ช็อค'เซย์น มาลิค'โบกมือลา'One Direction'

ช็อค'เซย์น มาลิค'โบกมือลา'One Direction'

"เซย์น มาลิค" ช็อคแฟนคลับ ตัดสินใจออกจากวง One Direction ลั่นอยากอยู่อย่างสงบ

"เซย์น มาลิค" นักร้องหนุ่มวัย 22 ปีจากวงบอยแบนด์ดังระดับโลกอย่าง One Direction ได้ทำให้สาวกไดเร็คชันเนอร์ทั่วโลกช็อคไปตามๆกัน หลังเจ้าตัวออกแถลงการณ์ยืนยันว่าจะขอออกจากวง One Direction อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่ขอถอนตัวทัวร์เอเชียไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากเกิดอาการเครียดหลังมีข่าวนอกใจคู่หมั้นควงหญิงอื่นเที่ยวคลับในภูเก็ต

ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองไทยและฮ่องกงก็ได้ขอบินกลับอังกฤษทันที เพื่อจัดการปัญหาส่วนตัว โดยยืนยันว่าจะกลับร่วมทัวร์อีกครั้งในวันที่ 28 มี.ค. นี้ที่แอฟริกาใต้ แต่แล้วก็ทำเอาแฟนคลับช็อคเมื่อมีรายงานว่าจะไม่มีการกลับมาทัวร์ร่วมกับเพื่อนๆอย่าง ลูอิส ทอมลินสัน, ไนออล โฮแรน, แฮร์รี สไตล์ และ เลียม เพย์น อีกแล้ว เพราะเซย์นได้ขอลาออกจากวงอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย

โดยแถลงการณ์ของเซย์นระบุว่า “ชีวิตผมกับการเป็นสมาชิกวงOne Direction เป็นอะไรที่ยิ่งกว่าสิ่งที่ผมเคยคาดคิดไว้อีก แต่หลังจาก 5 ปีผ่านไป ตอนนี้ผมรู้สึกว่าถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วที่ผมจะขอออกจากวง ...ผมอยากขอโทษแฟนๆทุกคนถ้าผมทำให้พวกคุณผิดหวัง แต่ผมอยากทำในสิ่งที่ใจผมต้องการ ผมออกจากวงเพราะผมอยากจะเป็นเพียงชายหนุ่มอายุ 22 ธรรมดาๆ ที่สามารถผ่อนคลายและใช้ชีวิตแบบส่วนตัวได้ ผมรู้ว่าผมมีเพื่อนที่ดีที่สุดถึง 4 คนทั้ง ลูอิส, เลียม, แฮร์รี และ ไนออล ผมรู้ครับว่าพวกเขาจะยังคงเป็นวงที่ดีที่สุดในโลกต่อไป”

หลังการออกจากวงของเซย์นอย่างเป็นทางการ รายงานระบุว่าอัลบั้มที่ 5 ของพวกเขาจะไม่มีเซย์นเป็นที่แน่นอนแล้ว และในการเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตก็จะยังดำเนินต่อไปโดยไม่มีเซย์นเช่นกัน

ส่วนทางด้านเพื่อนๆวง One Direction ก็ได้ออกแถลงการณ์ถึงการออกจากวงของเซย์น โดยระบุว่า “เราเสียใจมากที่ต้องเห็นเซย์นเดินจากไป แต่พวกเราทุกคนเคารพการตัดสินใจของเขา และขอส่งความรักและกำลังใจให้เขาต่อไป ตลอด 5 ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่มหัศจรรย์มาก เราผ่านอะไรด้วยกันมามากมาย ดังนั้นเราจะยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเหมือนเดิม เราสี่คนที่เหลือจะยังคงทำหน้าที่ต่อไป เรากำลังตั้งตารอที่จะทำผลงานอัลบั้มใหม่ และรอที่จะได้พบกับแฟนๆทุกคนในการทัวร์รอบโลกต่อไป”

ทางด้านไซมอน คาวล์ ผู้ปลุกปั้นหนุ่มๆวง One Direction ก็ได้แถลงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า “ผมอยากจะกล่าวขอบคุณเซย์นสำหรับทุกๆอย่างที่เขาได้ทำใหกับ One Direction ตั้งแต่ที่ผมเจอเขาครั้งแรกเมื่อปี 2010 ผมรักและเอ็นดูเขามากขึ้นเรื่อยๆ แล้วผมก็ภูมิใจในตัวเขามากๆ ผมได้เห็นเขาเติบโตและมีความมั่นใจในตนเอง และผมก็รู้สึกเสียใจมากจริงๆที่ต้องเห็นเขาเดินออกจากวงไป ในส่วนของ One Direction แฟนๆมั่นใจได้เลยว่าไนออล, เลียม, แฮร์รี และ ลูอิส ต่างก็ตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้ากับวงเช่นกัน”

อย่างไรก็ตาม การออกจากวงครั้งนี้ของเซย์นได้สร้างความเสียใจให้กับสาวกไดเร็คชันเนอร์ทั่วโลกเลยก็ว่าได้ โดยในโลกโซเชียลต่างขึ้นข้อความแสดงความเสียใจ ที่ส่วนมากยืนยันว่าพวกเขา ร้องไห้หนักมากจริงๆ “เซย์น ได้โปรด ขอร้องล่ะ ฉันหยุดร้องไห้ไม่ได้เลย” , “นั่งอยู่ในห้อง ร้องไห้หลังรู้ข่าวเรื่องเซย์น มาลิค ไม่อยากจะเชื่อเลย เขาเป็นคนที่ฉันชอบมากที่สุดในวงด้วย”

การออกจากวงครั้งนี้ของเซย์น สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากการที่เขาอยู่ในอาการเครียดหนักหลังได้รับความสนใจจากสื่อและแฟนคลับมากจนเกินไป ซึ่งฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เขาเครียดหนักมากคือเหตุการณ์ที่เขาไปเที่ยวไนต์คลับในภูเก็ต หลังเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตในกรุงเทพฯเมื่อวันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมาและถูกถ่ายภาพขณะอยู่กับหญิงสาวรายอื่นที่ไม่ใช่ เพอร์รี เอ็ดเวิร์ด คู่หมั้นสาวของเขา จนทำให้สื่อตีข่าวไปทั่วโลกจนกลายเป็นประเด็นใหญ่ และทำให้เขามีปัญหากับคู่หมั้น

ซึ่งแหล่งข่าวยืนยันว่าหลังเพอร์รี เห็นรูปและทราบเรื่องที่เกิดขึ้นก็รู้สึกแย่มากจริงๆ แม้ว่าเซย์นจะยืนยันความบริสุทธิ์ใจของเขาว่าเขารักเธอจริง ถึงขั้นเลื่อนงานแต่งเพื่อต้องการแสดงให้เห็นว่าเขาต้องการเธอก็ตาม “เพอร์รีรู้สึกแย่และอับอายมาก ตอนนี้เธอต้องการเวลา เพื่อคิดทบทวนสิ่งต่างๆว่าเธอต้องการอะไรกันแน่ และเธอก็ต้องการเวลาให้เขาโดนทัณฑ์บนสำนึกผิดกับการกระทำของเขาเองด้วย ซึ่งเธอบอกกับเขาว่าขอเลื่อนออกไปก่อน ตอนนี้ขอห่างและขอจบความสัมพันธ์ไว้ก่อน”