'เจนนิเฟอร์ ลอวร์เรนซ์'ทำเงินสูงสุดปีนี้

'เจนนิเฟอร์ ลอวร์เรนซ์'ทำเงินสูงสุดปีนี้

"ฟอร์บส์" จัดอันดับให้ "เจนนิเฟอร์ ลอวร์เรนซ์" ขึ้นแท่นนักแสดงทำเงินสูงสุดประจำปีนี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ว่านิตยสารธุรกิจ "ฟอร์บส์" เผยผลการจัดอันดับนักแสดงทำเงินสูงที่สุดในวงการฮอลลีวู้ดประจำปีนี้ โดยคำนวณจากรายรับของภาพยนตร์ทุกเรื่องที่นักแสดงรายนั้นร่วมแสดงและออกฉายภายในปีนี้

ทั้งนี้ อันดับ 1 เป็นของเจนนิเฟอร์ ลอวร์เรนซ์ นักแสดงสาววัย 24 ปี โดยผลงานภาพยนตร์ของเธอที่ออกฉายในปีนี้ ได้แก่ "เอ็กซ์ เม็น :เดย์ส ออฟ เดอะ ฟิวเจอร์ พาสต์" "เซเรนา" และ "เดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ : ม็อกกิ้งเจย์, พาร์ต วัน" ทำเงินรวมกันทั่วโลกสูงถึง 1,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 46,200 ล้านบาท )

อันดับ 2 เป็นของคริส แพรตต์ นักแสดงหนุ่มวัย 35 ปี ซึ่งในปีนี้มีผลงานเรื่อง "เดอะ เลโก้ มูวี" และ "การ์เดียนส์ ออฟ เดอะ กาแล็กซี" ทำเงินรวมกันทั่วโลก 1,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 39,600 ล้านบาท ) ตามด้วยสการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ในอันดับ 3 นักแสดงหญิงวัย 30ปี ที่ในปีนี้มีผลงาน 3 เรื่อง คือ "กัปตัน อเมริกา : เดอะ วินเทอร์ โซลเจอร์" "เชฟ" และ "ลูซี" ทำรายได้รวมกันทั่วโลก 1,180 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 38,940 ล้านบาท )

อันดับ 4 เป็นของมาร์ค วอห์ลเบิร์ก นักแสดงหนุ่มใหญ่ วัย 43 ปี แม้ในปีนี้มีผลงานออกมาเพียงเรื่องเดียว คือ "ทรานสฟอร์เมอร์ส : เอจออฟ เอ็กซ์ทิงชั่น" "แต่ภาพยนตร์สามารถกวาดเงินจากตลาดทั่วโลกได้มากถึง 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 33,000 ล้านบาท )

ปิดท้ายใน 5 อันดับแรก คือคริส อีแวนส์ นักแสดงหนุ่มวัย 33 ปี มีผลงานที่ร่วมแสดงเองออกฉาย 1 เรื่องในปีนี้ คือ กัปตัน อเมริกา : เดอะวินเทอร์ โซลเจอร์" และทำรายได้จากตลาดทั่วโลกไป 801 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 26,433 ล้านบาท )