สาวอบจ.เผยยังโสด! เงินรางวัลที่1ยกให้พ่อแม่จัดการ

สาวอบจ.เผยยังโสด! เงินรางวัลที่1ยกให้พ่อแม่จัดการ

สาว อบจ.ขอนแก่น ดวงเฮงถูกรางวัลที่1 เผยยังโสด ชอบทำบุญและใช้เงินอย่างประมาณตน ได้เงินเตรียมตั้งองค์กฐินหลวงปู่ผาด ยกเงินทั้งหมดให้พ่อแม่ดูแล

จากกรณีที่ น.ส.สุภัทธ์ฉรา หล้าหา อายุ 32 ปี ชาวอ.เมืองขอนแก่น ตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารงานทั่วไป สำนักการช่างองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ขอนแก่น หรือพนักงานจ้างตามภารกิจ ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 795283 พร้อมรางวัลใกล้เคียงรางวัลที่ 1 หมายเลข 795282 ได้เงินรางวัล 6.1 ล้านบาท หลังจากซื้อจากแผงลอตเตอรี่ที่อยู่ใกล้กับสถานีขนส่งซึ่งมีเหลือแค่ 2 คู่ ตามที่เสนอไปแล้ว

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ นายก อบจ.ขอนแก่น พร้อมคณะผู้บริหาร อบจ.ขอนแก่น และข้าราชการสำนักการช่าง เจ้าหน้าที่ อบจ.ขอนแก่น ได้พากันมาแสดงความยินดี กับ นส.สุภัทธ์ฉราที่สำนักการช่าง อบจ.ขอนแก่น ที่โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 และข้างเคียง จนได้รับเงินกว่า 6 ล้านบาท

นส.สุภัทธ์ฉรา เปิดเผยว่า ดีใจมากที่เป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 และข้างเคียง ซึ่งจะได้เงินจำนวนมากถึง 6.1 ล้านบาท เงินจำนวนนี้จะทำบุญให้หลวงปู่ผาดพระลูกวัดป่ารัตนมงคล บ้านเกสร ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่ได้มรณภาพไปเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2558 ขณะอายุ 100 ปี และจะมอบให้พ่อและแม่ คือนายสุรินทร์ หล้าหา ซึ่งเป็น ผอ.กลุ่มส่งเสริมการศึกษา สพม. 25 ขอนแก่น และ นางอรจิต หล้าหา เป็นผู้ดูแลบริหารจัดงานเงิน และนำเงินจำนวนดังกล่าวเข้าบัญชีให้ เพราะปัจจุบันยังพักอาศัยอยู่กับพ่อแม่ ยังไม่มีแฟนหรือครอบครัว และก็จะยังคงทำงานที่เดิม และตอนนี้ได้จองกฐินสามัคคีของวัดป่ารัตนมงคล พร้อมเมื่อไรจะดำเนินการทอดกฐินสามัคคีให้กับวัดดังกล่าวทันที ตอนนี้ ยังไม่ได้ไปขึ้นเงินรางวัลที่กองสลาก ไว้เมื่อสะดวกจึงจะเดินทางไป

ด้านนายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ นายก อบจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับ นส.สุภัทธ์ฉราที่โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้เงินมากถึง 6.1 ล้านบาท ไม่ยอมใช้เงินแต่ได้มอบเงินให้กับพ่อแม่เป็นผู้ดูแลเงินจำนวนดังกล่าว ถือว่าเป็นเด็กที่มีความกตัญญูรู้บุญคุณบิดามารดา ซึ่งตนดีใจอย่างมากที่ผู้ใต้บังคับบัญชาประสบความโชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 และข้างเคียง

“ การใช้เงินจำนวน 6.1 ล้านบาท ขอน้อมนำเอาพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาปฏิบัติ ซึ่งเป็นหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง คือ รู้จักประมาณตน ประหยัด พึ่งตนเอง รู้จักความพอเพียง เงินมากถึงร้อยล้านถ้าไม่รู้จักใช้เงินและประมาณตนในการใช้เงินก็จะหมดโดยเร็ว จะกลับกลายเป็นสภาพเดิม จึงขอให้รู้จักประมาณตนให้มากที่สุด พร้อมกับสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีโดยใช้เงินให้มีเหตุมีผลให้มากที่สุด”นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว