เอนกายชายทะเล ‘ประเสบัน รีสอร์ท’

เอนกายชายทะเล ‘ประเสบัน รีสอร์ท’

จะดีแค่ไหน หากเพียงลืมตาตื่นก็เห็นตะวันดวงกลมโตโผล่พ้นทะเลกว้าง

ก้าวลงจากเตียงไปเดินเล่นบนหาดทรายรับเช้าวันใหม่แบบไม่รีบร้อน ก่อนจะรับประทานเช้าที่ระเบียงห้องพัก...


เพียง 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ คุณสามารถเปลี่ยนวันธรรมดาๆ ให้เป็นวันพิเศษได้ที่นี่ ประเสบัน รีสอร์ท ปราณบุรี ที่พักขนาดกำลังดีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน แต่บริการด้วยใจราวกับคุณเป็นแขกวีไอพี 

"เจ้าของที่นี่เดิมทีเขาทำด้านโฆษณามาก่อน แต่ด้วยความที่เป็นคนชอบเที่ยว พอจบโปรเจ็คท์ปุ๊บจะต้องเที่ยวตลอด เหมือนเป็นการชาร์ตพลังงานให้ตัวเอง ทีนี้ด้วยความที่ชอบทะเลเป็นหลัก ไปมาทุกที่เลย ส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรมใหญ่ไม่ค่อยมีโรงแรมเล็ก พอไปถึงปุ๊บมันรู้สึกเหมือนไม่ได้พักผ่อนจริงๆ เขาก็เลยคิดว่าหายากเนอะที่จะหาที่พักเล็กๆ ทั้งที่จริงๆ ห้องพักมันไม่ต้องมีเยอะก็ได้ เลยคิดว่าโอเค ถ้ามีสักแค่สิบกว่าห้องล่ะ เริ่มต้นที่เขาคิดเลยนะ คือ หนึ่งอยากให้มีโรงแรมติดทะเล สองไม่ต้องข้ามถนน ก็เริ่มจากไปดูที่หัวหิน ตอนนั้นมีแต่โรงแรมใหญ่แล้วมันเริ่มพลุกพล่านแล้ว เขาก็เลยค่อยๆ ขยับโซนมา แต่ก็ไม่อยากไปไกลมาก เลยมาหาโซนแถวนี้" ณชนก วิสุทธิรัตนมณี Owner Assistance เล่าถึงที่มาของรีสอร์ทอายุ 12 ปีแห่งนี้


เงียบสงบ เป็นส่วนตัว คือบรรยากาศหาดปราณตั้งแต่เปิดตัวรีสอร์ทขนาดกะทัดรัดเมื่อปี พ.ศ.2546 ถึงวันนี้ด้วยความใส่ใจในการดูแลรักษา และความเป็นธรรมชาติที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก ก็ทำให้ ประเสบัน ยังคงคอนเซ็ปต์เรียบหรูอยู่สบายให้กับแขกที่มาพักได้อย่างคงเส้นคงวา สมชื่อ “ประเสบัน” ที่มีความหมายในภาษาอินโดนีเซียว่า เรือนพักรับรองของเจ้านาย หรือที่ซึ่งแขกผู้มีเกียรติ แขกบ้านแขกเมืองจะมาพัก


"เราได้นำสปิริตแห่งการต้อนรับคนสำคัญหรือคนพิเศษเข้ามาเป็นหัวใจของการออกแบบสถานที่และการบริการ เราออกแบบทุกรายละเอียดเพื่อให้ทุกท่านที่มาพักรู้สึกถึงความเป็นคนพิเศษ และคนสำคัญอย่างแท้จริง"


ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน รอยยิ้มและความเอาใจใส่คือสิ่งที่คุณจะได้รับ พร้อมๆ ไปกับความสะดวกสบาย และบริการที่ครบถ้วนตั้งแต่ตื่นนอนจนเข้านอน


"อย่างอาหารเช้า เราจะไม่เป็นบุฟเฟ่ต์ เพราะอยากให้ลูกค้าพักผ่อนเต็มที่ อยากให้อยู่เหมือนบ้าน เพราะฉะนั้นเราจะเสิร์ฟถึงห้อง อยู่ที่นี่คุณจะตื่น 10 โมงก็ทานอาหารเช้าของเราได้ ไม่ต้องรีบว่าบุฟเฟ่ต์จะปิดหรือยัง หรือต้องมาทานที่ห้องอาหาร ยิ่งห้องหน้าทะเล นั่งทานไปก็ชมพระอาทิตย์ขึ้นได้เลย"


ส่วนใครที่เบื่อนั่งๆ นอนๆ อยากจะนวดสปา ทางรีสอร์ทก็จัดหามาบริการถึงห้อง ถ้าต้องการไปเที่ยวเล่นใกล้ๆ มีจักรยานไว้ให้ปั่นล่นชิลล์ๆ หรือถ้าจะใส่บาตรพระตอนเช้าก็แจ้งพนักงานได้ เขาจะเตรียมอาหารชุดไว้ให้พร้อม


"ที่นี่เอามาแค่กระเป๋าเสื้อผ้า มาถึงปุ๊บไม่มีรองเท้าแตะเรามีซัพพอร์ทให้ หรือว่าอยากได้อะไรเพิ่มเติมขอให้บอก เราจะพยายามจัดหาให้ ถ้าแขกอยากไปเที่ยวไกลหน่อย เรามีบุ๊คท่องเที่ยวไว้ให้ตรงรีเซฟชั่น สามารถอ่านได้ดูแผนที่ได้ หรือถ้าเดินทางมาเหนื่อยละ ให้เราจัดทริปให้หน่อย ก็ได้ เราก็จะติดต่อเอาท์ซอร์ซให้ วางแผนให้ มีลิสต์ให้เลือกว่าอยากไปที่ไหนบ้าง ถ้ำพระยานคร อุทยานสามร้อยยอด ไหว้เสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพร ตอนเย็นต่อด้วยดินเนอร์หน้าหาดกับเรามั้ย" ณชนก ย้ำว่าทั้งหมดนี้ความตั้งใจคืออยากให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ผ่อนคลาย ได้รีชาร์ตอย่างแท้จริง


ประเสบันรีสอร์ท ออกแบบตกแต่งโดยผสมผสานระหว่างแรงบันดาลใจจากศิลปะแบบบาหลี และความโล่งโปร่งสบายของสถาปัตยกรรมแบบไทย มีทั้งหมด 14 ห้อง แต่ละห้องมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน


เฟอร์นิเจอร์และวัสดุตกแต่งได้รับการเลือกสรรด้วยความใส่ใจ รายล้อมด้วยสวนแบบทรอปิคัล มีต้นลีลาวดีให้กลิ่นอายแบบบาหลี ขณะที่พันธุ์ไม้ไทยให้ความรู้สึกร่มรื่น


"ห้องพักที่นี่แบ่งเป็นฝั่งตึกกับฝั่งบ้าน ฝั่งตึกมี 4 ห้อง ห้องหน้าสุดเป็น มินตรา บีชฟร้อนท์, 3 ห้องที่เหลือจะเป็น มาระตา ดีลักซ์ ซึ่งมีห้องคอนเนคติ้งสำหรับแฟมิลี่ด้วย ส่วนฝั่งบ้านมีห้อง 3 แบบ คือ ห้องสวรรยา การตกแต่งจะมีมุ้ง มีที่นั่งเล่นในห้อง เน้นความโปร่งโล่งสบาย ห้องน้ำกว้าง ด้านบน 2 ห้อง เป็นห้องสวีท ได้ระเบียงกว้าง ที่พิเศษคือห้องสวีทด้านหน้า ห้องน้ำเป็นโอเพ่นชาวเวอร์ ถ้าคืนเดือนมืดจะเห็นดวงดาวเห็นพระจันทร์สวยมาก สูงสุดจะเป็นห้องด้านล่างติดทะเลชื่อ ประเสบัน โอเชี่ยน เฉพาะห้องนี้ห้องน้ำจะมีอินดอร์กับเอาท์ดอร์ มีความพิเศษและเป็นส่วนตัว ระเบียงด้านหน้ากว้าง นอนเล่นได้เลย จากประตูห้องเดินไปไม่กี่ก้าวก็ถึงหาดทราย"


สำหรับของใช้ในห้องพักจัดเตรียมไว้ครบถ้วนตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไป รวมถึงฟรีไวไฟ ที่เพิ่มเติมคือความใส่ใจในรายละเอียด เนื่องจากแขกที่มาพักส่วนใหญ่เป็นรีเทิร์นเกสต์ ทางรีสอร์ททราบว่าใครต้องการอะไรเป็นพิเศษก็จะเตรียมไว้บริการ การสำรองห้องพักก็ไม่ยาก สามารถจองผ่าน Hotel.com เว็บไซต์สำหรับจองที่พักออนไลน์ ที่มีให้เลือกใช้บริการตั้งแต่โรงแรมในเครือใหญ่ระดับนานาชาติ รีสอร์ทแบบรวมค่าใช้จ่ายทุกอย่าง ไปจนถึงที่พักยอดนิยมของคนท้องถิ่น ซึ่งปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นสำหรับโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตด้วย


ช่วงเวลาอันแสนพิเศษหากคุณเลือกเอนกายท่ามกลางสายลมแสงแดดที่ประเสบัน ไม่ควรพลาดลงเล่นน้ำแบบสบายๆ ไร้คลื่นลมในสระว่ายน้ำไร้ขอบที่ให้อารมณ์เหมือนแหวกว่ายในทะเลกว้าง ยามเย็นเฝ้ามองแสงสุดท้าย ผ่อนคลายความรู้สึกไปกับความสวยงามของธรรมชาติ เพียงเท่านี้พลังงานชีวิตก็กลับมาเต็มเปี่ยมอีกครั้ง

.................


ที่ตั้ง : ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
จุดเด่น : อบอุ่น ผ่อนคลาย สะดวกสบาย
ราคา : ตั้งแต่ 4,700-11,000 บาท
ติดต่อ : โทร.0 3263 0590-1 เว็บไซต์ www.prasebanresort.com เฟซบุ๊ค : www.facebook.com/Peasebanresort