ทัวร์ (ฟรี) ล้านเหรียญ

ทัวร์ (ฟรี) ล้านเหรียญ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยฝันอยากจะมีไลฟ์สไตล์หรูหราอย่างมหาเศรษฐีโดยไม่ต้องควักกระเป๋าสักบาทแล้ว งานนี้เหมาะกับคุณมากๆ

บริษัทท่องเที่ยวไฮเอนด์แห่งหนึ่งกำลังเสนองานให้นักเดินทางผู้โชคดีที่จะได้ทัวร์รอบโลกเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม โดยงานหลักคือการเขียนรีวิวโรงแรม รีสอร์ทและภัตตาคารราคาแพงและเอ็กคลูซีฟสุดๆ ตามสถานที่ที่ทางบริษัทกำหนดไว้

งานในฝันของใครหลายคนตำแหน่งนี้เป็นแคมเปญของบริษัทท่องเที่ยว Luxury Travel Intelligence (LTI) ซึ่งเป็นบริษัทท่องเที่ยวที่ให้บริการเฉพาะสมาชิกที่เป็นนักเดินทางที่มีฐานะ โดยร่วมมือกับเว็บไซต์ VeryFirstTo.com

ค่าตอบแทนการจ้างงานครั้งนี้จะถูกจ่ายเป็นทริปหรูสุดพิเศษที่มีมูลค่ามากถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 32 ล้านบาทเลยทีเดียว ผู้โชคดีที่ชนะได้รับงานนี้จะมีโอกาสได้เข้าพักบนเกาะเน็กเกอร์ของเซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน นอนเล่นที่โรงแรม Velaa Private Island บนเกาะมัลดีฟส์และเล่นสกีที่รีสอร์ทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในสวิสเซอร์แลนด์และฝรั่งเศส

สถานที่ไฮไลท์ที่อยู่ในรายชื่อที่ต้องเขียนรีวิว เช่น โรงแรม Aman และโรงแรมเปิดใหม่ Gritti Palace ในเวนิซ อิตาลี โรงแรม Four Seasons ที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ในกรุงบัวโนสไอเรส อาร์เจนตินา ชิมอาหารและเครื่องดื่มที่ภัตตาคารเปิดใหม่และแชมเปญบาร์เปิดใหม่ชื่อ Fizz ของเดวิด เฟอร์นิชในลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา รวมถึงภัตตาคารเปิดใหม่ Roberto Cavalli ในไมอามี่

ใครที่ต้องการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยว​​เหล่านี้ด้วยเงินในกระเป๋าของตัวเอง แน่นอนว่าถ้าไม่ได้เกิดมาในตระกูลอภิมหาเศรษฐีคงทำไม่ได้ เพราะเพียงแค่ค่าที่พักที่โรงแรม Velaa Private Island ก็ปาเข้าไป 6.7 ล้านบาทต่อสัปดาห์ ที่รีสอร์ทแห่งนี้คุณจะได้ลองลิ้มชิมรสฝีมือเชฟระดับมิชลินสตาร์ นั่งดูปลาโลมาและชมห้องสวีทสำหรับคู่ฮันนีมูนที่มีเรือจอดเทียบท่าหน้าห้อง ส่วนค่าที่พักที่เกาะเน็กเกอร์ก็ราคาห้องละ 2 ล้านบาทต่อคืน

การเดินทางตลอดทริปนี้จะเน้นไปที่โรงแรมที่ทันสมัยที่สุด ร้านอาหารและสถานบันเทิงยามราตรีในย่านที่มีเสน่ห์มากที่สุดในโลก รวมถึงการเดินทางด้วยรูปแบบที่หรูหราทั้งเรือยอร์ช เครื่องบินเจ็ท และรถไฟเซเว่น สตาร์ บนเกาะคิวชูของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นรถไฟตู้นอนที่ทั้งไฮเทคและหรูหรา มีห้องนอนที่เป็นห้องสวีทเพียง 14 ห้องใน 7 โบกี้ โดยมีการเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว สนนราคาของห้องสวีทที่หรูหราที่สุดคือคืนละ 130,000 บาท

ใครที่กลัวเหงาไม่อยากเดินทางคนเดียว ทางบริษัทก็มีออพชั่นให้สมัครเป็นแพคคู่

ไมเคิล ครอมป์ตัน ผู้ก่อตั้ง LTI บอกว่า เนื่องจากการท่องเที่ยวสไตล์หรูหรามีอัตราการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทาง LTI จึงต้องการงานวิจัยหรือข้อมูลที่มีความเที่ยงตรงที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าการบริการหรือสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ ที่บริษัทนำเสนอต่อลูกค้านั้นเป็นบริการที่มีมาตรฐานสูงที่สุด

“เรามีหน้าที่ในการตรวจสอบความจริงที่อยู่เบื้องหลังการโฆษณาให้กับลูกค้าที่เป็นสมาชิกของเรา บทบาทที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนใครของเรานี้จะช่วยให้แน่ใจว่าข้อมูลที่เราเสนอต่อสมาชิกเป็นข้อมูลที่มาจากนักท่องเที่ยวตัวยง” ไมเคิลกล่าว

มาร์เซล โนบิล ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ VeryFirstTo บอกว่า แคมเปญนี้เป็นความพยายามของเว็บไซต์ที่จะให้ข้อมูลและขายสุดยอดแห่งประสบการณ์และการบริการที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าไฮเอนด์อย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

หลายคนคงคิดว่าคนที่มีสิทธิสมัครเข้าร่วมโครงการนี้ต้องเป็นคนที่มีคุณสมบัติเลิศเลอเพอร์เฟคที่จะเหมาะกับชีวิตเจ็ทเซ็ทที่เดินทางท่องโลกและได้เจอะเจอกับผู้คนที่มีวิถีชีวิตไฮโซหรูหรา แต่ความจริงแล้ว คุณสมบัติที่ทางบริษัทกำหนดไว้ก็คือ ผู้สมัครต้องมีความแตกต่างจากคนอื่น ฉลาด พูดเก่งและมีมนุษย์สัมพันธ์ดี ผู้สมัครยังต้องแสดงให้เห็นถึงความหลงใหลในการเดินทางรวมถึงความรู้และประสบการณ์ และยังต้องมีความชื่นชอบในอาหาร วัฒนธรรมและความบันเทิง คุณสมบัติอีกอย่างที่ช่วยเสริมคือความสามารถในการเขียน

อย่างไรก็ตาม อามาร์ ทาเพ็น บรรณาธิการอำนวยการเว็บไซต์ VeryFirstTo กล่าวถึงคุณสมบัติของคนที่จะได้รับงานนี้ว่า ไม่ใช่แค่ชื่นชอบการเดินทางเท่านั้นแล้วจะได้รับงานนี้ แต่คนที่เหมาะกับงานนี้คือคนที่มีความรอบรู้และมีประสบการณ์ในโลกของโรงแรมและร้านอาหารที่เป็นไฮเอนด์

"พวกเขาควรจะรู้ดีว่าสิ่งที่คาดหวังจากร้านอาหารและโรงแรมที่ดีที่สุดคืออะไร และยังต้องมีความรู้สึกว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมหรือร้านอาหารหรูเหล่านั้นด้วย" อามาร์กล่าว

นักเดินทางคนไหนสนใจอยากสมัคร สามารถเข้าไปลงทะเบียนที่เว็บไซต์ VeryFirstTo.com/job พร้อมเขียนคำอธิบายจำนวน 65 คำหรือน้อยกว่า บอกถึงเหตุผลว่าทำไมตัวเองจึงสมควรเป็นเจ้าของสุดยอดงานในฝันนี้พร้อมแนบประวัติย่อด้วย หมดเขต 30 เมษายนนี้

----------

ที่มา : เว็บไซต์เดลี่ เมล และ www.nbcnews.com