ครู-นร.'บุรีรัมย์พิทยา'3พันคน ภาวนาให้'ปอ'ศิษย์เก่าหายป่วย

ครู-นร.'บุรีรัมย์พิทยา'3พันคน ภาวนาให้'ปอ'ศิษย์เก่าหายป่วย

คณะครูและนักเรียน "บุรีรัมย์พิทยาคม" กว่า3,000คน พร้อมใจสวดมนต์ตั้งจิตภาวนาขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดลบันดาลให้ "ปอ ทฤษฎี" ศิษย์เก่าหายป่วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปัณณทัต วิวัตรชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม พร้อมคณะครูและนักเรียนกว่า 3,000คน ได้พร้อมใจกันสวดมนต์แผ่เมตตา พร้อมตั้งจิตภาวนาขอพรเจ้าพ่อหงส์ทองและเจ้าพ่อขุนสมบูรณ์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงเรียนที่เคารพศรัทธา ดลบันดาลให้ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกหนุ่มชื่อดัง ซึ่งเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียน ได้หายจากอาการป่วย โรคไข้เลือดออกโดยเร็ว และกลับมามีสุขภาพร่างกายแข็งและสร้างสรรค์ผลงานละคร ให้ได้ชมเหมือนที่ผ่านมา หลังถูกส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี มานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางคณะครู และนักเรียน ยังได้ร่วมกันพับนกกระดาษที่เชื่อกันว่านกเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว ความหวัง ความโชคดีและความสุข พร้อมเขียนคำอธิษฐานลงในนกกระดาษดังกล่าว ส่งไปให้ ปอทฤษฎี ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย

นายปัณณทัต วิวัตรชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้ติดตามอาการป่วยของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ซึ่งเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียน อย่างต่อเนื่องและจากการแถลงของทางโรงพยาบาลล่าสุดทราบว่าอาการป่วยของ ปอยังไม่พ้นวิกฤต ทางคณะครู และนักเรียนซึ่งเป็นศิษย์รุ่นน้องก็ได้พร้อมใจกันสวดมนต์แผ่เมตตาพร้อมตั้งจิตภาวนาขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์จงดลบันดาลให้ ปอได้หายจากอาการป่วยโดยเร็วโดยจะมีสวดมนต์แผ่เมตตาทุกเช้าช่วงเข้าแถวเคารพธงชาติพร้อมทั้งขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวปอทุกคนเข้มแข็งและผ่านพ้นช่วงวิกฤตไปได้ด้วยดี

นางภารดี วงศ์ทองเจริญ ครูประจำชั้นของ ปอ ทฤษฎี ตอนเรียนชั้น ม.1 และนายวิฑูร สังขกุลมาลา ครูประจำชั้น ม.5 บอกตรงกันว่า สมัยที่ปอเรียนอยู่ที่โรงเรียนก็เป็นคนร่าเริง สดใสเป็นคนมีน้ำใจชอบช่วยเหลือเพื่อน มีความรับผิดชอบและเป็นผู้นำในการแสดงออกหากมีกิจกรรมในโรงเรียนก็จะเป็นตัวแทนของห้องขึ้นไปแสดงอยู่บ่อยๆและถึงแม้ ปอ จะไปเป็นดาราที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ก็ยังไม่ลืมครูบาอาจารย์และเพื่อนๆเวลากลับมาบ้านก็จะแวะมาเยี่ยมทักทายแบบเป็นกันเองที่สำคัญเวลาโรงเรียนมีงานทอดกฐิน หรือผ้าป่าหารายได้ก็จะมาร่วมทำบุญด้วยส่วนเรื่องสุขภาพก็นับว่าเป็นเด็กที่มีสุขภาพดีเพราะเป็นคนชอบออกกำลังกาย สมัยเรียนก็จะเล่นเตะฟุตบอลกับเพื่อนๆในช่วงว่างและหลังเลิกเรียนเป็นประจำ ทราบข่าวตอนแรกก็ยังไม่เชื่อว่า ปอจะป่วยหนักขนาดนี้ จึงขอให้ความดีที่ ปอ ได้กระทำมาจงคุ้มครองให้หายป่วยและมีสุขภาพแข็งแรงขึ้นโดยเร็ววัน