สาวโพสต์คลิปแหลงใต้ด่าตร. น้ำตาคลอขอโทษ

สาวโพสต์คลิปแหลงใต้ด่าตร. น้ำตาคลอขอโทษ

สาววัย23 โพสต์คลิปแหลงใต้ด่าตร.จราจร น้ำตาคลอขอโทษ หลังถูกเชิญตัวมาโรงพัก โดนข้อหาหมิ่นจนท. และผิดพรบ.คอมพ์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ที่ห้องประชุม สภ.เมืองกระบี่ พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ พ.ต.ท.ชัชวาล นิลจันทร์ สว.สส.สภ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วยนายจเร พร้อมนุ่น กำนันตำบลเขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ นายอภิศักดิ์ ดินแดง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.เขาทอง อ.เมือง ได้เชิญนางสาวสุกัญญา (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ชาวเขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งได้โพสคลิปด่าทอตำรวจ จราจร สภ.เมืองกระบี่ ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และใช้วาจาว่ากล่าวในทางที่เสื่อมเสีย ทำให้เกิดความเกลียดชังในสังคมอย่างเปิดเผย โดยคลิปดังกล่าวมีความยาวประมาณ 2.51 นาที โดยใช้คำพูดเป็นภาษาใต้ และมีการคอมเม้นอย่างมากมายจากประชาชนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

พ.ต.อ.สมพงศ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ ได้เจอคลิปด่าท่อตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่าน ซึ่งมีใจความที่หยาบคายและไม่เป็นความจริง ซึ่งจากการสอบถามดาบตำรวจประทุม ศรีชนะภัย ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองกระบี่ ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา เมื่อตำรวจจราจร สภ.เมืองกระบี่ ได้ขับรถไปถนนมหาราช บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ เจอรถเก๋งของนางสาวสุกัญญา จอดขีดขว้างทางจราจร จึงได้เข้าไปสั่งให้เลื่อนรถเนื่องจากรถติดแล้วก็ได้ขับผ่านไป แต่ทางนางสาวสุกัญญา ได้อัดคลิปด่าตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ จนมีผู้เช้าไปชมและแชร์เป็นจำนวนมาก

พ.ต.อ.สมพงษ์ กล่าวอีกว่า หลังทราบเรื่องจึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ชัชวาล นิลจันทร์ สว.สส.สภ.เมืองกระบี่ เข้าสืบสวนหาตัวและเชิญตัวมาพูดคุยทำความเข้าใจ เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เมื่อทางนางสาวสุกัญญา รู้ว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามตัวอยู่ก็ได้ปิดเฟสบุค แต่ทาง สภ.เมืองกระบี่ ได้ให้ทางพนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีในข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และความผิด ทาง พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ดำเดินคดีตามกฎหมาย เป็นคดีตัวอย่าง เพื่อไม่ให้มีการกระทำผิดในรูปแบบดังกล่าวต่อไป

ขณะที่นางสาวสุกัญญา ได้กล่าวขอโทษในสิ่งที่ทำขึ้น เป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้คิดให้ถี่ถ้วน ต้องขอโทษทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย