จักรยานมือสองขายดี ช่วงกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ

จักรยานมือสองขายดี ช่วงกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ

ร้านจักรยานมือสองขายดี ช่วงกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยะลา ว่า ในระหว่างกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ ที่ใกล้จะถึงนี้ ชาวยะลา ให้ความสนใจหันมาปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพมากขึ้น และบางคนได้เลือกซื้อจักรยานคันใหม่ สำหรับตัวเอง ซึ่งก็มีร้านจำหน่ายจักรยาน เกิดขึ้นมากมาย และราคาจักรยานใหม่ ที่มีราคาสูงมากตั้งแต่ราคาเกือบ1หมื่นบาท ถึงหลายหมื่นบาท

ขณะเดียวกัน ก็มีทางเลือกใหม่สำหรับนักปั่นจักรยาน คือร้านจักรยานมือสองจากญี่ปุ่น ของนางรอซีดะ เต๊ะบาซอ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสาย 15 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา โดยเปิดขายจักรยานมือสองสภาพดี ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ราคาไม่เริ่มตั้งแต่ 3 พันบาทขึ้นไป จนถึงหลักหมื่นโดยรถจักรยานมือสองที่นำมาขาย อยู่ในสภาพที่ยังคงใช้งานได้ดี มีหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นของเด็ก หรือ ของผู้ใหญ่

นางรอซีดะ เต๊ะบาซอ เปิดเผยว่า ส่วนใหญ่ ผู้ที่มาเลือกซื้อจะเลือกจักรยาน ที่มีเกียร์ปรับระดับได้เป็นอันดับแรก และความแข็งแรง ทนทาน เป็นอันดับรองลงมา รวมไปถึงราคา ที่ไม่แพงมากนัก ก็สามารถที่จะซื้อไปใช้งานได้ทันที โดยช่วงที่ผ่านมานั้น ในกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ จะมีลูกค้า เข้ามาเลือกซื้อเป็นจำนวนมาก ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่มีงบประมาณไม่มาก แต่ก็ต้องการที่จะมีจักรยานไว้ปั่นเพื่อสุขภาพ ซึ่งในแต่ละวันจะมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาดูจักรยาน และขอทดลองปั่นจักรยาน วันละหลายราย เมื่อถูกใจก็จะซื้อทันที ยิ่งใกล้ช่วงกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ คาดว่าจะมีลูกค้าต้องการซื้อจักรยานไปร่วมกิจกรรมเพิ่มขึ้น

ด้านชาวบ้านที่มาเลือกซื้อจักรยาน กล่าวว่า ในช่วงนี้เศรษฐกิจ ไม่ค่อยจะดีนัก การเลือกซื้อจักรยานคันใหม่ ราคาก็จะเริ่มต้นที่ หมื่นกว่าบาท ขึ้นไป ถือว่าค่อนข้างสูงสำหรับเศรษฐกิจในช่วงนี้ สำหรับราคารถจักรยานมือสอง ที่อยู่ที่ประมาณ3-4พันบาท จึงถือว่าเป็นทางเลือกใหม่ ที่สามารถซื้อได้