'พระณเดชณ์' สึกแล้ว

'พระณเดชณ์' สึกแล้ว

"พระณเดชณ์ จัตตะสัลโล" ลาสิกขาบทแล้วที่วัดป่ามัชฌิมวาส บ้านดงเมือง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์

ที่ลานธรรมวัดป่ามัชฌิมวาส บ้านดงเมือง อ.เมืองกาฬสินธุ์ หลวงปู่เมือง พลวฺฑโฒ เจ้าอาวาสวัดป่ามัชฌิมวาส ได้นำพระภิกษุ-สามเณร ประกอบพิธีทำวัตรเช้า ก่อนทำพิธีลาสิขาบทให้พระณเดชณ์จัตตะสัลโล หรือณเดชณ์ คูกิมิยะ พระเอกละครดัง โดยมี “แม่แก้ว” สุดารัตน์ คูกิมิยะ มารดาและแฟนคลับร่วมพิธีจำนวนมาก

ทั้งนี้ ณเดชณ์ ได้ร่วมโครงการอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2558 ที่วัดนาหลวง จ.อุดรธานี โดยได้รับฉายาว่า จัตตะสัลโล แปลว่าผู้มีลูกศร คือกิเลสอันสละแล้ว ก่อนที่จะเลือกมาปฏิบัติธรรมและลาสิกขาที่วัดป่ามัชฌิมวาส เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม เนื่องจากมีความศรัทธา และมาทำบุญที่วัดป่ามัชฌิมวาสเป็นประจำ โดยกำหนดลาสิกขาในวันนี้เวลา 06.00 น. ซึ่งมีแฟนคลับที่ทราบข่าวทั้งจาก กทม.และต่างจังหวัดจำนวนหนึ่ง มาร่วมพิธีและร่วมแสดงความยินดีตั้งแต่เช้าตรู่ ต่างบอกว่าพากันอนุโมทนาที่พระเอกในดวงใจเข้าพิธีอุปสมบท ขณะเดียวกันก็รอที่จะชมบทบาทการแสดงในเหมือนในอดีตที่ผ่านมา

หลวงปู่เมืองพลวฺฑโฒ เจ้าอาวาสวัดป่ามัชฌิมวาส กล่าวว่า ขณะบวชพระณเดชณ์มีความตั้งใจฝึกปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัดไม่ถือตน ตั้งใจฝึกจิต สมาธิ ครองตนอย่างสมถะ ตามแนวทางพระพุทธองค์ เป็นที่เลื่อมใสของญาติโยมที่มาทำบุญเป็นอย่างมาก

ด้านพระเอกหนุ่มณเดชณ์ กล่าวหลังลาสิกขาว่า แม้จะเข้ามาบวชในพระพุทธศาสนาในระยะสั้นๆ แต่ก็ได้ข้อคิด ได้หลักปฏิบัติในการครองตน ครองใจมากมาย ซึ่งจะได้จะนำหลักธรรม และข้อคิดที่ได้จากการบวชไปปรับใช้ในการทำงานและการดำเนินชีวิตอย่างมีสติ เพื่อที่จะไม่เกิดความประมาท และเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน หลังจากลาสิกขาบทเรียบร้อยแล้วก็เดินทางเข้า กทม.และรับงานอีเวนส์ พบปะแฟนคลับสักระยะ ก่อนจะกลับสู่วงการบันเทิงและรับงานแสดงละครต่อไป