เปลือยเท้า เคล้าเสียงดนตรี ที่บุรีรัมย์

เปลือยเท้า เคล้าเสียงดนตรี ที่บุรีรัมย์

แต่ก่อนอาจจะมีแค่ "ปราสาทพนมรุ้ง" หรือ "ปราสาทเมืองต่ำ" ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดบุรีรัมย์

แต่วันนี้ดินแดนแห่งภูเขาไฟมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสวนนกบุรีรัมย์ เพลาเพลิน หรือแม้กระทั่งสนามไอ โมบาย สเตเดียม ที่มีผู้คนหลั่งไหลเข้าไปชมแบบล้นทะลัก จนทำให้บุรีรัมย์กลายเป็นปลายทางยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในภาคอีสาน

เมื่อได้รับความสนใจขนาดนี้ จึงมักมีกิจกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายที่นี่ และปลายปีนี้ก็ถือเป็นครั้งแรกของบุรีรัมย์ ที่จะมีการจัดงานเทศกาลดนตรีรับลมหนาว เปลือยเท้า เคล้าเสียงดนตรี ที่บุรีรัมย์ (Feet On The Ground : Sound Of Tulip Music Festival) โดยกองทัพศิลปินมากความสามารถที่จะมาร่วมบรรเลงเพลงรักโรแมนติก ในวันที่ 27 ธันวาคม 2557 ณ เพลาเพลิน บูติค รีสอร์ทฯ อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

เสรี ศรีหะไตร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า เทศกาลดนตรี “เปลือยเท้า เคล้าเสียงดนตรี ที่บุรีรัมย์” (Feet On The Ground : Sound Of Tulip Music Festival) เป็นงานเทศกาลดนตรีรับลมหนาวครั้งแรกของจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวตามนโยบายของสำนักท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิด “เมืองต้องห้าม...พลาด” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่จังหวัดบุรีรัมย์ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 10 แหล่งท่องเที่ยวทางเลือกที่มีเอกลักษณ์และมีศักยภาพในการรองรับนักท่องเที่ยว

ในงานนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับศิลปินชื่อดังมากมายที่จะมาร่วมร้องเพลงบรรเลงดนตรีสุดผ่อนคลาย เช่น แสตมป์ อภิวัชร์, สิงโต นําโชค, สงกรานต์ The Voice, Scrubb, Armchair, Better Weather, เบลล์ นันทิตา, ณัฐ ศักดาทร และวง 3.50 บาท ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายในช่วงปลายเดือนธันวาคม

“งานเปลือยเท้า เคล้าเสียงดนตรี ที่บุรีรัมย์ เป็นเทศกาลดนตรีแรกที่จัดขึ้นในจังหวัดบุรีรัมย์ โดยในครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ เพลาเพลิน บูติค รีสอร์ทฯ อำเภอคูเมือง ซึ่งเป็นสถานที่ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์และจากจังหวัดข้างเคียงที่จะมาร่วมงานได้มากถึง 5,000 คน ซึ่งในการนี้ แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดบุรีรัมย์ อาทิ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ปราสาทหินเมืองต่ำ วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง โฮมสเตย์ชุมชนสายยาว สนามฟุตบอลนิวไอโมบายสเตเดียม สนามแข่งรถบุรีรัมย์ฯ เซอร์กิต ก็จะมีบรรยากาศคึกคักไปด้วยอย่างแน่นอน”

ด้าน พรทิพย์ อัษฎาธร กรรมการผู้จัดการ เพลาเพลิน บูติค รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ แคมป์ กล่าวว่า ทางเพลาเพลินฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดเตรียมพื้นที่กว่า 13 ไร่ เพื่อรองรับเวทีและกิจกรรมภายในงาน รวมถึงจัดเตรียมพื้นที่ให้เช่าสําหรับการกางเต็นท์ ซึ่งสามารถรองรับเต็นท์ได้กว่า 2,000 หลัง พร้อมทั้งอํานวยความสะดวกให้กับผู้เข้าชมงานด้วยพื้นที่จอดรถและห้องน้ำจำนวนมาก เพียงพอต่อความต้องการ รวมไปถึงการจัดเตรียมซุ้มอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิดด้วย

ทั้งนี้ ภัทรภร มิตรภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอสมายทาวน์ จำกัด เจ้าภาพร่วมและเอเจนซี่เบื้องหลังเทศกาลดนตรี “เปลือยเท้า เคล้าเสียงดนตรี ที่บุรีรัมย์ กล่าวว่า ผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสบรรยากาศสุดผ่อนคลาย ประหนึ่งได้เดิน “เปลือยเท้า” ผ่อนคลายบนสนามหญ้าหลังบ้าน ชมความงามของทุ่งดอกทิวลิปและดอกไม้ฤดูหนาวนานาพันธุ์ พร้อมทั้งปาร์ตี้รื่นเริง “เคล้าเสียงดนตรี” สุดไพเราะจากศิลปินชื่อดังที่จะมาบรรเลงเพลงรักแสนหวาน พาให้อบอุ่นไปทั้งตัวทั้งใจ ท่ามกลางอากาศเย็นสบายในฤดูหนาว “ที่บุรีรัมย์”

“นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานเทศกาลดนตรีเปลือยเท้า เคล้าเสียงดนตรี ที่บุรีรัมย์ในครั้งนี้จะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกบูธของสปอนเซอร์ การเล่นเกมรับของที่ระลึก และมุมถ่ายรูปสวยๆ ภายในงาน นอกจากนี้ยังสามารถเยี่ยมชมโซนกิจกรรมต่างๆ ในเพลาเพลินฯ อาทิ โซนสวนสไตล์อังกฤษ โซนแกลเลอรี่ โซนกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ผู้มาร่วมงานสามารถเข้างานได้ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป" ภัทรภร กล่าวปิดท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรคอนเสิร์ตได้ที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป บัตรราคา 1,200 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 08 8066 6640 หรือติดตามรายละเอียดได้ทาง www.facebook.com/winterburiramm หรือ www.winterburiram.com