อิ่มเอม เปรมปรีดิ์ 'อมารี เกาะช้าง'

อิ่มเอม เปรมปรีดิ์ 'อมารี เกาะช้าง'

จะมีสถานที่สักกี่แห่ง ที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับอากาศแสนสดชื่นในยามเช้า ได้ชมทะเลสีครามพร้อมดวงตะวันที่เริ่มทอแสงสีทองไปทั่วผืนฟ้าได้ง่ายๆ

ที่ริมระเบียงห้องนอน

เกาะช้าง เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทย เหมาะสำหรับเดินทางมาท่องเที่ยวเติมประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ชีวิต และสำหรับใครที่ต้องการมาผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงาน ที่นี่ก็เหมาะมากเช่นกัน ยิ่งได้มาพักกับโรงแรมหรู 5 ดาวที่มีบรรยากาศดีๆ มีมาตรฐานในการบริการและเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ก็ยิ่งเพิ่มความสุขให้กับวันหยุดได้อีกเท่าตัว

อมารี เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง (Amari Emerald Cove Koh Chang) คือโรงแรมหรูแห่งที่ว่า ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่บนหาดคลองพร้าวซึ่งเป็นหาดที่เงียบสงบและตัดขาดจากความวุ่นวายภายนอก จึงทำให้ผู้เข้าพักสัมผัสถึงบรรยากาศแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง ประกอบกับการออกแบบตัวอาคารที่จัดวางให้ห้องพักทั้ง 165 ห้อง หันหน้าเข้าสู่วิวทะเลทางทิศตะวันตกหรือวิวภูเขาที่ปกคลุมได้ด้วยป่าไม้เขียวขจีทางทิศะวันออก ไม่ว่าจะพักที่ห้องไหนก็สามารถชมวิวสวยๆ ได้แน่นอน ขณะที่ภายในห้องพักแตกแต่งในแบบ Modern Thai Style มีเฟอร์นิเจอร์ไม้แกะสลักงดงาม เน้นใช้โทนสีธรรมชาติมองแล้วสบายตา ทำให้รู้สึกผ่อนคลายขณะพักผ่อน

"ที่นี่เปิดให้บริการมาได้ประมาณ 9 ปีค่ะ และด้วยสถานที่ตั้งของเราเป็นเกาะ เราก็เลยอยากให้เป็นแบบกึ่งบูติคนิดนึง ให้ลูกค้าชิลชิล มาพักผ่อนแบบสบายๆ" เบ็ญจมาพร พลการ Sales Coordinator เล่าถึงคอนเซ็ปท์การออกแบบ

ห้องพักของ อมารี เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง แบ่งเป็น 3 ประเภทหลักๆ คือ Deluxe, Grand Deluxe และ Suites ซึ่งทุกห้องมีห้องน้ำพร้อมด้วยอ่างอาบน้ำ ฝักบัวอาบน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นมากมาย

"ห้อง Suites จะมีทั้ง Mountain View และ Ocean View ค่ะ ส่วนใหญ่แล้วห้องที่เป็น Deluxe จะเป็นห้องที่หันหน้าเข้าหาทะเล ส่วนห้อง Grand Deluxe จะเป็นห้องมุม มีความกว้างมากกว่าห้องที่อยู่โซนตรงกลาง และห้อง Suites ก็จะเป็นห้องมุมเหมือนกันแต่จะมีขนาดใหญ่ที่สุด ส่วนห้องที่อยากแนะนำคือห้อง Suites Ocean view ห้องนี้กว้างขวาง สวยงาม ไม่อึดอัด แยกส่วนเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีทีวีให้ 2 จุด เหมาะกับครอบครัว สามารถเสริมเตียงให้ได้ ห้องนี้เป็นห้องที่วิวสวยมาก"

นอกจากห้องพักที่จัดเต็มให้กับลูกค้าแล้ว อมารีเกาะช้างยังมีจุดเด่นในเรื่องของการให้บริการ เนื่องจากที่นี่เป็นเชนในระดับ 5 ดาว จึงมีมาตรฐานในการบริการที่ดีเยี่ยม

"เราใส่ใจเรื่องการบริการมากจริงๆ ใช้การดูแลทั้งแบบไทยและแบบตะวันตกมาผสมผสานกัน ส่วนตัวคิดว่าไม่สามารถเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งได้ เพราะลูกค้าแต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน ลูกค้าที่กลับมาพักซ้ำอีกก็มีเยอะนะคะ เขาประทับใจในโลเคชั่น ซึ่งหาดของเราค่อนข้างจะเงียบสงบ เหมาะมากสำหรับลูกค้าที่มาพักผ่อนในวันหยุด"

สำหรับห้องอาหาร ที่นี่มีถึง 3 ห้องด้วยกัน ซึ่งจะบริการอาหารที่แตกต่างกันไป เริ่มจาก ห้องอาหาร The Cove Terrace บริการบุฟเฟต์มื้อเช้า รวมถึงเสิร์ฟ a' la carte ทั้งวัน ถัดมาคือ Sassi บริการอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ ผ่านการรังสรรค์ให้โมเดิร์นน่ารับประทาน และ Just Thai บริการอาหารไทยและซีฟู้ดรสเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำหรับชิลเอาท์เบาๆ พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ Breezes Lounge ให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายอารมณ์ไปกับค็อกเทลผสมรสเลิศ พร้อมเพลินเพลินกับเสียงดนตรีบรรเลงสด แต่หากต้องการเพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน ต้องไปที่ Pool Bar บริการซอฟท์ดริงค์สูตรต่างๆ ที่น่าลิ้มลอง พร้อมของว่างรสเลิศในบรรยาากาศสบายๆ

หากลูกค้าอยากทำกิจกรรมสนุกๆ ที่นี่ก็มีให้บริการเช่นกัน มีสระว่ายน้ำให้บริการถึง 3 สระ โดยสระใหญ่มีขนาด 50 เมตร ตั้งอยู่ติดกับหาดทราย ถัดมาเป็นอ่างน้ำวน และสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก นอกจากนี้ยังมีห้องฟิตเนส วอลเล่ย์ชายหาด โยคะ คลาสเรียนทำอาหารไทย และเรียนนวดแผนไทยรวมถึงมี 'บรีซ สปา อมารี เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง' ด้วย ซึ่งสปาของที่นี่มีบริการทั้งทรีตเม้นท์ นวดไทย สครับ และทรีตเม้นท์กลิ่นใหม่ล่าสุดคือ กลิ่นข้าวเหนียวมะม่วง ที่น่าสนใจไม่น้อย

"แต่ถ้าลูกค้าอยากไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ บนเกาะช้าง เราก็จัดให้ได้เช่นกันค่ะ เราจะมีศูนย์ข้อมูลให้ลูกค้าอยู่แล้ว ถ้าลูกค้าต้องการที่จะไปนั่งช้าง ไปดำน้ำ ไปตกปลา อะไรแบบนี้ คือเราแนะนำได้ เราจัดทริปให้ได้ มี Guest Host คอยดูแลค่ะ"

เรียกว่าเป็นโรงแรมที่หรูหราครบครันอีกแห่งหนึ่งบนเกาะช้างที่เอาใจใส่ในทุกรายละเอียด ทั้งยังสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้แบบครบถ้วนจริงๆ วันหยุดยาวคราวหน้าหากต้องการหาสถานที่ที่มีบรรยากาศแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง อย่าลืมแวะเข้ามาพักที่ อมารี เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง เพราะที่นี่จะทำให้วันพักผ่อนของคุณน่าจดจำไปอีกนาน

--------------------------
ที่ตั้ง : หาดคลองพร้าว เกาะช้าง จ.ตราด
ราคา : 3,000 - 14,000 บาท (ขึ้นอยู่กับฤดูกาลท่องเที่ยว)
จุดเด่น : การบริการที่ดี โลเคชั่นสวยงาม เงียบสงบ
ติดต่อ : โทร 0 3955 2000 หรือ http://th.amari.com/emeraldcove