'วุ่นวาย สไตล์เชฟ'ในโชว์เชฟ

'วุ่นวาย สไตล์เชฟ'ในโชว์เชฟ

โชว์เชฟ เสาร์นี้ (28 มี.ค.) เวลา 08.50 น. กับตอนพิเศษ นำเสนอเบื้องหลังการทำงานจริงของทีมเชฟ "วุ่นวาย สไตล์เชฟ" ทาง NOW26

เสาร์นี้ (28 มี.ค.) สัปดาห์ที่แล้วพาผู้ชมไปชมเบื้องหลังการทำงานแบบเอ็กคลูซีฟของทีมเชฟจากโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ในกรุงเทพฯ โรงเรียนสอนทำอาหารที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่ได้เดินทางไปทำงานใหญ่ ปรุงอาหารให้แก่แขกเกือบสองร้อยคน ในงานกอร์เมต์ทัวร์อ่างขาง ที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

ซึ่งเสาร์ที่แล้วเป็นการนำเสนอ การทำงานของทีมเชฟเพสตรี้ เชฟขนมหวานที่ได้เตรียมขนมไปเกือบหนึ่งร้อยชนิดเป็นพิเศษสำหรับงานนี้ มาเสาร์นี้เป็นคิวของทีมเชฟควิซีนที่ดูแลอาหารคาวกันบ้าง

โดยทีมนี้รับบทหนักมากหน่อยในมื้อกาล่าดินเนอร์ ที่เป็นมื้อเย็นมื้อแรกของกอร์เมต์ทัวร์ เชฟพฤกษ์ สัมพันธวรบุตร Cuisine Chef Instructor ของโรงเรียน ผู้นำทีมเชฟควิซีนกล่าวว่า “ธีมปีนี้เน้นความเป็นธรรมชาติ ความเป็นสวนผลไม้ แปลงผัก อันเป็นสัญลักษณ์ของโครงการหลวง จึงออกแบบอาหารให้เน้นความสดใหม่ ที่ให้ทั้งรสชาติที่อร่อย และหน้าตาที่สวยงาม”

โดยรายการโชว์เชฟ ได้นำสูตรอาหารมาฝากอย่าง ซอสนองตัว (Nantua Sauce) ซอสคลาสสิคของฝรั่งเศสที่ทำจากเปลือกกุ้ง รสชาติละม้ายซุปล็อปสเตอร์ และ น้ำสลัดมะนาวกลิ่นวนิลลา ที่มีความหอมแปลกใหม่ และทำได้ไม่ยากจนเกินไป

ติดตามทั้งหมดนี้ได้ ในรายการโชว์เชฟ รายการสอนทำอาหารโดยเชฟ ตอนพิเศษในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคมนี้ เวลา 08.50–09.00 น. หลังรายการ คลับโสภา

เห็นชีวิตสมาร์ท หลากหลายรายการคุณภาพ สร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น ทาง NOW26 ชีวิตดีได้ไม่ต้องรอ

สำหรับ NOW26 รับชมได้ทุกแพลตฟอร์ม กล่องดิจิทัลทีวี เปิดช่อง 26 ทรูวิชั่นส์, CTH, เคเบิ้ลทีวี ทุกระบบ และ ดาวเทียมทุกจาน เปิดที่หมายเลข 36