ไอเดียเจ๋ง!ก๋วยเตี๋ยวชามเดียวอิ่มทั้งครอบครัว

ไอเดียเจ๋ง!ก๋วยเตี๋ยวชามเดียวอิ่มทั้งครอบครัว

แม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวโคราช ไอเดียบรรเจิดใช้ชามใหญ่เท่าอ่างล้างหน้า สั่งชามเดียวอิ่มอร่อยกันทั้งครอบครัว

ที่ชุมชนหนองแก้ช้าง ต.ในเมืองอ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งมีร้านก๋วยเตี๋ยวร้านหนึ่งที่แปลกกว่าร้านทั่วๆ ไป เนื่องจากใช้ชามขนาดใหญ่มาก โดยร้านนี้มีชื่อว่า “ร้านก๋วยเตี๋ยวชามอ่าง” มีนางนิตยา คณะคำดี อายุ 54 ปี เป็นเจ้าของร้าน ซึ่งบรรยากาศภายในร้าน มีลูกค้ามาอุดหนุนกันอย่างเนืองแน่น

นางนิตยา เล่าว่า “ร้านก๋วยเตี๋ยวชามอ่าง”นั้น เห็นว่า เศรษฐกิจในปัจจุบันข้าวของราคาแพงขึ้น ค่าครองชีพก็แพง ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เป็นแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวมาหลายปี เมื่อจะขึ้นราคาก๋วยเตี๋ยวก็เกรงว่าลูกค้าจะหนีหายไปหมด ดังนั้นหากจะขึ้นราคาก็ควรจะเพิ่มปริมาณของก๋วยเตี๋ยวด้วย แต่ชามก๋วยเตี๋ยวมีขนาดเล็ก จึงได้ไอเดียใช้ชามขนาดใหญ่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 30 เซนติเมตร ขายราคาชามละ 50 บาท ได้ตั้งชื่อร้านตามที่ลูกค้าชอบเรียกกันว่า “ก๋วยเตี๋ยวชามอ่าง” ร้านนี้ได้เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ. 2558

“เปิดมาได้ 1 เดือนมีลูกค้าเข้ามาเข้ามาอุดหนุนเนืองแน่น ส่วนใหญ่จะพากันมาเป็นครอบครัว เนื่องจากก๋วยเตี๋ยวแต่ละชามมีปริมาณมาก ทั้งเส้น เนื้อ ลูกชิ้น และผัก ครบเครื่อง หลายคนรับประทานไม่หมด ต้องให้คนอื่นช่วยรับประทานด้วย สำหรับก๋วยเตี๋ยวชามอ่าง มีอยู่ 3 เมนูให้เลือก ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวหมูกรอบ, ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น และก๋วยเตี๋ยวขาหมู แต่ละวันจะมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุน เฉลี่ยขายได้วันละกว่า 300 ชาม เฉลี่ยรายได้ประมาณ 15,000 บาทต่อวัน โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 น.” นางนิตยา กล่าว

นางนิศากร อัฑฒพงศ์พิเชษฐ์ ลูกค้า กล่าวว่า ครอบครัวเพิ่งมาอุดหนุนครั้งแรก เพราะได้ยินจากเพื่อนๆ ที่บอกต่อกันในเฟชบุ๊ค ว่าก๋วยเตี๋ยวที่นี่ชามใหญ่มาก เมื่อมาแล้วก็ต้องตกใจ เพราะชามใหญ่เท่ากับอ่างล้างหน้า สั่งมาชามเดียว อิ่มอร่อยกันทั้งครอบครัว นางนิศากร กล่าว.