'ภาษิต'ลาคู่'สรยุทธ'เลิกจัดเรื่องเล่าฯ

'ภาษิต'ลาคู่'สรยุทธ'เลิกจัดเรื่องเล่าฯ

ฮอตโซเชียลฯ! "ไก่ ภาษิต" ประกาศยุติทำเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ บอกปรึกษา"สรยุทธ"แล้ว จัดด้วยกันกว่า5ปี รูปคู่ในIGน้อยมาก

ผู้สื่อข่าวรายงาน อินสตาแกรมของ "ไก่" ภาษิต อภิญญาวาท พิธีกรข่าวชื่อดัง ได้ออกมาประกาศว่า จะไม่ได้ทำรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ทางช่อง 3 แล้ว ให้เหตุผลว่า เตรียมทำรายการใหม่ทางทีวีดิจิตอล และพัฒนารายการ "เรื่องเด่นเย็นนี้" ให้น่าติดตามขึ้น โดยบอกว่าได้ปรึกษาและขออนุญาตจาก "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" พิธีกรชื่อดังแล้ว

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ภาพที่โพสต์ขึ้นอินสตาแกรมของไก่ ภาษิต ปรากฎว่ามีภาพคู่กับสรยุทธน้อยมาก แม้ว่าจะร่วมงานกันราว 5 ปีมาแล้ว ซึ่งในกระแสโซเชียลออนไลน์ต่างแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นานา ในเรื่องการทำงานของภาษิตกับสรยุทธ ในช่วงที่ผ่านมา

สำหรับไก่ ภาษิต อภิญญาวาท วัย33 ปี อดีตผู้ประกาศข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมโยธา) จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เริ่มการทำงานโดยเป็นล่ามภาษาอังกฤษ-ภาษาญี่ปุ่น ให้กับนักเรียนระดับไฮสกูล ในค่ายภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, เป็นผู้จัดการฝึกหัด ที่คิงส์ มิลล์ รีสอร์ต รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา, เป็นลูกเรือประจำการบินไทย และสายการบินภูเก็ต

ก่อนจะเข้าทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวของช่อง 7 สี และย้ายมาเป็นผู้ประกาศข่าวทางไทยทีวีสีช่อง 3 โดยทำหน้าที่ผู้รายงานข่าวครั้งแรก ในรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ คู่กับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา แทนที่ สู่ขวัญ บูลกุล ที่ลาออกไป