ปั่น 3 เกาะ สุดปลายฟ้าบูรพาตราด

ปั่น 3 เกาะ สุดปลายฟ้าบูรพาตราด

นับเป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้าม...พลาดที่ทรงพลังที่สุดเลยทีเดียว สำหรับ “ตราด”

จังหวัดที่รุ่มรวยไปด้วยทรัพยากรที่สำคัญทั้งทางบกและทางทะเล โดยเฉพาะในทะเลนั้นมีเกาะน้อยใหญ่ที่เป็นปลายทางของนักท่องเที่ยวมากมาย จนได้ฉายาว่าเป็น “เมืองเกาะครึ่งร้อย”


และนี่คือช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย เกาะกูด เกาะหมาก เกาะช้าง พร้อมต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ “ฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลตราด” เมืองต้องห้าม...พลาดแห่งดินแดนตะวันออก มาสัมผัสความงดงามของท้องทะเลไทย พร้อมสนุกสนานกับการปั่นจักรยานท่องเที่ยว 3 เกาะทะเลตราด


ครั้งแรกในประเทศไทยที่รวบรวมเส้นทางอันสวยงามของเกาะในฝัน ตั้งแต่เกาะกูด เกาะหมาก มาถึงเกาะช้าง สัมผัสน้ำทะเลสวยใส หาดทรายสีขาวนวล อาหารทะเลสด และสถานที่พักติดหาดบรรยากาศดี


โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด ร่วมกับ จังหวัดตราด ชมรมกีฬาจักรยานจังหวัดตราด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน จัดกิจกรรม Trat Three Island Cycling Fest 2015 ปั่น…3 เกาะ สุดปลายฟ้าบูรพา... ตราด ระหว่างวันที่ 27 – 29 พฤศจิกายน 2558 เส้นทางเกาะกูด เกาะหมาก เกาะช้าง จังหวัดตราด เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพของจังหวัดตราด สร้างการรับรู้การท่องเที่ยวทางทะเลซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการท่องเที่ยวจังหวัดตราด และกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดตราดในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น


วรรณประภา สุขสมบูรณ์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานตราด กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของทะเลตราดอย่างยิ่งใหญ่ โดยใช้กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาเสนอขายให้กับนักท่องเที่ยวที่นิยมการปั่นจักรยาน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้การเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของทะเลตราด ต่อยอดไปสู่การกระจายนักท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวหลัก ให้เชื่อมโยงไปสู่แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในภูมิภาคภาคตะวันออกด้วย


นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติและเส้นทางท่องเที่ยว 3 เกาะทะเลตราดอย่างใกล้ชิด ประกอบด้วย 1. เส้นทางเกาะกูด มหัศจรรย์อัญมณีตะวันออก เกาะในฝันที่หลายคนเฝ้ารอเวลาชมความสวยงามของชายหาดและน้ำทะเลสวยใส ปั่นไปชมชายหาดบนเกาะกูด ลำคลองเจ้า และจุดชมทัศนียภาพมุมสูงบ้านอ่าวใหญ่


2. เส้นทางเกาะหมาก แหล่งท่องเที่ยวที่มีการจัดการสิ่งแวดล้อม ชายหาดอันเงียบสงบท่ามกลางวิถีชีวิตชุมชนแบบดั้งเดิม ร่วมกันปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำคืนสู่ทะเลตราดคืนความสมดุลให้ธรรมชาติ รวมทั้งสนุกสนานกับเกมปั่นจักรยานค้นหา RC/TC เพื่อชิงรางวัลตั๋วเครื่องบินจากบางกอกแอร์เวย์และสถานที่พักสุดหรูในหมู่เกาะทะเลตราด


3. เส้นทางเกาะช้าง แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของทะเลตราดที่เดินทางมาได้ตลอดทั้งปี ความสะดวกสบายที่เดินทางเข้าถึงได้ง่าย สถานที่พักมากกว่า 300 แห่ง และกิจกรรมมากมาย ปั่นชิลๆ เลียบเชิงเขาเยี่ยมชมเส้นทางของเกาะช้างฝั่งตะวันออก ความเขียวชอุ่มสดชื่นสบายตา และความงดงามของกองหินที่น้ำตกธารมะยม


สำหรับค่าใช้จ่ายในการสมัครเข้าร่วมกิจกรรมท่านละ 4,900 บาท (พักคู่) ผู้สนรีบสมัครด่วน เพราะรับจำนวนจำกัด ดาวน์โหลดกำหนดการได้ที่ www.teelakow.com สมัครร่วมกิจกรรม โทรศัพท์ 08 9496 0111 (ภายในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2558) หรือสอบถามเพิ่มเติม ททท.สำนักงานตราด โทรศัพท์ 0 3959 7259 ถึง 60 (ทุกวันในเวลาราชการ)


บอกได้เลยว่างานนี้ นักปั่นสายแข็งทั้งหลายห้ามพลาดมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับทริปเปิดฤดูกาลทะเลตราดได้แล้ว ที่นี่ “ตราด...เมืองเกาะในฝัน”