ไม่ผิดหวัง! 'อัลลีเจนท์' ปฏิวัติสองโลก

ไม่ผิดหวัง! 'อัลลีเจนท์' ปฏิวัติสองโลก

"อัลลีเจนท์" ปฐมบทการต่อสู้ ก่อนปิดตำนานภาพยนตร์ชุด The Divergent Series

เดินทางมาถึงภาคที่ 3 แล้วกับภาพยนตร์ซีรีส์แห่งโลกอนาคตใน The Divergent Series: Allegiant อัลลีเจนท์ ปฏิวัติสองโลก จากวรรณกรรมเรื่องเยี่ยม ผลงานของ เวโรนิก้า รอทห์ สู่ภาพยนตร์มหากาพย์การต่อสู้ ก่อนปิดตำนานภาพยนตร์ชุด The Divergent Series ภาพยนตร์แอคชั่นไวไฟ ภาคต่อของ Divergent และ Insurgent ผลงานกำกับของ โรเบิร์ต ชเวนท์เก้ ที่เคยวาดฝีมือใน Insurgent, R.I.P.D, Red , The Time Traveler’s Wife และ FlightPlan มาแล้ว นำแสดงโดย เชลลีน วู้ดลี่ย์, ธีโอ เจมส์,แอลเซล เอลกอร์ต,ไมล์ส เทลเลอร์,โซอี้ คราวิทซ์

อัลลีเจนท์ ในภาคนี้เป็นเรื่องราวหลังจากโค่นอำนาจจาก “เจนีน” โดย “เอฟเวอลีน” ได้ขึ้นเป็นผู้นำกลุ่มแทน โดยเธอได้ฆ่าลูกน้องผู้ซื่อสัตย์ของเจนีนต่อหน้าประชากรเมืองชิคาโก้ทีละคน จนทำให้ “โฟร์”(ธีโอ เจมส์) รับไม่ได้ต่อสิ่งที่แม่เขาทำ“โฟร์” จึงตัดสินใจเข้าร่วมทีมกับ “ทริซ” (เชลลีน วู้ดลี่ย์) ผู้นำทีมอัลลีเจนท์ ที่ประกอบไปด้วย เคเล็บ (แอลเซล เอลกอร์ต), ปีเตอร์ (ไมล์ส เทลเลอร์), คริสติน่า (โซอี้ คราวิทซ์) และ โทริ (แม็คกี้ คิว) เพื่อที่จะหลบหนีจากเมืองชิคาโก้ออกไปค้นหาโลกภายนอกที่พวกเขาต้องการ จากการไล่ล่า ในที่สุดทีมอัลลีเจนท์ก็ได้รับการช่วยเหลือจากศูนย์บัญชาการสุดไฮเทคอย่างกระทรวงพิทักษ์พันธุ์กรรม จนจำไปสู่ปฐมบทการต่อสู้ในภาคสุดท้าย

ภาพยนตร์เดินเรื่องต่อจากภาคที่แล้วทันที เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ ปูกระชับดี ไม่เยิ่นเย้อ ทีมทรีซได้ออกไปเจอโลกใหม่หลังกำแพงที่ใหญ่ขึ้น เปิดประสบการณ์ใหม่ของนักแสดงและผู้ชมไปพร้อมกัน ความลับต่างๆ ถูกเปิดเผยออกมาให้เข้าใจมากขึ้น

อีกทั้งจัดเต็มสเปเชียลเอฟเฟกต์มากกว่าสองภาคที่ผ่านมา รวมไปถึงเทคโนโลยีทั้งยานบิน โดรนสำหรับใช้ในการต่อสู้ ทำให้ภาพยนต์น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ฉากและกราฟิกก็ยังคงขัดแน่นไปด้วยฉากสวยงามแบบผาดโผนที่อันตรายสมจริง สมกับเป็นฝีมือผู้กำกับศิลป์อย่าง อลัน ฮุค ที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ว่าฉากไต่กำแพงที่กล่าวไปข้างต้น หรือ ฉากว่าทะเลทรายที่ยิ่งใหญ่สุดๆ

แต่เรื่องราวทั้งหมดยังไม่จบเพียงเท่านี้ คาดว่าภาคต่อไปน่าจะเป็นปัจฉิมบทแห่งเรื่องราวทั้งหมด ต้องรอติดตามกันต่อไปนะคะ

สุดท้ายสำหรับ ใครชื่นชอบและยังไม่เบื่อกับภาพยนตร์แนวแอคชั่นการต่อสู้ ถือว่ามาชมแล้วจะไม่เสียดายตังค์ค่าตั๋ว แต่!! ถ้าอยากรับชมให้ได้อรรถรสแนะนำให้ดู Divergent และ Insurgent มาก่อน เพื่อเพิ่มความมัน แล้วท่านจะไม่ผิดหวัง