ระนองจัดลอยกระทง ปลอดแอลกอฮอล์

ระนองจัดลอยกระทง ปลอดแอลกอฮอล์

เทศบาลเมืองระนอง ประกาศห้ามพ่อค้าแม่ค้าขายเครื่องดื่มมึนเมา และโคมลอย ดอกไม้ไฟ ในงานประเพณีลอยกระทงในปีนี้

นายพินิจ ตันกุล นายกเทศมนตรีเมืองระนองเปิดเผยว่า เทศบาลเมืองระนองได้จัดงานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2558 ที่ลานอเนกประสงค์หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองระนอง ระหว่างวันที่ 21-29 พ.ย. โดยภายในงานมีการแสดงของดารานักร้อง การประกวดหนูน้อยนพมาศ และการประกวดกระทง

ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ ได้ขอความร่วมมือไปยังทุกฝ่ายที่จะเข้ามาเที่ยวชมงาน รวมถึงร้านค้าที่นำสินค้ามาจำหน่ายภายในงาน ต้องไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมมีการปิดป้ายห้ามดื่มทั่วพื้นที่การจัดงาน อีกทั้งพื้นที่การจัดงานก็เป็นพื้นที่ของทางราชการ จึงไม่สามารถดื่มได้ เพราะหากไม่มีปัญหาเรื่องการดื่ม ปัญหาต่างต่างๆที่จะตามเช่นทะเลาะวิวาทก็จะมีน้อยลงหรือไม่มีเลย เพื่อให้ประชาชนที่พาบุตรหลานมาเที่ยวงานได้เที่ยวกันอย่างสบายใจไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย

 นอกจากนั้นยังได้ออกประกาศเทศบาลเมืองระนอง เรื่องกำหนดเขตพื้นที่ ห้ามจำหน่ายและปล่อยโคมลอย โคมควัน จุดดอกไม้เพลิง ในเขตเทศบาลเมืองระนอง ในช่วงเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2558 โดยอาศัยอำนาจตามพรบ.สาธารณสุข พ.ศ.2535 มาตรา 25(4) มาตรา 26 มาตรา 27 และมาตรา 28 ห้ามมิให้ผู้ใดจำหน่ายหรือปล่อยโคมลอย โคมควันและจุดดอกไม้เพลิง ในบริเวณพื้นที่จัดงานประเพณีลอยกระทง และเขตพื้นที่ตำบลเขานิเวศน์ หากฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ