พ่อ'ปอ ทฤษฎี' ยันลูกหายดีจะบวช ย้ำเผชิญสัจธรรมแห่งชีวิต

พ่อ'ปอ ทฤษฎี' ยันลูกหายดีจะบวช ย้ำเผชิญสัจธรรมแห่งชีวิต

พ่อสงวน สหวงษ์ ยืนยันถ้าลูกชาย "ปอ ทฤษฎี" หายป่วยจะบวชให้ ย้ำเผชิญสัจธรรมแห่งชีวิตด้วยกำลังใจ

เมื่อเวลา 11.00 ณ อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ รพ.รามาธิบดี ได้มีเหล่าเพื่อนนักแสดง อาทิ นางสาวจิตตาภา แจ่มปฐม หรือ "จ๊ะ" นายนิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล หรือ "เอิร์น" นายพสิน หรือ "เอ" น.ส.อำภา หรือ "แอ๊ว" เดินทางเข้าเยี่ยม นาย ทฤษฎี สหวงษ์ หรือ "ปอ"

ด้านนายสงวน สหวงษ์ บิดาขอนายทฤษฎี เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนและครอบครัวขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกสื่อที่ให้ความเมตตา สงสาร และความปรารถนาดีกับปอ ตั้งใจมาเฝ้าทำข่าวกันทั้งวันทั้งคืน อยากบอกทุกคนสั้นๆ ว่าทางครอบครัวมีกำลังใจที่ดีสำหรับวิกฤตที่ปอกำลังเผชิญอยู่ ตื่นขึ้นมาทุกวันก็มีความหวังแม้ความหวังนั้นจะน้อยหรือเป็นศูนย์ แต่พวกเราก็รอปาฏิหาริย์เพราะปอเองก็สู้อย่างเต็มที่เช่นกัน

"สำหรับอาการของปอนั้น ต้องบอกว่าคุณหมอไม่ได้ให้ครอบครัวเข้าไปใกล้ชิดมาก ดูจากแถลงการณ์ของคุณหมอก็เป็นไปตามนั้น ส่วนการรักษาและอาการที่เป็นอยู่ผมคงไม่สามารถตอบได้ อยากให้ดูตามแถลงการณ์นั้นน่าจะชัวร์กว่า ตอนนี้ผม คุณแม่ และน้องชายของปอทั้งสองคนต่างให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ผมก็พยายามพูดให้ทุกคนเข้าใจว่าพวกเรากำลังเผชิญสัจธรรมแห่งชีวิตอยู่ พวกเราไม่สามารถที่จะต่อสู้กับที่สิ่งที่พวกเราปฏิเสธไม่ได้ ฉะนั้นก็ต้องยอมรับ" คุณพ่อของพระเอกหนุ่มกล่าว

ต่อข้อถามว่าถ้านายทฤษฎีหายดี ทางครอบครัวจะให้บวชจริงหรือไม่ นายสงวนกล่าวว่า จริง เราใช้ทุกวิธี ทุกทางที่จะอาศัยอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่จะช่วยได้ ในลักษณะของคนไทยก็หวัง แต่ถ้าหากว่าปอหายเป็นปกติก็มีหลายอย่างที่ครอบครัวไปบนบานศาลกล่าวเอาไว้ก็ยินดีที่จะปฏิบัติทั้งหมด เรื่องจะให้ปอบวชก็มีเช่นกัน

"ทุกคนในครอบครัวแยกย้ายกันไปบนบานเยอะมาก โดยเฉพาะในโรงพยาบาลแห่งนี้ก็เราทำกันเยอะ ก็ยังรอปาฏิหารย์ เพราะเรารู้ว่าเรากำลังเผชิญกับอะไรอยู่" นายสงวนกล่าว