คนในข่าวร้อน! 'ไฮโซแชมป์' จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์

คนในข่าวร้อน! 'ไฮโซแชมป์' จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์

(รายงาน) ทำความรู้จัก! คนในข่าวร้อน "ไฮโซแชมป์" จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ ..ผู้คลั่งไคล้รถหรูและดนตรี

หลัง ศาลอาญา พิพากษา จำคุก 3 ปี "ชาย อานันท์ทวีป" และสั่งจำ คุก 1 ปี "วู๊ดดี้–แจ๊ค แฟนฉัน" ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นประมาท "ไฮโซแชมป์"

ทำให้ชื่อของ "ไฮโซแชมป์" จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลออนไลน์อย่างกว้างขวาง จึงขอทำความรู้จักในบางมุมของหนุ่มรูปหล่อรวยคนนี้

"แชมป์" จิรัฏฐ์ ลูกชายคนโตของ ดร.วรชาติ และคุณแม่อำไพพรรณ พันธุคงชื่น เรียนจบปริญญาด้านบริหารธุรกิจจากยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจ ออฟ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เขาคลั่งไคล้เสียงเพลงและดนตรีมาตั้งแต่เยาว์วัย หลังกลับจากอังกฤษหันมาเอาดีทางด้านดนตรีอย่างจริงจัง ด้วยการเปิดผับหรูริมแม่น้ำปิง จ.เชียงใหม่ และเคยเป็นโต้โผใหญ่ในการจัดเทศกาลดนตรี "ซีดิกทีฟ เอเลเมนท์ (Sydictive Element)" โดยมีเซเลบริตี้ อย่าง ปารีส ฮิลตัน รับหน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์ ร่วมส่งเสริมประชาสัมพันธ์มหกรรมคอนเสิร์ตและจะเดินทางมาร่วมงานที่จะจัดขึ้นเพื่อต้อนรับปีใหม่ 2013 บริเวณหาดสุรินทร์ จ.ภูเก็ต

"ความจริงที่บ้านผมทำธุรกิจหลายอย่างทั้งด้านโรงแรม อสังหาริมทรัพย์ ส่วนคุณแม่ทำเกี่ยวกับของใช้บนเครื่องบินและอะไหล่เครื่องบิน ซึ่งผมก็ช่วยดูแลตรงจุดนั้นเช่นกัน แต่ด้วยความที่ผมชอบเสียงเพลงและชอบเล่นดนตรีมาตั้งแต่เด็ก และมีโอกาสเดินทางไปดูเทศกาลดนตรีมาหลายประเทศอย่างที่เบลเยียม หรือที่อัมสเตอร์ดัมเขาจัดใหญ่มาก เลยอยากให้มีการจัดแบบนั้นในบ้านเราบ้าง โดยเทศกาลดนตรีครั้งนี้ผมเข้ามาช่วยดูแลในเรื่องของโปรดักชั่นที่อยากให้แตกต่างจากที่เคยจัดในบ้านเรา โดยเลือกใช้โปรดักชั่นจากอัมสเตอร์ดัมทั้งหมด ซึ่งเทศกาลดนตรีในแถบเอเชียยังไม่เคยมีเวทีไหนใช้แบบนี้มาก่อน ซึ่งตอนนี้ก็จัดเตรียมพร้อมแล้วทุกส่วน ดีเจที่จะมางานนี้ก็คอนเฟิร์มกันหมดแล้ว รับรองว่ามาคนที่มาร่วมงานนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน" ไฮโซหนุ่มบอก (คมชัดลึก)

และนอกจากเป็นหนุ่มผู้มีดนตรีในหัวใจแล้ว กิจกรรมอีกอย่างที่หนุ่มแชมป์สารภาพว่าชอบไม่น้อยไปกว่าดนตรีก็คือเรื่องของความเร็วซึ่งมาคู่กับรถแรง และนั่นเองเป็นที่มาของการเริ่มต้นสะสมรถยนต์และรถสปอร์ตคันหรู ที่ปัจจุบันมีรวมกันกว่า 10 คันทีเดียว

"ผมชอบรถมาตั้งแต่เด็กๆ เลยครับ คิดว่าชอบมากกว่าเพลงอีกนะ ตอนนั้นเห็นคุณพ่อขับแล้วท่านก็พาผมไปขับด้วยกัน พอโตขึ้นมาหน่อยคุณพ่อก็สอนให้ผมขับ ตอนที่ผมเริ่มขับเป็นผมอายุประมาณ 13 ครับ ตั้งแต่นั้นมาก็ชอบขับรถมาตลอด ทั้งรถยนต์และรถสปอร์ต แต่ไม่ใช่ผมคนเดียวนะครับที่ชอบขับรถและชอบในเรื่องของความเร็ว ทุกคนในบ้านก็ชอบเหมือนกัน อย่างตอนนี้ที่บ้านมีรถรวมกันทั้งหมด 13 คัน มีทั้งแบบที่ใช้ส่วนตัวและอีกหลายคันเอาไว้สลับกันใช้ ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ น้องสาว น้องชาย ส่วนตอนนี้คันที่ผมใช้เป็นประจำเป็นเบนซ์ครับ เพราะคันนี้เครื่องแรงและไม่กินน้ำมันด้วย ขับไปไหนมาไหนสะดวกที่สุดครับ”