'ต้อย-เศรษฐา'เล็งจัดคอนเสิร์ตช่วยชาวนา

'ต้อย-เศรษฐา'เล็งจัดคอนเสิร์ตช่วยชาวนา

'ต้อย-เศรษฐา' ศิลปินแห่งชาติ เล็งจัดคอนเสิร์ตช่วยชาวนา แจงเข้าใจผิดบริจาค10ล้านบาท

นายเศรษฐา ศิระฉายา หรือ "ต้อย" นักร้องและนักแสดงอาวุโสชื่อดัง กล่าวถึงกระแสข่าวหอบเงิน 10 ล้านบาท ไปบริจาคช่วยเหลือชาวนาผ่านบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ว่า เป็นเรื่องเข้าใจผิด นำเงินไปฝาก ธ.ก.ส.แค่ 1 แสนบาทเท่านั้น

"ธ.ก.ส.มีโครงการช่วยชาวนา ซึ่งเราเห็นข่าวว่าชาวนาเขาลำบาก และชาวนาเป็นกระดูกสันหลังของชาติ ปลูกข้าวให้เรากิน ชาวนาไม่มีใครรวย คนที่รวยคือพ่อค้าคนกลาง พอเรารู้ว่ามีโครงการนี้ เราก็อยากช่วยเหลือ ไม่ได้อยู่ฝ่ายไหน แต่แค่รู้สึกอยากช่วยชาวนาเท่านั้น แล้วเงินที่เอาไปฝากก็แค่ 1 แสนบาท เราไม่ได้รวยขนาดที่จะมีเงิน 10 ล้านบาท ความจริงเอาเงินไปฝากกับทาง ธ.ก.ส. เดี๋ยวปลายปีเราก็ได้เงินคืน และก็ไม่ได้เสียอะไร แต่พูดถึงจำนวนเงินที่บริจาคจริงๆ เราบริจาคใส่กล่องช่วยไป 2,000 บาทเท่านั้น" นายเศรษฐากล่าว และว่า ขณะนี้กำลังมีความคิดที่จะจัดคอนเสิร์ตช่วยชาวนา ร่วมกับ ธ.ก.ส.ด้วย

"เรื่องคอนเสิร์ต ตอนนี้อยู่ในช่วงการพูดคุยกัน แต่คาดว่าไม่เกินปลายเดือนนี้ คอนเสิร์ตนี้น่าจะเกิดขึ้น เราไม่ได้มองว่า การที่เราช่วย เพราะเราอยู่ฝ่ายไหน เพราะชาวนาเอง ถ้าพูดกันจริงๆ แล้วก็มีฝ่ายของ กปปส.ด้วย ซึ่งเราก็ช่วยทั้งหมด ช่วยด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพราะว่าเห็นข่าว เรารู้ว่าเขาลำบากจริงๆ เขาถึงออกมาเรียกร้อง ผมไม่เข้าใจเจตนาของคนที่ให้ข่าวนี้ออกมาว่าเขามีจุดประสงค์อะไร แต่อย่างที่เราบอกว่า เรามีเจตนาอย่างนี้" นายเศรษฐา กล่าว