‘ฮัสซานี’หนุ่มน้อยผู้อนุรักษ์'ฉลามวาฬ'

‘ฮัสซานี’หนุ่มน้อยผู้อนุรักษ์'ฉลามวาฬ'

Come and See My World…โลกใบใหม่ หัวใจโต๊โต คืนนี้ (13 มี.ค.) เวลา 21.00 น. พบกับเรื่องราวของ"ฮัสซานี"หนุ่มน้อยผู้อนุรักษ์"ฉลามวาฬ" ทาง NOW26

วันนี้ (13 มี.ค.) พบกับสารคดีชุดใหม่เกี่ยวกับสัตว์โลกใต้น้ำ ที่สถานีโทรทัศดิจิทัลทีวี NOW26 ภูมิใจนำเสนอสู่สายตาผู้ชม กับเรื่องราวของหนุ่มน้อยวัย 13 ปี ฮัสซานี ที่อาศัยอยู่บนเกาะมาเฟีย ประเทศแทนซาเนีย ผู้รักและอยากอนุรักษ์ฉลามวาฬ

ฮัสซานีเล่าว่าที่บนเกาะมาเฟียมีฉลามวาฬที่ตัวยาวกว่า 10 เมตร ถือว่าเป็นปลาตัวใหญ่ที่สุดในโลก และบ่อยครั้งที่ฉลามวาฬจะได้รับบาดเจ็บจากชาวประมง เขาซึ่งเป็นคนที่รักในฉลามวาฬ และอยากจะให้พวกมันอยู่ในท้องทะเลไปนานๆ ก็ต้องหาวิธีปกป้องพวกมัน

ซึ่งฉลาดวาฬมักได้รับบาดเจ็บจากอวนของชาวประมง เพราะว่าผิวของมันบอบบางมาก และมันอาจตายเพราะผิวของมันได้ บางทีเวลาที่ฉลามวาฬไปติดอวนของชาวประมง พวกเขาก็มักจะฆ่าฉลามวาฬทิ้งเพื่อรักษาอวนของตนไว้ บางคนก็ฆ่าเพื่อเอาน้ำมันจากตับฉลามวาฬมาทาเรือประมงของพวกเขา

ทุกครั้งที่มีโอกาสฮัสซานีมักจะติดตามผู้เชียวชาญฉลามวาฬของเกาะมาเฟียออกไปสำรวจตามแถบชายฝั่งเพื่อทำการวิจัยเรื่องฉลามวาฬและหาวิธีช่วยชีวิตพวกมัน ลองมาติดตามกันต่อว่าหนุ่มน้อยคนนี้ จะมีวิธีอนุรักษ์ฉลามวาฬสัตว์ที่เขาชื่นชอบ ให้มีชีวิตรอดอยู่ในท้องทะเลได้อย่างไร ในสารคดีชุด Come and See My World…โลกใบใหม่ หัวใจโต๊โต ในวันศุกร์ที่ 13 มีนาคมนี้ เวลา 21.00-21.30 น.

เห็นชีวิตสมาร์ท หลากหลายรายการคุณภาพ สร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น ทาง NOW26 ชีวิตดีได้ไม่ต้องรอ

สำหรับ NOW26 รับชมได้ทุกแพลตฟอร์ม กล่องดิจิทัลทีวี เปิดช่อง 26 
ทรูวิชั่นส์, CTH, เคเบิ้ลทีวี ทุกระบบ และ ดาวเทียมทุกจาน เปิดที่หมายเลข 36