สนุกเต็มอิ่ม 'จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์'

สนุกเต็มอิ่ม 'จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์'

อากาศหนาวพัดมาอีกแล้ว ได้เวลาออกเดินทางเพื่อหาความสำราญช่วงปลายปี และที่นี่ใครๆ ก็อยากไป

เราหมายถึง จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม แหล่งท่องเที่ยวเกษตรเชิงวัฒนธรรมอีสาน ที่มุ่งสืบสานภูมิปัญญาและสานต่อ องค์ความรู้แห่ง “ถิ่นอีสาน” ให้คงอยู่อย่างยั่งยืน โดยในปีนี้ชวนนักท่องเที่ยวสนุกสุขสันต์รับลมหนาวท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินครบรส ทั้ง “ชม ชิล ช้อป” กับ “จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2558: มังมูน บุญข้าว” เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ระหว่างวัน 5 ธันวาคม 2558 – 10 มกราคม 2559


ร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งความสวยงามของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์กับ 5 จุดท่องเที่ยวยอดนิยม บนพื้นที่กว่า 600 ไร่ ได้แก่ จุดท่องเที่ยวที่ 1: ทุ่งคอสมอสและแปลงเก็บผักปลอดสาร เริ่มต้นทริปท่ามกลางสีสันอันสดใสของ “ทุ่งดอกคอสมอสสีชมพู” ที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา เพลินตาเพลินใจไปกับ “สวนลอยฟ้า” ที่มีทั้งไม้ดอกและเห็ดหลากหลายสายพันธุ์ สนุกสนานกับการเก็บผักสดๆ จาก “แปลงผักปลอดสาร U-Pick Garden” และอย่าพลาดชมอีกหนึ่งกิจกรรมโดดเด่นประจำจุดท่องเที่ยวนี้ กับ “รถนิทรรศการหมอลำเคลื่อนที่” ที่พร้อมพานักท่องเที่ยวเดินทางสู่โลกแห่งหมอลำ อันเป็นแก่นแท้แบบฉบับของวิถีชีวิตชาวอีสาน ก่อนขึ้นรถนำชมไปยังจุดท่องเที่ยวต่างๆ ต่อไปภายในฟาร์ม


จุดท่องเที่ยวที่ 2: ลานฟักทองและทุ่งดอกไม้หลากสี ชมวิวธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นของภูเขาพญาปราบ ตระการตากับทุ่งดอกไม้หลากสีที่ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพในมุมสูงแบบ 360 องศา ตื่นตากับลานฟักทองยักษ์สีสันสดใสหลากหลายสายพันธุ์ ตะลุยเที่ยว “ลานบั้งไฟหลากสี” เพลิดเพลินกับขบวนเซิ้งบั้งไฟและการเอ้บั้งไฟลวดลายอีสานโบราณที่แห่ผ่านทุ่งดอกไม้อย่างครึกครื้น และสนุกสนานกับกิจกรรม “คล้องกระติ๊บจิ๋ว” ณ กลางทุ่งดอกไม้หลากสี


จุดท่องเที่ยวที่ 3: หมู่บ้านอีสาน ชมความวิจิตรงดงามของ “สถาปัตยกรรมอีสาน” ที่ได้รับการรวบรวมและสร้างขึ้นไว้มากที่สุด ทั้งบ้านเรือนโบราณและศาสนาคารอีสานดั้งเดิมอย่าง สิม หอไตร หอกลอง ฯลฯ ยลมรดกพื้นถิ่นอันทรงคุณค่า “เรือนนางเผอะ” เรือนโคราชที่ได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2558 จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์


พบกับกิจกรรมไฮไลท์ประจำปี “มังมูน บุญข้าว” กับการนำเสนอความผูกพันระหว่าง “ข้าว” กับ “วิถีชีวิตของชาวอีสาน” ในแง่มุมของประเพณีวัฒนธรรม “ฮีตสิบสอง” หรือจารีตประเพณี 12 เดือนของชาวอีสานที่เกี่ยวข้องกับข้าว ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ร่วมเรียนรู้และร่วมสนุกกับกิจกรรมสาธิตทุกงานบุญอย่างใกล้ชิด และพบกับความวิจิตรอลังการของ “ปราสาทข้าว” ที่สูงมากกว่า 14 เมตร


จุดท่องเที่ยวที่ 4: หมู่บ้านจิม ชมและเรียนรู้กระบวนการผลิตผ้าไหมอันเป็นเอกลักษณ์ของจิม ทอมป์สันอย่างใกล้ชิด ครบทุกขั้นตอนตั้งแต่แรกเริ่มของเส้นใยธรรมชาติอันมหัศจรรย์ของหนอนไหม การสาวไหม การฟอกยอมเส้นไหม การทอผ้า และการพิมพ์ผ้าไหม


จุดท่องเที่ยวที่ 5: ตลาดจิม เดินชมความงามของสวนสวยแนวตั้งซิลเวอร์ฟอลและทุ่งดอกฮอลลี่ฮ็อค ก่อนจะปิดท้ายทริปด้วยการสนุกช้อปผัก ผลไม้ ต้นไม้ ไม้ดอกกระถางหลากหลายสายพันธุ์ และผลผลิตทางการเกษตรทั้งสดและแปรรูปจากจิม ทอมป์สันฟาร์ม ตลอดจนผ้าไหม ผลิตภัณฑ์จากผ้าไหม และผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายจากจิม ทอมป์สัน


ผู้สนใจขอเชิญเที่ยวชมได้ ณ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา สอบถามรายละเอียด โทร. 0 2762 2566, 08 5660 7336, 0 4437 3116 หรือ www.jimthompsonfarm.com และ www.facebook.com/JimThompsonFarm