ฮือฮา!สปาหอยทากผลิตเมือกบำรุงผิวหน้า

ฮือฮา!สปาหอยทากผลิตเมือกบำรุงผิวหน้า

ฮือฮา!สปาหอยทากจากประเทศฝรั่งเศส ผลิตเมือกบำรุงผิวหน้าแห่งเดียวและแห่งแรกในไทย ดารานักแสดงแห่ใช้บริการ

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีสปาเชียงใหม่ทำฮือฮานำหอยทากมาทำสปาหน้า ที่เดียวและที่แรกในประเทศไทย โดยมีดารานักแสดงสนใจมาทำกันจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงเร่งรุดไปตรวจสอบที่ฟาร์มสเนล เลขที่ 179 หมู่ 9 บ้านขุนคง ต.บ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ก่อนศูนย์หัตถกรรมบ้านถวาย เมื่อไปถึงพบนายอาร์โนล์ เดอครัว อายุ 33 ปี ชาวฝรั่งเศส เจ้าของฟาร์มดังกล่าว และเจ้าของร้านสปารีแอล หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยืนรอผู้สื่อข่าวอยู่พร้อมพาชมฟาร์มหอยทาก

โดยพื้นที่ดังกล่าวมีการจัดสัดส่วนอย่างชัดเจน โดยมีคอกเพาะเลี้ยง ขนาดยาว 3 เมตร กว้าง 1 เมตรครึ่ง พร้อมพาชมหอยทากดังกล่าวกำลังกินใบผักกาดขาวอยู่ นอกจากนี้ยังพาผู้สื่อข่าวไปชมโรงอนุบาลหอยทากด้วย และพาไปชมการสปาหน้าด้วยหอยทาก ที่ร้านรีแอล เลขที่ 99/64 หมู่ 1 ถนนห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในโครงการมาลินเรสซิเด้นท์ โดยทำความสะอาดหน้าด้วยน้ำสะอาดก่อน จากนั้นจึงใช้ครีมที่ผลิตจากเมือกหอยทากมาทำความสะอาดก่อนปล่อยตัวหอยไต่หน้าผลิตเมือกใส นอกจากนี้ยังพ่นไอ่น้ำโอโซนเย็นเพิ่มความชุ่มชื้นด้วย

นายอาร์โนล์ เดอครัว เจ้าของเปิดเผยว่า ตนเองมาพักอาศัยอยู่ที่ประเทศไทยมากว่า 20 ปี โดยติดตามพ่อมาทำธุรกิจจิวเวอร์รี่ก่อน แต่ออกมาทำธุรกิจสปาเอง สำหรับหอยดังกล่าวนำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส ชื่อสายพันธุ์ว่า เฮริก เอสเปอร์ซ่า แม็กซิม่า (Helix Aspersa Maxima) หอยทากพันธุ์นี้มีผลการวิจัยจากประเทศฝรั่งเศสระบุว่า น้ำเมือกจากหอยดังกล่าว มีอีลาสติน คอลโลเจน กรดไกลโคลิค อลันโทอิน วิตามินเอ วิตามินซี ซึ่งดีต่อผิวของมนุษย์ ช่วยบำรุงผิวให้เต่งตึงอ่อนเยาว์ หน้าขาวใสเด้ง โดยที่ประเทศฝรั่งเศสทำออกเป็นครีมบำรุงผิว แต่ตนนำมาทำสปาหน้าโดยตรงเลย ซึ่งลูกค้าที่ใช้ก็ได้ผลดี จึงบอกต่อกันเรื่อยมาเข้ามาใช้บริการตลอด นอกจากนี้ที่ฝรั่งเศสยังนำไข่ของหอยทากดังกล่าวมารับประทานเหมือนไข่ปลาคาเวียร์ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารมากและอาจจะมีการทำขายในอนาคต

ขณะนี้ ตนมีหอยทากดังกล่าวทั้งหมดกว่า 3 หมื่นตัว โดยนำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส ตอนแรกเพียง 100 ตัว สำหรับการเพาะเลี้ยงนั้น จะมีผู้ดูแลจากประเทศฝรั่งเศสเรียกว่า ด๊อกเตอร์สเนล ซึ่งมีใบรับรองผู้เชี่ยวชาญในการดูแลหอยจากประเทศฝรั่งเศสอย่างถูกต้อง โดยจะให้อาหารในช่วงเช้าทุกวัน อาหารที่ให้จะมีผักใบเขียว สลับกับแครอท โปรตีนแคลเซียมบำรุงหอย และว่านหางจรเข้ซึ่งให้กินก่อนไปใช้ผลิตเมือกใส โดยใช้พืชผักที่ปลอดสารเคมี และมีการพ่นน้ำให้ชุ่มชื้นให้

สำหรับหอยที่จะมาผลิตเมือกทำสปา จะเป็นหอยหนุ่มสาวอายุ 6 เดือนขึ้นไป โดยหอยจะมีอายุ 4 - 5 ปี โดยจะผสมพันธุ์และวางไข่ตลอดจนกว่าจะสิ้นอายุไข ส่วนหอยที่นำมาผลิตเมือกไต่หน้าทำสปาแล้ว จะให้หยุดพักผ่อนกว่า 2 สัปดาห์ถึงจะเริ่มนำมาใช้ใหม่ได้ เพราะเราไม่อยากให้สัตว์ทรมาน โดยวิธีให้ผลิตเมือกทำการจักกะจี๋หอยให้ปล่อยเมือก วันก่อน ท๊อป ดารณีนุช โพธิปิติ ซูซี่ สุษิรา แน่นหนา ก็มาใช้บริการที่สปาหอยทากของเราแล้ว