'ชมพู่'เผยนาทีแฟนหนุ่มขอแต่งงาน

'ชมพู่'เผยนาทีแฟนหนุ่มขอแต่งงาน

"ชมพู่-อารยา" เปิดใจวินาทีถูก "น็อต-วิศรุต" แฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงานแบบเซอร์ไพรส์ ไม่สนซินแสทักยกเลิกงานแต่ง

หลังจากน็อต-วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ทำเซอร์ไพรส์แฟนสาว ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต นางเอกสาวคนดัง วัย 32 ปี ด้วยการคุกเข่าขอแต่งงานพร้อมมอบแหวนเพชรเม็ดเบ้อเริ่มเทิ่ม ด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก ท่ามกลางเพื่อนสนิทที่ร่วมเป็นสักขีพยานในค่ำคืนสำคัญ เมื่อ 23 ธ.ค. หลังทั้งคู่คบหาดูใจกันมากว่า 5 ปี ก่อนเตรียมยกครอบครัวเดินทางไปฉลองปีใหม่ที่ต่างประเทศด้วยกันเร็วๆนี้

ต่อมาเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. ชมพู่-อารยา เล่าเหตุการณ์วินาทีที่เซอร์ไพรส์ถูกขอแต่งงานสดๆร้อนๆ ว่า เมื่อคืนวันที่ 23 ธ.ค. น็อตชวนไปงานเลี้ยงวันเกิดหลานและงานเลี้ยงคริสต์มาสที่บ้านฝ่ายชาย ตอนที่ไปถึงไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ยังเอาของขวัญไปให้หลานปกติ จากนั้นพี่น็อตชวนหาอะไรกินกัน แต่พอเห็นพี่น็อตน้ำตาคลอๆ ก็รับรู้ได้ว่าต้องมีอะไรแน่ๆ ด้วยอากัปกิริยาก็ทำให้เดาได้ไม่ยาก และคิดในใจว่าพี่น็อตคงขอแต่งงาน แอบคาดการณ์ด้วยช่วงระยะเวลา ไม่ขอก่อนปีใหม่ก็ต้องหลังปีใหม่ และก่อนเปิดประตูเข้าไปได้มองทะลุประตู ซึ่งทำด้วยโมเสสเลยเห็นสภาพข้างนอกบ้าน เห็นกล้องอยู่ข้างหน้าและแอบเห็นเพื่อนด้วยจึงรู้ทันทีว่าต้องมีอะไรแน่นอน

ผู้สื่อข่าวสอบถามความรู้สึกหลังจากถูกขอแต่งงาน ถึงตอนนี้หายตื่นเต้นหรือยัง นางเอกสาว เปิดใจว่า เป็นความรู้สึกตื้นตันใจ กับเพื่อนๆทุกคนก็ตื่นเต้นกันหมด ทุกคนพยายามเก็บเรื่องนี้เป็นความลับกัน หลังจากพี่น็อตขอแต่งงาน เห็นเพื่อนๆ น้ำตาร่วง ร้องไห้กันหมด ด้วยอารมณ์ดีใจแทนตนเพราะเพื่อนๆในกลุ่มก็ลุ้นกันมานาน จนถึงตอนนี้ เชื่อว่าเพื่อนๆที่อยู่ในเหตุการณ์เมื่อคืนด้วยกันก็เป็นโมเมนต์ที่ดี ถือเป็นช่วงเวลาที่มีความสุข ดีใจ หลังจากนั้นก็ถ่ายรูปร่วมกัน บรรยากาศเหมือนแต่งงานยังไงไม่รู้ แอบห่วงพี่น็อตว่าจะทำได้ดีเพราะแผนการเซอร์ไพรส์ เค้าไม่ได้ปรึกษาใคร โดยเฉพาะกับเพื่อนๆ เพราะเค้ากลัวแผนรั่วเสียก่อน

กับวินาทีที่ฝ่ายชายคุกเข่าขอแต่งงานนั้น ชมพู่เล่าติดตลกว่า รู้แต่ว่าพี่น็อตถามว่า เบื่อเป็นแฟนพี่หรือยัง จากนั้นก็ขอมือ แต่ตนเกิดอาการหูอื้อ ไม่ได้ยินอะไรไปชั่วขณะ เลยจำไม่ได้ว่าพูดอะไร ตอบตกลงไปหรือเปล่า และเพิ่งได้ดูคลิปที่เพื่อนๆ ถ่ายเอาไว้ ขณะที่พี่น็อตคุกเข่านั้นตนตกใจ มีถอยหลังด้วย ดูแล้วตลกตัวเองเหมือนกัน

ส่วนสาเหตุที่คุณแม่ไม่ได้มาร่วมงานเป็นเพราะจริงๆก่อนหน้านี้มีทานข้าวกัน 2 ครอบครัวและมีการนัดแนะชวนมาร่วมงานคริสต์มาส เมื่อตอนเช้าวันที่ 23 ธ.ค. ได้โทร.ชวนแม่อีกครั้ง แต่แม่บอกว่าไม่ไปเพราะมีธุระเรื่องอื่นที่จะต้องทำ กระทั่งตอนเย็นคุณน็อตจะส่งรถตู้ไปรับแม่ก็ยังไม่ยืนยันไม่มา จนกระทั่งคุณน็อตต้องบอกตรงๆว่าจะขอชมพู่แต่งงาน เผื่อคุณแม่จะเปลี่ยนใจออกมาร่วมงานด้วยกัน แต่แม่ก็ยืนยันคำตอบเดิม โดยบอกกับคุณน็อตไปว่าขอไปเลย เป็นเรื่องของเด็กๆจัดการกันได้เลย แต่ยังไง 25 ธ.ค. ก็ต้องเจอกันกับแม่เพราะ ต้องทำบุญคุณพ่อด้วยกัน

ผู้สื่อข่าวถามถึงข่าวที่ระบุว่า ได้ฤกษ์ช่วงเดือน มี.ค.-เม.ย.58 จริงหรือไม่ ว่าที่เจ้าสาวเปิดเผยว่า ข่าวก็ว่ากันไป แต่ก็เข้าใจได้ว่าผู้ใหญ่หรือคุณน็อต อาจจะหาโรงแรม คงเริ่มเตรียมงานกัน แต่วันยังไม่ได้เคาะเป็นที่แน่นอนออกมา เลยยังไม่ได้สรุปแน่ชัด คงต้องตกลงกันอีกที แต่ถ้าหากสรุปได้วันเวลาแล้ว คงให้คุณน็อตเป็นคนพูดมากกว่า แต่คงไม่ใช่เร็วๆนี้เพราะเตรียมตัวไม่ทันจริงๆ อย่างน้อยๆก็ต้อง 3-4 เดือนขึ้นไป แต่หลังจากมีข่าวดีเผยแพร่ออกมาทั้งตนและคุณน็อตต่างรับสาย ตอบไลน์เยอะมาก ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว กว่าจะได้นอนก็ตี 3 กว่าเพราะตอบไลน์เพื่อนๆที่มายินดีตลอดทั้งวัน

สำหรับซินแสที่ดูดวงว่า จะต้องมีเหตุทำให้ยกเลิกการแต่งงาน ชมพู่กล่าวว่า ไม่รู้ว่าเค้าทักอะไร ก็เฉยๆ เพราะตนเองเชื่อเรื่องเวรกรรมกับกฎแห่งกรรมมากกว่า ทุกอย่างย่อมเป็นไปตามเหตุและปัจจัย แค่วันนี้มีความสุขดีก็พอ เมื่อก่อนตอนที่ตนเป็นเห็ดหอย ก็ไม่เห็นมีใครมาทักแต่วันนี้ทัก เอาเป็นว่าเกิดมายัง ไม่เจออะไรที่แม่นมากร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ไม่ได้ลบหลู่เพียงแต่เชื่อเรื่องการทำดีได้ดีมากกว่า