'โดม'แจงสธ.ปัดรับเงินโพสต์เบียร์

'โดม'แจงสธ.ปัดรับเงินโพสต์เบียร์

"โดม" แจงสธ.ปัดรับเงินโพสต์เบียร์ ยันไม่ได้อวดอ้าง-จูงใจให้ใครดื่ม ไม่ได้เจตนา

ที่สำนักงานคณะกรรมควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นายปกรณ์ ลัม หรือโดม นักแสดงชื่อดังเดินทางเข้าให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่กรณีโพสต์รูปเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลงในอินสตาแกรมหรือไอจีส่วนตัว ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดฐานโฆษณาตามพรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 โดยโดม ปกรณ์ ให้สัมภาษณ์หลังเข้าให้ข้อมูลว่า เดินทางมาเข้าให้ข้อมูลพร้อมคุณแม่โดยไม่มีทนายความมาด้วย เพราะเห็นว่าไม่ใช่เรื่องของคดีความ จึงไม่จำเป็นต้องมีทนาย แต่พาคุณแม่มาเป็นกำลังใจ โดยเจ้าหน้าที่นำรูปจำนวนหนึ่งมาให้ดูมีทั้งรูปในไอจีและเว็บไซต์ ก็ชี้แจงข้อมูลทุกอย่างตามความเป็นจริง ตนไม่ได้ถูกจ้าง รับจ้างให้โพสต์แต่อย่างใด และการโพสต์ก็ไม่ได้เป็นการอวดอ้างหรือจูงใจให้ใครดื่ม แต่โพสต์เพราะเป็นไลฟ์สไตล์ เห็นว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว ไม่ได้เจตนา

 “หลังให้ข้อมูลก็สบายใจขึ้น เหมือนต้องการมาคุยกับผู้ใหญ่ก็ได้คุยแล้ว ซึ่งตั้งแต่วันแรกที่เจ้าหน้าที่รัฐออกมาให้ข้อมูลว่าการโพสต์ดังกล่าวอาจจะเข้าข่ายการกระทำความผิด ผมก็ลบรูปที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในโซเชียลมีเดียของผมหมดแล้วตั้งแต่วันนั้น เพราะเข้าใจดีว่าอาชีพนักแสดงต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม ตอนนั้นจะถูกผิดไม่รู้ก็แสดงความรับผิดชอบก่อน ผมยินดีที่จะร่วมรณรงค์ และเรื่อนี้เป็นเรื่องใหม่ กรณีนี้ที่เกิดขึ้นก็เป็นการรณรงค์ที่ได้ผลดีมากทำให้คนรู้เกี่ยวกับกฎหมายเรื่องนี้มากขึ้น เหมือนคนที่ในฐานะประชาชนคนหนึ่งก็ไม่เคยรู้กฎหมายนี้มาก่อน”โดม ปกรณ์กล่าว

โดม ปกรณ์ กล่าวด้วยว่าสำหรับในส่วนการรับงานแสดงในลานเบียร์ ก็ได้บอกไปแล้วว่า คงจะไม่รับงาน ส่วนดาราคนอื่นนั้น ไม่สามารถตอบแทนได้ไม่ถือว่ากระทบกับงาน เนื่องจากตนมีรายได้จากหลายทางมีธุรกิจของตนเองและมีอาชีพอื่นด้วยส่วนตัวหลังจากได้ชี้แจงในวันนี้แล้ว ก็ถือว่าน่าจะเคลีย์ในทุกประเด็น และสบายใจมากขึ้นแล้ว ส่วนขั้นตอนกระบวนการต่อจากนี้ ตนเองก็ไม่ทราบว่าจะสรุปเมื่อไหร่ อย่างไร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้แจ้งว่า ยังมีขั้นตอนของเจ้าพนักงานอีกหลายขั้นตอน

 นางรัตนาภรณ์ คูภิรมย์ มารดาโดม ปกรณ์ กล่าวว่า ทำให้รู้กฎหมายมากขึ้นและเข้าใจเจ้าหน้าที่ว่าที่ต้องการเชิญมาให้ข้อมูลเพราะพยายามไม่ให้เกิดการเชิญชวนในการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์