ทัวร์เศรษฐี

ทัวร์เศรษฐี

นักเดินทางมีหลายระดับด้วยกันแล้วแต่เงินในกระเป๋า ใครกระเป๋าเบาหน่อยก็สามารถเอ็นจอยการเดินทางเท่าที่เงินจะอำนวย

ในทางตรงข้าม กลุ่มนักเดินทางที่อยู่ในระดับเศรษฐีก็มักจะหาความสุขในระหว่างเดินทางอย่างเต็มที่ ธุรกิจการท่องเที่ยวก็รู้จักกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดีทำให้มีการแบ่งกลุ่มของบริษัทเป็นสำหรับระดับธรรมดาและเศรษฐี

เสาร์นี้เป็นเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยวของกรุ๊ปที่ 2 ใครที่สนใจทริปนี้ต้องมีเงินในกระเป๋าอย่างน้อย 22,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าทัวร์รอบโลกระยะทาง 23,000 ไมล์ และกินเวลาทั้งหมด 53 วัน ทริปรอบโลกนี้จะใช้เวลามากสักกหน่อยเพราะเน้นไปที่การเดินทางด้วยรถไฟระดับวีไอพีที่หรูหราเพื่อที่จะได้มีเวลาชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ในระหว่างเดินทางด้วย

อเล็กซ์ โรเบิร์ตส์ โฆษกของบริษัท Great Rail Journeys ที่จัดทัวร์นี้กล่าวว่า "ทริปนี้ของเราเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทางที่ต้องการเสาะแสวงหาประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร นักเดินทางที่ชอบเดินทางแบบจากมุมหนึ่งไปอีกมุมหนึ่งของโลกอย่างหรูหรามีระดับด้วยรถไฟ”

ทริปนี้เริ่มเดินทางที่ลอนดอนก่อนบินสู่สหรัฐอเมริกา ที่นั่นลูกทัวร์จะเดินทางต่อไปวอชิงตัน ดีซี ด้วยบริการ Acela ของรถไฟแอมแทร็กซ์ สำหรับสถานที่ที่จะได้ไปเยือนคือทำเนียบขาวและเพนตากอน เป้าหมายต่อไปคือ ชิคาโก เดนเวอร์ นักเดินทางจะได้กระโดดขึ้นรถไฟสาย Royal Gorge Route ไปยัง Canon city ตู้รถไฟได้รับการตกแต่งให้เป็นแบบโบราณเมื่อประมาณ 30-40 ปีที่แล้ว แต่แฝงไปด้วยความหรูหราและพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

หลังจากนั้นก็จะเป็นการเดินทางด้วยเครื่องบินไปยังแกรนด์ แคนยอน ลอสแอนเจลิส ฮอลลีวูด ซานฟรานซิสโก ก่อนบินลัดฟ้าไปปักกิ่งเพื่อชมกำแพงเมืองจีน และต่อไปยังซีอานเพื่อชมเทอร์ราก็อตต้า วอริเออร์ และมองโกเลีย จากนั้นการเดินทางจากจีนไปมอสโควรัสเซียจะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟและไปวอร์ซอร์ ปราก เวียนนาและเวนิส

ส่วนอีกทริประดับมหาเศรษฐีนี้เหมาะสำหรับเศรษฐีที่รักการผจญภัย เบื่อโรงแรมหรูหราหรือเรือยอร์ช ต้องการท่องเที่ยวแบบได้ความรู้กึ่งอนุรักษ์ ค่าทัวร์นี้เริ่มต้นที่ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 31 ล้านบาท ใช้ระยะเวลาทั้งหมด 3 เดือน ลูกทัวร์จะได้เยี่ยมชมสถานที่กว่า 11 แห่ง เช่น เกาะกาลาปากอส อินเดีย บราซิล บอสวานา อาร์กติกและแอนตาร์กติกา และได้รู้จักกับสัตว์ที่มีแนวโน้มจะสูญพันธุ์กว่า 18 ชนิดด้วยกัน เช่น เสือเบงกอล (อินเดีย) กอริลล่าภูเขา (รวันด้า) และแรดดำ (นามิเบีย) เพนกวินจักรพรรดิ (แอนตาร์กติกา) เสือจากัวร์ (บราซิล) และหมาป่าแอฟริกัน (บอสวานา)

ลูกทัวร์มหาเศรษฐีจะได้รู้จักกับสัตว์ใกล้สูญพันธุ์กลุ่มใหญ่ที่อินโดนีเซีย เช่น เสือ ช้างและอุรังอุตังสุมาตรา รวมถึงแรดจาวา และสัตว์ที่หายากมาก คือ เสาลา (Saola) หรือยูนิคอร์นแห่งเอเชีย ทริปนี้ลูกทัวร์จะได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ด้วย และสามารถร่วมบริจาคเงินหรือความช่วยเหลือให้กับศูนย์ได้