ดาราเพียบ! เปิดตัว 'ไอติมกับหวานเย็น' ขายเพื่อการกุศล

ดาราเพียบ! เปิดตัว 'ไอติมกับหวานเย็น' ขายเพื่อการกุศล

เปิดตัวตุ๊กตาสุนัข "ไอติมกับหวานเย็น" วางจำหน่ายเพื่อการกุศล นำรายได้บริจาคมูลนิธิเดอะวอยซ์ เสียงจากเราเพื่อสัตว์ยากไร้ มีดาราร่วมงานเพียบ

ปัญหาของสุนัขจรจัดยังคงมีให้เห็นอยู่มาก ทั้งการไร้ที่อยู่ การถูกทารุณ แต่ก็ยังคงมีหลายหน่วยงานที่พยายามช่วยกันแก้ไขปัญหานี้ รวมถึงร้านค้าปลีกของเล่นชื่อดังระดับโลก ทอยส์ “อาร์” อัส นำทีมโดย ‘อโณทัย ธีรธนิตนันท์’ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย ‘บริษัท ทอยส์ รีเทลลิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด’ ที่มองเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้จับมือกับ ‘แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ’ แห่ง ‘บริษัท เพลย์ เฮ้าส์ จำกัด’ ผู้นำเข้าและจำหน่ายสินค้าของเล่นชั้นนำ ได้จัดงานเปิดตัวตุ๊กตาสุนัข ‘ไอติมกับหวานเย็น’

ตุ๊กตารุ่นพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ของนักแสดงสาว ‘เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร’ ที่ตั้งใจผลิตมาเพื่อจำหน่ายและนำรายได้ไปบริจาคให้กับ ‘มูลนิธิเดอะวอยซ์’ เสียงจากเราเพื่อสัตว์ยากไร้ มูลนิธิที่ก่อตั้งขึ้นโดย ‘เก๋ ชลลดา เมฆราตรี’ นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง โดยมีการเปิดตัวโปรเจคขึ้นอย่างเป็นทางการ พร้อมหน้าด้วยคนรักสัตว์เลี้ยงที่มาร่วมงานคับคั่ง บริเวณโซนอีเดน ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในค่ำคืนที่ผ่านมา

โดยงานครั้งนี้ได้รับความสนใจจากเหล่าเซลิบริตี้ชื่อดังที่มาร่วมงานและเดินแฟชั่นโชว์กับสุนัขตัวโปรดกันอย่างคับคั่ง อาทิ “คุณหญิงแมงมุม” ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล, พลอยชมพู อัมพุช, “มิ้นต์”จินดาภา บุณยากร, “ผึ้ง” มธุนาฏ ซอโสตถิกุล, ชัญญ่า ทามาดะ, “ยูกิ” อุณาวรรณ ตั้งคารวคุณ, “พลอย” ฐิติกุล อยู่วิทยา, “จี๊ป” พงศธร ธรรมวัฒนะ, “โต” พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล, “บี” ดร.สุริยา พูลวรลักษณ์, พิชิตพล ทองร่มโพธิ์, “เจ” เอกชัย สุขุมวิทยา,“อิม” จารุพรรณ วณิชย์คูพลังกูร,“ได” บรรหาร นิลเจียรสกุล, “โบว์” ชมพูนุช โรจน์ศิริรัตน์ ,“นุช” นุชนันน์ อรัณยะนาค และอีกมากมาย

รวมไปถึงเหล่านักแสดงชื่อดัง อาทิ “หนิง” ปณิตา – “น้องณิริน” ปณิริน ธรรมวัฒนะ, “เป้ย” ปานวาด บุญยรัตกลิน, “กระแต” ศุภักษร ไชยมงคล, “ครีม” เปรมสินี รัตนโสภา, “ทับทิม” มัลลิกา จงวัฒนา, “วุ้นเส้น” วิริฒิพา แย้มนาม, “แป้ง” อรจิรา แหลมวิไลและอีกมากมาย

‘อโณทัย ธีรธนิตนันท์’ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย ‘บริษัท ทอยส์ รีเทลลิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด’ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ว่า ‘แคมเปญนี้มีวัตถุประสงค์ที่ต้องการจะช่วยเหลือสังคมเกี่ยวกับปัญหาของสุนัขจรจัด เพราะทุกวันนี้สุนัขจรจัดในบ้านเราเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ เราอยากพยายามที่จะช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ ก็เลยเกิดความคิดอยากจะจำหน่ายตุ๊กตาที่ขายแล้วนำเงินไปบริจาคให้มูลนิธิที่เกี่ยวข้องโดยตรง โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ปีนี้เป็นความโชดดีที่เราได้รู้จักกับบริษัท เพลย์ เฮ้าส์ ผู้ผลิตตุ๊กตาไอติมกับหวานเย็น ซึ่งพอดีกับที่เราอยากจำหน่ายสินค้าให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบของเล่นเพื่อสร้างกระแสให้คนรักสุนัขได้ออกมาช่วยเหลือในจุดนี้กันมากขึ้นอยู่แล้ว จึงร่วมมือกันสั่งผลิตและจัดจำหน่าย ตุ๊กตาไอติมกับหวานเย็น ขึ้นโดยรายได้จากการจำหน่ายตุ๊กตาจำนวน 1,000,000 บาท จะถูกมอบให้กับ ‘มูลนิธิเดอะวอยซ์’ เสียงจากเราเพื่อสัตว์ยากไร้ ของ ‘เก๋ ชลดา เมฆราตรี’ เพื่อใช้ในการช่วยเหลือเพื่อนสี่ขาในสถานการณ์ต่างๆ ต่อไป’

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการเดินแบบจากเหล่าเซเลบริตี้สาวพร้อมสุนัขตัวโปรด เริ่มต้นจาก “พลอย” ฐิติกุล อยู่วิทยา ที่มาพร้อมน้องหมาพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ชื่อ “หมึกพอล” อายุ 4 ขวบ โดยเธอเล่าถึงความรักที่มีต่อสัตว์เลี้ยงว่า “เลี้ยงมาด้วยความรัก กินอยู่นอนด้วยกันตลอด เหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัวเลยค่ะ พลอยชอบความจงรักภักดีของสุนัข ไม่ว่าพลอยจะออกไปไหน เขาก็จะรอเราตลอดเวลา ในชีวิตเขาเขามีแค่เราคนเดียว ทั้งๆ ที่เรามีญาติ มีพี่น้องเต็มไปหมด พลอยอยากให้คนเห็นคุณค่าของเขาตรงนี้ ไม่ว่าจะเป็นหมาของเราหรือหมาจรจัดเขาก็เป็นอีกหนึ่งชีวิต อย่าทอดทิ้ง อย่าไปทำร้ายเขา ถ้าอยากเลี้ยงสุนัขหรือน้องแมวต้องทบทวนดูตัวเราก่อนว่าพร้อมไหม สถานที่ ทุนทรัพย์ ใจเราพร้อมไหมสุดท้ายแล้วเขาจะได้ไม่เป็นภาระของเรา”

ส่วนสาวอารมณ์ศิลปิน “ผึ้ง” มธุนาฏ ซอโสตถิกุล เจ้าของ “น้องเหล่” และ “พี่หล่อ” สองน้องหมาพี่น้องสุดน่ารัก อายุ 4 ขวบ บอกว่า “เป็นคนที่ติดสัตว์เลี้ยงมาก เวลาไปไหนก็จะพาไปด้วยเสมอ ผึ้งชอบพาเขาไปนอกบ้าน ไปเจอคน เจอสังคมข้างนอก จะไม่ให้เขาเหงารอเราที่บ้านอย่างเดียว ตอนอาบน้ำเขาจะรู้ว่าผึ้งขี้กลัว เวลาอยู่ห้องน้ำคนเดียวเขาก็จะมานั่งเฝ้า แล้วเวลาออกไปข้างนอกถ้าผึ้งเห็นหมาจรจัดก็จะเข้าไปเล่น ซื้ออาหารให้เขา เพราะนึกถึงตลอดว่าหมาเราอยู่ดีกินดีนะ แต่ยังมีอีกหลายตัวข้างนอกที่เขาไม่มีโอกาสใช้ชีวิตดีๆ เขาเลือกไม่ได้ แล้วเราก็ไม่มีพื้นที่จะรับมาเลี้ยงเยอะๆ ถ้ามีโอกาสช่วยเหลือด้านอื่นๆ เช่น เลี้ยงอาหาร บริจาคช่วยเหลือต่างๆ ก็ช่วยเต็มที่เสมอค่ะ”

ปิดท้ายที่เรื่องราวความรักของสาวสวย“ชมพู” พลอยชมพู อัมพุช ที่มีต่อ “น้องเต้าหู้” สุนัขพันธุ์มอลทิส ที่เจ้าตัวเล่าว่า “ตัวเองเป็นคนทำงานทุกวันไม่ค่อยมีเวลาเล่นกับน้องและหมาตัวอื่นๆ ในบ้านเท่าไหร่ แต่เวลากลับมาจากบ้านเหนื่อยๆ เขาก็จะมาต้อนรับมาเล่นกับเราตลอด ก็ทำให้ชื่นใจขึ้นมาทันทีเลยค่ะ พลอยว่าสัตว์เลี้ยงเขาเป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่คอยรับฟังเราทุกเรื่อง ซื่อสัตย์กับเราเสมอ ส่วนหมาที่ไม่มีเจ้าของพลอยมองว่าเขาขาดความรัก ขาดความเป็นอยู่ที่ดีหลายๆ อย่าง ซึ่งเขาต้องการให้เรามาเติมเต็มเหมือนคนนะคะ อาจจะไม่ใช่ในรูปแบบของการรับไปเลี้ยงเสมอไป ในสถานรับเลี้ยงหลายๆ ที่ เราสามารถไปบริจาคเลี้ยงอาหาร หรือไปเล่นกับเขาได้ ถึงไม่สะดวกเลี้ยงที่บ้านก็ไปช่วยแบ่งปันความรักให้เขาได้เช่นกันค่ะ”