ดวงรายสัปดาห์ 18-24 สิงหาคม 2556

ดวงรายสัปดาห์ 18-24 สิงหาคม 2556

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 18-24 สิงหาคม พ.ศ.2556

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-14 พ.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป หลังจากที่มีเหตุให้ต้องเข้าสังคม สมาคม บ่อยครั้ง เกี่ยวข้องกับเพื่อนสนิทมิตรสหาย คนบ้านใกล้เรือนเคียง คนใกล้ชิด เพื่อนร่วมงาน มาระยะหนึ่งแล้ว

เมื่อเริ่มสัปดาห์นี้ได้เพียงวันเดียว ก็จะเริ่มมีโอกาสเข้าไปพัวพันกับวงศาคณาญาติ พี่น้อง วงศ์ตระกูล หรือกับผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา เจ้านายงานมากขึ้น

นอกจากนั้นอาจต้องคลุกคลีอยู่กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ยานพาหนะ หรือกิจการห้างร้านบริษัทในความดูแลรับผิดชอบของตนเองยิ่งขึ้นด้วย

การเงิน มีเกณฑ์จะต้องผูกพันกับหนี้สิน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหนี้หรือเป็นลูกหนี้ก็ตาม หรือหากต้องการกู้ยืมเงินทองจากใคร ก็จะได้ง่าย ไม่ต้องผ่านนายหน้าหรือไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันด้วยซ้ำ

ความรัก ยังควรระวังเรื่องขัดแย้งกับคู่รักคู่ครอง คนโสดหากแสวงหาคู่-ความรักช่วงนี้ ราวกับงมเข็มในมหาสมุทร

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ระยะนี้มีเรื่องต้องเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องพัวพันกับเด็กๆ เยาวชน คนหนุ่มสาว คนอายุน้อยกว่า (หลายปี) และหรือกับลูกหลานบริวารอยู่เสมอ

ตนเองก็มักจะทำตัวเป็นเด็ก (กว่าอายุ) อาจถืออารมณ์เป็นใหญ่เหนือเหตุผล หรือเปลี่ยนแปลงอารมณ์และความต้องการได้ง่ายๆ ไม่คงเส้นคงวา

ที่ดีคือระยะนี้มีโอกาสที่พร้อมจะหาความสุขสนุกสนานบันเทิงเริงรมย์ได้สมใจ และมีโอกาสจะได้ครอบครองเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ยานพาหนะ หรือเป็นเจ้าของกิจการห้างร้านบริษัท ผู้ใหญ่ในวงญาติและในวงการงานไว้ใจ

การเงิน มีรายได้ทางได้เงินทองทรัพย์สินจากอสังหาริมทรัพย์ ยานพาหนะ และหรือได้จากญาติพี่น้องญาติผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ในวงการงาน หรือได้จากธุรกิจในรูปแบบบริษัทห้างร้านต่างๆ

ความรัก ชีวิตคู่-ความสัมพันธ์กับต่างเพศระยะนี้ยุ่งวุ่นวายสับสน เช่นมีการเสนอซึ่งไร้ทางสนอง ต้องการในสิ่งที่ไม่อาจรองรับ

ราศีมิถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.-15 ก.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป เป็นระยะที่ยังเข้าไปเกี่ยวข้องกับสังคม สมาคม ชมรม คนหมู่มาก มีการพบปะสังสรรค์ ร่วมกิจกรรมกับเพื่อนสนิทมิตรสหาย ไม่ค่อยได้อยู่คนเดียวหรืออยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนสักเท่าไร เดินทางไปโน่นมานี่อยู่เสมอ

มีโอกาสได้พบเพื่อนแท้มิตรดี หรือได้รับความรู้ ประสบการณ์ ค้นพบความจริง ได้พบกับบุคคลซึ่งทำให้ได้รับผลประโยชน์ หรือพบสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสะดวกสบาย

การเงิน เมื่อเริ่มสัปดาห์นี้ได้เพียงวันเดียว รายรับทางได้เงินจะมีมากขึ้น จะพบกับผู้สนับสนุนเรื่องการเงินทรัพย์สิน แต่เงินทองที่ได้มาก็ต้องจ่ายออกไป โดยเฉพาะเกี่ยวกับหนี้สินภาระผูกพันต่างๆ สิ่งของเครื่องใช้เสียหายจึงต้องจ่ายเพื่อซ่อมแซมหรือซื้อหามาใหม่ ระวังจะเกิดปัญหาเกี่ยวกับการเงิน รายจ่ายรายได้ ผู้ที่เคยเกื้อกูลอาจเกิดกรณีขัดข้องขัดแย้ง

ความรัก ชีวิตคู่-ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามยังเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ต้องการเปิดเผยหรือยังมีปัญหาซึ่งยังลึกลับซับซ้อน

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค.-16 ส.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป เมื่อเริ่มสัปดาห์นี้ได้เพียงวันเดียว ก็จะเริ่มมีโอกาสได้รับงานเพิ่มขึ้น หากตกงาน งานจะเข้ามาหาเอง มีงานประจำอยู่แล้วจะมีงานจรงานพิเศษมาให้ทำ หรือเป็นระยะที่จะได้รับตำแหน่งหน้าที่รับงานใหม่ๆ

เด็กๆ เยาวชน คนหนุ่มสาว ผู้ที่มีอายุน้อยกว่าหลายปีจะเข้ามามีบทบาทพัวพันด้วย หรือมีสภาวะใหม่ๆ บางอย่างเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

อย่างไรก็ตาม ควรระวังงานจะมีอุปสรรค ขัดข้อง ติดขัด ไม่ราบรื่นเท่าที่ควร แต่การเรียนการศึกษาค้นคว้าหาความรู้หาประสบการณ์จะก้าวหน้ามากขึ้นและมีโอกาสพบมิตรใหม่ๆ

การเงิน สามารถกะกำหนดรายรับรายจ่ายได้พอเหมาะ บริหารจัดการเงินทองทรัพย์สินให้เป็นระบบมีมาตรฐานมั่นคงได้ กำหนดฐานะการเงินได้ไม่ผิดพลาด มีรายจ่ายประเภทภาษีสังคม

ความรัก มีคู่แล้วชีวิตคู่ยังค่อนข้างมั่นคง คู่เป็นเพื่อนคู่ชีวิตมิตรคู่ใจเสมอ คนโสดหารักช่วงนี้หาได้แต่วุ่นวายมาก

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป เป็นระยะที่เชื่อมั่นในตนเองสูง มีความเป็นตัวของตัวเองสุดๆ ทั้งร่างกายและจิตใจเข้มแข็ง มีภาวะผู้นำ เกียรติคุณปรากฏเกียรติยศโดดเด่น

มีความสามารถต่อต้านกับอุปสรรคต่างๆ ได้อย่างมั่นคง แต่ระยะนี้อุณหภูมิในร่างกายเปลี่ยนแปรโดยมีอุณหภูมิสูงขึ้น ทำให้อารมณ์มักจะพลอยเร่าร้อนไปด้วย

ส่วนทางด้านธุรกิจการงานเกี่ยวข้องกับการเงินและทรัพย์สินตลอดเวลา และอาจจะเก็บกักงานไว้ทำหลากหลายงาน โดยเฉพาะงานการเงิน บัญชี เหรัญญิก แคชเชียร์ หุ้น การลงทุน การค้าที่ต้องหมุนเงินเก่ง

การเงิน มีการวางแผนการเงิน ซึ่งต้องใช้ไหวพริบ สามารถมองเห็นลู่ทางในการแปลงทรัพย์สินต่างๆ ให้งอกเงยเป็นกำไรได้ มีความสามารถในการหมุนเงิน แต่เพื่อนฝูงบางคนเบียดเบียนเงินทอง

ความรัก คนโสดมีผู้ติดต่อหาคู่ให้ มีคู่แล้วคู่ครองคู่รักยังเป็นเพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุขเสมอ

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-17 ต.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ธุรกิจการงานอาชีพระยะนี้ยังเป็นไปอย่างลับๆ ดำเนินไปโดยไม่เปิดเผยโจ่งแจ้งหรือโดยเงียบเชียบไม่เอิกเกริก หากทำเปิดเผยเอิกเกริกเกินไปอาจจะเป็นเหตุให้เกิดความวิบัติเสียหาย พาให้ตนเองไร้อิสรเสรี หรือเกิดปัญหายุ่งยากคาดไม่ถึง

แต่ที่ดีมีอยู่ คือความคับอกคับใจ ความคับแค้นซึ่งเข้าใจว่าถูกบังคับถูกกลั่นแกล้งทำให้อึดอัดขัดข้องนั้นจะคลี่คลายหายไป ความทุกข์วิตกกังวลเกี่ยวกับสัญญาข้อตกลงหรือการซื้อขายจะหายกลายเป็นความปลอดโปร่ง อุปสรรคปัญหาคาดไม่ถึงที่อาจเกิดขึ้นนั้นหมดไป

หากถูกลงโทษให้จำกัดอิสรภาพเสรีภาพใดๆ ก็ตามจะพ้นโทษ

การเงิน ยังมีโอกาสได้เงิน แต่ได้น้อยกว่าที่ควร ระวังการเงินเสียหาย เงินทองอาจขาดมือจนต้องพึ่งพาอาศัยคนอื่นในเรื่องนี้ หากเดือดร้อนเพราะเรื่องเงินจะมีผู้ช่วยให้คลี่คลาย

ความรัก คู่ครองคู่รักยังมีส่วนช่วยในกิจการงาน แม้ว่าจะช่วยได้น้อยนิดก็ตาม คนโสดไม่สมหวังในเรื่องรักใคร่ ระวังจะเผลอใจให้คนงี่เง่า

ราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ต.ค. - 15 พ.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป เป็นระยะที่ยังมีความวิตกกังวล มีเรื่องวุ่นวายใจ จิตใจไม่สงบสุข และเจ็บไข้ได้ป่วยง่าย

นอกจากนั้นยังรู้สึกอึดอัดขัดข้องหมองเศร้า หรือถูกจำกัดความคิดและการกระทำ ทั้งยังมักจะชอบเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่ต้องการออกสังคม สมาคม ไม่อยากต่อสู้กับศัตรูภายนอก

แต่เมื่อเริ่มสัปดาห์นี้ได้เพียงวันเดียว ฝ่ายตรงข้าม เพศตรงข้าม หรือคู่ครองคู่รัก ผู้เป็นหุ้นส่วน จะเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับธุรกิจการงานอาชีพของคุณมากขึ้น โดยอาจช่วยเหลือหรือคอยขัดขวางการงาน.. อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้

การเงิน จะเริ่มมีโอกาสได้เงินได้ทรัพย์สินจากกิจการงานอาชีพหรือได้จากฝ่ายตรงข้าม เพศตรงข้าม คู่ครองคู่รัก หรือหุ้นส่วน แต่ก็ควรระวังอาจเสียเงินเพราะบุคคลหรือเพราะเหตุเดียวกันดังกล่าว

ความรัก ระวังจะเริ่มเกิดเรื่องขัดแย้งกับคู่ครองคู่รัก ผู้เป็นหุ้นส่วน หรือคู่ครองคู่รักเพศตรงข้ามทำให้เสียหาย

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป เมื่อเริ่มสัปดาห์นี้ได้เพียงวันเดียว ก็จะเริ่มมีโอกาสเดินทางไกล มีโอกาสย้ายที่อยู่ ย้ายที่ทำงาน ย้ายงาน เป็นระยะที่จะเริ่มแสวงหาเกียรติศักดิ์ศรี หาความเชื่อถือศรัทธาจากคนหมู่มาก

จะเริ่มมีงานหนักเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น ต้องสนองรับใช้คนอื่น ระวังลูกน้องและหรือเพื่อนฝูงบางคนเล่นไม่ซื่อ ทรยศคดโกง ระยะนี้ทำคุณคนไม่ขึ้น และมีแต่เรื่องยุ่งวุ่นวายเสมอ

เป็นระยะที่เหมาะควรแก่การปรับเปลี่ยนการดำเนินชีวิตบางประการใหม่ เช่นเลิกทำในเรื่องเหลวไหลไม่เป็นโล้เป็นพาย ทำแต่สิ่งดีงามเป็นแก่นสารเป็นต้น

การเงิน ยังมีทางได้เงินจากมรณกรรม การตาย การสูญเสียต่างๆ หรือได้จากทางไกล ควรระวังการเงินเสื่อมเสีย หากเป็นเจ้าหนี้ หนี้สูญ เก็บเงินไม่ได้เก็บไม่อยู่

ความรัก ยังดีที่มีความสุขในเรื่องรักใคร่ความสัมพันธ์กับคู่ครองคู่รัก เพศตรงข้าม แม้เพียงเล็กน้อยก็สมหวังดังใจ

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-13 ม.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ยังมีธุรกิจการงานอาชีพเกี่ยวกับทางไกล ต่างถิ่นต่างประเทศ หรือต่างจังหวัดไกลๆ หรือทำงานเกี่ยวกับการกุศล งานเพื่อส่วนรวม ทำงานกับสมาคมชั้นสูง หรือกิจกรรมหนักไปทางสร้างเกียรติชื่อเสียง สร้างเครดิตความเชื่อถือ

อย่างไรก็ตาม ธุรกิจการงานระยะนี้ยังเกี่ยวข้องกับการแก้ไขสิ่งที่ถูกตำหนิ สิ่งที่เสียหาย หรือเป็นการรับผิดชอบต่องานซึ่งผู้อื่นทอดทิ้งไว้ให้ดำเนินต่อไปและลุล่วงสู่ความสำเร็จ

การเงิน หนี้สินและภาระผูกพันต่างๆ จะคลี่คลาย ทางได้เงินยังมีมาจากโชคลาภอย่างฟลุกๆ มักมีช่องทางหาเงินและลาภผลทางการเงินอยู่เสมอ ยังมีโชคดีทางการเงิน

ความรัก มีคู่แล้ว คู่รัก คู่ครอง ยังเกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นอยู่ของคุณตลอดเวลา อาจเปลี่ยนแปลงแนวทางในการดำเนินชีวิตบางประการเพราะคู่ครองคู่รัก คนโสดมีโอกาสพบคู่ที่ถูกใจ

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค. - 11 ก.พ.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป มีโอกาสเดินทางไกลเพราะธุรกิจ หน้าที่การงานอาชีพ หรือมีสิทธิได้รับมอบหมายหน้าที่การงานจากส่วนรวม หากต้องการเป็นประธานเป็นกรรมการในสมาคม ชมรม หรือในองค์กรต่างๆ ระยะนี้ยังมีโอกาสสมหวัง

นอกจากนั้นยังมีโอกาสเดินทางเพื่อธุรกิจการงานใหม่ สภาวะใหม่ๆ หรือเพื่อเด็กๆ เยาวชน ลูกหลาน บริวาร ผู้อยู่ใต้ปกครอง เช่น เดินทางพาบุคคลดังกล่าวเหล่านี้ไปศึกษาดูงานต่างประเทศ ต่างถิ่น ต่างจังหวัดไกลๆ เป็นต้น

การเงิน ยังควรระวังหากจะทำอะไรเกี่ยวกับการเงินเรื่องเงินทองทรัพย์สิน และควรระวังเป็นพิเศษเพราะอาจได้เงินมากหรือเสียเงินมาก (เกินควร) ก็ได้เช่นกัน แต่ที่ยังดีคือไม่ว่าจะมีเรื่องเดือดร้อนเกี่ยวกับการเงินทรัพย์สินอย่างไรก็ตาม จะมีผู้ช่วยเหลือให้พ้นความเดือดร้อนนั้นๆ ได้

ความรัก หากโสดมีเพศตรงข้ามมาเอาอกเอาใจหลายคน ได้รับของกำนัลของขวัญจากต่างเพศ มีคู่แล้วอยู่ดีมีสุขแต่ก็มีเรื่องยุ่งพิลึก

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 12 ก.พ. - 13 มี.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ธุรกิจการงานอาชีพยุ่งวุ่นวาย เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางวุ่นวายอลเวงสับสน ไม่ควรทำอะไรอย่างที่ว่าทะเยอทะยานเกินตัว ใฝ่สูงดีกว่าใฝ่ต่ำก็จริงทว่าใฝ่สูงจนเกินศักดิ์นั้นไม่ค่อยดีสักเท่าไร ทางสายกลางเป็นทางออกดีสุดๆ

เมื่อเริ่มสัปดาห์นี้ได้เพียงวันเดียว ธุรกิจการงานอาชีพจะเริ่มพบกับอุปสรรค ศัตรูคู่แข่ง อาจต้องทำงานที่ตนเองไม่ชอบไม่ถนัด หรือเกิดความเบื่อระอาในหน้าที่การงานที่กำลังทำอยู่

หรือจะเกิดความเซ็งความรังเกียจเดียดฉันท์เพื่อนหรือคนใกล้ชิดบางคน เบื่อหน่ายสังคม สมาคม ชมรม หมู่คณะพรรคพวกที่ตนเองสังกัดอยู่

การเงิน แม้ฐานะการเงินหลักทรัพย์ยังอยู่ในเกณฑ์มั่นคง แต่ก็ใช่ว่าจะบริบูรณ์เต็มร้อย ยังมีส่วนบกพร่องขาดหาย โชคลาภถูกบั่นทอน

ความรัก ชีวิตคู่มั่นคง คนโสดมีโอกาสพบคู่ได้คู่รัก คู่ครอง อย่างที่ว่า บุพเพสันนิวาส

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค. - 12 เม.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ทั้งธุรกิจการงานอาชีพและเรื่องส่วนตัว ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนไปจากสัปดาห์ก่อน

ระยะนี้มีโอกาสเดินทางไปสู่สถานที่แปลกๆ ซึ่งไม่เคยไป หรือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มีโบราณวัตถุเป็นโบราณสถาน ที่ซึ่งมีบรรยากาศลี้ลับ เป็นระยะที่ฝันค่อนข้างแม่น มีญาณสังหรณ์ล่วงหน้า มีสัตว์จำพวกแมลงหรือสัตว์แปลกๆ เข้ามาชุกชุมเพ่นพ่านในบ้านที่อยู่ที่ทำงาน

ที่ดีคือ ข้าวของเครื่องใช้ สิ่งอำนวยความสะดวกสุขสบายจะสมบูรณ์ดีขึ้น เช่นหากขาดคนรับใช้ผู้ให้บริการต่างๆ หรือขาดสิ่งบำเรอความสุข ก็จะได้มาจนครบครับ

การเงิน เมื่อเริ่มสัปดาห์นี้เพียงวันเดียวจะเริ่มมีโชคดีเกิดความสำเร็จอย่างไม่คาดฝัน โดยเฉพาะในเรื่องการเงินทรัพย์สินรายได้ การเสี่ยงโชคได้ผลดี การลงทุนจะมีกำไร

ความรัก ระวังจะเกิดความไม่พึงพอใจ เกิดเรื่องขัดแย้งกับคู่ครองคู่รัก เพศตรงข้าม ผิดใจกับหุ้นส่วน ควรระวังสุขภาพของคู่ครองคู่รัก คนโสดหากหาคู่ระยะนี้หาไม่ได้ง่ายๆ