วางแผนจะไปเที่ยวสิงคโปร์ตั้งแต่วันนี้ - 17 เมษายน จะได้พบกับงาน “The Great Egg-Venture” ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลอีสเตอร์ที่จัดขึ้น ณ Sentosa HarbourFront มีกิจกรรมสนุกสนานมากมาย อาทิ การแข่งล่าไข่อีสเตอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ กิจกรรมศิลปะสำหรับเด็ก และโชว์ที่น่าสนใจมากมายภายใต้ธีมของเทศกาลอีสเตอร์ (ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.yoursingapore.com/th)