นาย ความตายไม่มีชื่อ

นาย ความตายไม่มีชื่อ

นี่คือปฐมบทแห่งนวนิยายแนวเหนือจริงอันดำมืด ที่จะสั่นสะเทือนวงการนี้อีกเรื่องหนึ่ง

เมื่อโลกถูกคุกคามด้วยเชื้อร้ายที่เปลี่ยนให้คนตายฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง พวกเขาไร้ชีวิตแต่อยู่ด้วยจิตสำนึกของการกินเนื้อสดๆ โลกจึงขนานนามซากศพเดินได้เหล่านี้ว่า ‘อันเดด’ มนุษย์ที่เหลืออยู่ต่างเอาชีวิตรอด โดยแต่ละเมืองพยายามจะกำจัดพวกอันเดดให้หมดสิ้นไป บางเมืองสำเร็จ บางเมืองอยู่ในภาวะสงครามที่ไม่จบสิ้น

แปดปีต่อมา ‘เขา’ ตื่นขึ้นมาในเมือง 407 โดยไม่รู้เลยว่าที่นี่ที่ไหน และจำไม่ได้เลยสักนิดว่าตัวเองเป็นใคร มีแค่เพียงความฝันหนึ่งที่เขาจำได้ขึ้นใจ ความฝันถึงทุ่งหญ้าสีเขียวและใครบางคนที่ทำให้เขารู้สึกอบอุ่นเพียงเท่านั้น ท่ามกลางกองขยะส่งกลิ่นเหม็นเน่าที่เขาฟื้น ไม่ไกลจากเขามีซากศพเละเทะของชายปริศนาอยู่ตรงนั้น เขารับรู้ได้ด้วยสัญชาตญาณทันทีว่าโลกใบนี้ไม่ได้สวยงามอย่างแน่นอน และการผจญภัยของหนุ่มไร้ความทรงจำก็เริ่มขึ้น

นาย ความตายไม่มีชื่อ ถูกรังสรรค์ขึ้นจากปลายปากกาของนักเขียนหน้าใหม่ฝีมือจัดจ้านอย่าง “แมวพเนจร" กับการวางโครงเรื่องยาวนานกว่าหนึ่งปี นักเขียนสร้างคาแรคเตอร์ชายหนุ่มขี้ลืมที่จะพาผู้อ่านเดินทางท่องโลกแสนโหดร้ายไปกับเขา

เมือง 407 จุดเริ่มต้นแห่งการเดินทางตามหาตัวตนของ ‘นาย’ ที่นี่เขาจะได้พบกับเมืองที่มีทั้งมนุษย์และอันเดด ผู้คนที่อยู่รอดด้วยกฎอันเคร่งครัดของหน่วยอันลอค ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่จำกัดเพียงรถประจำทาง การออกเคอร์ฟิวส์เพื่อความอยู่รอด และได้พบกับ เมสญา เด็กสาวผู้พยายามตามหาความจริงของอันเดด รวมทั้ง ตามหาพ่อและแม่ของเธอที่หายไป เธอจะเข้ามาเกี่ยวข้องกับเขาได้อย่างไร และทั้งสองจะพานักอ่านไปพบกับอะไรบ้าง สิ่งหนึ่งที่ยืนยันได้ว่านักเสพซอมบี้อาจจะวางหนังสือกันไม่ลงก็เพราะ

ในโลกแห่งนี้ที่มนุษย์ไม่มีความหวัง มีเพียงความกลัวและความตื่นตระหนกซึ่งแฝงอยู่ทุกลมหายใจ คุณรู้ใช่ไหมว่า...เหตุการณ์วิปลาสและผู้คนที่วิปริตมันเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ?