'หนิง' ฉุน 'ไฮโซน้ำหวาน' แขวะครอบครัวสามี

'หนิง' ฉุน 'ไฮโซน้ำหวาน' แขวะครอบครัวสามี

"หนิง ปณิตา" เผยดีใจชนะคดี "ไฮโซน้ำหวาน" เชื่อความยุติธรรมยังมีอยู่บนโลก รับไม่พอใจอีกฝ่ายไม่จบโพสต์ไอจีแขวะครอบครัวสามี

ยิ้มออกได้สักทีสำหรับดาราสาว “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” ในกรณียื่นฟ้อง “ไฮโซน้ำหวาน” วรพรรณ พันธุ์คงชื่น และ “นางอำไพพรรณ พันธุ์คงชื่น” มารดาในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ด้วยการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่าถูกหนิงและน้องสาวกับพวกร่วมกันทำร้ายร่างกายที่ร้านอาหารย่านทองหล่อ ซึ่งศาลพิพากษาแล้วว่าไฮโซน้ำหวานและแม่มีความผิดจริง สั่งจำคุก 1 ปี 6 เดือน รอลงอาญา 2 ปี ปรับเงินอีก 7.5 หมื่นบาท ซึ่งทางฝั่งไฮโซน้ำหวานได้ทำการยื่นอุทธรณ์ไปเป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุด เจอสาวหนิง ระบุว่า ดีใจที่ชนะคดี และเชื่อว่าความยุติธรรมบนโลกนี้ยังมีอยู่ และยังคงต้องต่อสู้กันต่อไป พร้อมขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่มีมาให้อย่างล้นหลาม และตนก็ยังอยากได้ยินคำขอโทษจากอีกฝ่ายอยู่

“วินาทีแรกที่รู้ก็ดีใจแหละ ดีใจมาก วันที่รู้เป็นวันที่ค่อนข้างเครียดมาก เพราะว่าตอนเช้าเราก็ถ่ายละครของเอ็กแซ็กท์ บ่ายมีละครของตัวเองถ่ายแต่ซีนอารมณ์ด้วย ก็นั่งลุ้นดูโทรศัพท์อยู่เหมือนกัน (ยิ้ม) และที่เขายื่นอุทธรณ์เขาก็มีสิทธิ์ที่จะทำ เราก็ต่อสู้กันตามกระบวนการต่อไปค่ะ แต่ ณ เบื้องต้นก็ดีใจค่ะ หนิงยังขอเชื่อว่าความยุติธรรมในโลกนี้มีจริง อย่างน้อยๆ ถึงเขาจะอุทธรณ์มายังไงก็แล้วแต่ แต่ว่าใครหลายๆ คนที่เข้าใจผิดเขาก็จะได้เข้าใจถูกว่าเราไม่ได้ไปทำอะไรแบบนั้น”

“ก็ต้องขอบคุณทุกคนจริงๆ (ยกมือไหว้) ที่เป็นกำลังให้ตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ก็ยังต้องดำเนินการต่อไป ขอบคุณในทุกๆ กำลังใจ หนิงก็โพสต์ในอินสตาแกรมของหนิงว่าหนิงขอบคุณ หนิงได้อ่าน หนิงได้รับรู้ อาจจะไม่ได้ทั้งหมดแต่ได้รับรู้จริงๆ แต่หลังจากนี้จะยืดเยื้อไปอีกนานไหมหนิงไม่ทราบจริงๆ ค่ะว่าจะใช้เวลาอีกนานแค่ไหน แต่เราก็ต้องต่อสู้กันต่อไป ก็ยังอยากได้ยินคำขอโทษจากเขานะคะ นี่คือสิ่งที่เราต้องการที่สุด”

รับฉุนอีกฝ่ายโพสต์ไอจีแขวะครอบครัวสามี บอกไม่คิดเอาเรื่อง เชื่อใครทำอะไรผลก็จะตามสนองเอง

“หลังจากที่มีการตัดสินแล้วก็ทราบมาเหมือนกันว่าเขาไปลงในอินสตาแกรม ว่า Thailand only ความยุติธรรมมันไม่ได้มีจริง คือ ตรงนั้นเขาก็มีสิทธิที่จะคิดที่จะทำ เพราะว่ามุมมองของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่สิ่งที่หนิงรู้สึกไม่ค่อยจะแฮปปี้เท่าไหร่ก็ตรงที่ดึงเรื่องของครอบครัวมาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งเอาจริงๆ ครอบครัวใคร ใครก็รักเนอะ แล้วในกรณีนี้เป็นกรณีที่หนิงกับเขามีเรื่องกัน ครอบครัวหนิงไม่ได้ไปมีเรื่องอะไรกับเขา นี่แหละที่ทำไมหนิงถึงต้องมีการฟ้องหมิ่นประมาท ก็เพราะมันเป็นแบบเนี้ยค่ะ”

“คือคดีที่มันมีอยู่ยังไม่ทันจบเลย แล้วมามีแบบนี้อีก ซึ่งเป็นสิ่งที่หนิงเสียใจ และครอบครัวของทางคุณจินก็ไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย ยิ่งเป็นครอบครัวของสามีเรา เรายิ่งรู้สึกแคร์มากๆ ไม่อยากให้เขาต้องได้รับการกระทบอะไร คือผู้ใหญ่ไม่จำเป็นจะต้องมานั่งตอบคำถามอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะว่าผู้ใหญ่ไม่ได้เป็นคนทำให้ทุกอย่างมันเกิดขึ้น มันเป็นเรื่องที่หนิงจะต้องเป็นคนมาตอบมากกว่า”

“ในส่วนตรงนั้นหนิงคงไม่ได้ดำเนินการอะไร ก็เอาแค่คดีตรงนี้ให้มันจบแล้วกัน ใครทำอะไรเอาไว้ผลของการกระทำมันจะตามมาเองในสิ่งที่คนแต่ละคนทำ อย่างตัวหนิงเองเช่นเดียวกัน ถ้าวันหนึ่งหนิงทำผิดผลของการกระทำมันก็ต้องตามมาหาตัวหนิงเช่นเดียวกัน อันนั้นหนิงไม่ขอไปยุ่งอะไร อยากทำอะไรก็ทำ เชิญค่ะ แพ้แล้วพาลไหมก็ไม่รู้สิ หนิงไม่ขอออกความเห็นอะไรแล้วกัน เพราะว่ามันก็ไม่ดี แต่ถามว่าหนิงแฮปปี้ไหม หนิงก็ไม่แฮปปี้หรอกที่จะมาทำอะไรที่มันกระทบคนอื่น ทางครอบครัวจินก็ไม่ได้เครียดนะคะ หนิงคุยกับคุณแม่ตลอด คุณแม่ก็จะให้กำลังใจตลอด คุณแม่บอกว่าไม่เป็นไร เข้มแข็ง ทุกอย่างมันจะผ่านไปได้ คุณแม่พี่จินจะให้กำลังใจตลอดค่ะ”