ชิล เก๋ ที่ "ฮอลิเดย์ อินน์ฯ ปีนัง"

ชิล เก๋ ที่ "ฮอลิเดย์ อินน์ฯ ปีนัง"

ฝนตั้งเค้ามาแต่ไกล ทว่า บนชายหาดแห่งนั้นกลับหนาตาไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พวกเขาดูจะไม่สนใจต่อสภาพอากาศที่กำลังแปรปรวนนี้เท่าไร

เพราะมั่นใจว่าสามารถวิ่งเข้าไปอาศัยไออุ่นของที่พักที่อยู่ใกล้แสนใกล้นั้นได้ทันเวลา

ฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท ปีนัง (Holiday Inn Resort Penang) คือสถานที่ดังกล่าว ด้วยชัยภูมิที่ตั้งที่อยู่ ณ บาตู เฟอร์ริงกิ (Batu Ferringhi) ชายหาดยอดนิยมอันดับ 1 ของปีนัง แถมยังมีสะพานลอยเชื่อมระหว่างอาคารที่พัก 2 แห่งที่อยู่คนละฟากถนน ทำให้ทุกคนคลายความกังวลใจเกี่ยวกับความปลอดภัยไปได้มาก

ไม่เพียงแค่ความสะดวกเท่านั้น แต่ฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท ปีนัง ยังพ่วงความสบายให้กับผู้มาเยือนด้วย เริ่มตั้งแต่ล็อบบี้เลาจน์ขนาดกว้าง เพดานสูง ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย ทั้งยังตกแต่งห้องใหม่ในสไตล์คอนเทมโพรารี(Contemporary) ทำให้พื้นที่ต้อนรับดูมีเสน่ห์เก๋ไก๋ ด้านข้างมีทีวีจอ LCD ที่เปิดสาระบันเทิงตลอดวัน ทั้งยังมีบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงและเครื่องพริ้นเตอร์ใกล้ๆ กันด้วย

ห้องพักของที่นี่แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง 2 อาคาร ฝั่งที่อยู่ติดถนนเข้ามาด้านในเรียกว่า Ferringhi Tower มีห้องพักทั้งหมด 189 ห้องจาก 23 ชั้น ได้แก่ ห้องแบบ Hillview & Seaview, Seaview Balcony, Family Studio Hillview, Kid Suite Hillview, Premium Seaview, Premium Inter-connection Room, Tower Suite Seaview และ Tower Suite Hillview ส่วนอีกฝั่งอาคารเรียกว่า Beach Wing มีห้องพักทั้งหมด 7 ชั้น 161 ห้อง ได้แก่ ห้องแบบ Hillview, Hillview Triple, Seaview, Seaview Balcony, Kid Suite Hillview, Garden Deluxe และ Ferringhi Suite

ทุกห้องพักสะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวีจอ LCD ขนาด 32 นิ้วในโซน Beach Wing และ 40 นิ้วในโซน Ferringhi Tower, มีนาฬิกาปลุกแบบดิจิตัล, กุญแจห้องอิเลคทรอนิค, ตู้เซฟ, เครื่องชงกาแฟ, เตารีด, ที่นอนผ้าคอตตอน 100 เปอร์เซ็นต์, มีหมอนให้เลือกหลายแบบทั้งแบบนุ่ม ปานกลาง และแข็ง ซึ่งเป็นหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกถึงความใส่ใจในลูกค้า เพราะสิ่งเล็กๆ เหล่านี้จะช่วยให้ทุกคนหลับฝันดีได้ไม่ยาก

สำหรับการตกแต่งห้องพักเน้นการใช้งานจริง จึงดูค่อนข้างเรียบง่าย แต่ความเก๋ไก๋อยู่ที่การเลือกใช้สีที่ค่อนข้างร้อนแรง ทั้งเขียว แดง เหลือง น้ำเงิน ส้ม เข้ากับสถานที่ที่อยู่ติดชายหาด และนอกจากความสะดวกสบายในห้องพัก ฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท ปีนัง ยังมีบริการอื่นๆ ที่คอยมอบความสุขให้กับลูกค้าทุกๆ คนอีก ไม่ว่าจะเป็นรูม เซอร์วิส 24 ชั่วโมง, High Speed Internet, สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่แยกระหว่างสระเด็กกับสระผู้ใหญ่, Dolphy Kid's Club สีสันสดใสน่ารัก, Terrace Cafe ให้บริการอาหารนานาชาติ, Alfresco เป็นโซนอาหารที่เป็นการพบกันระหว่างอินเดียนเหนือกับอาหารตะวันตก ซึ่งเป็นอาหารฟิวชั่นรสชาติเยี่ยม

Hari's Bar เป็นบาร์ขนาดเล็กที่ให้บริการอาหารว่างและเครื่องดื่มระหว่างวัน, Business Center สำหรับการติดต่อสื่อสาร, ห้องประชุม 6 ห้อง สามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานได้มากถึง 350 คน, ห้องยิม ที่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายแบบครบครันทันสมัย รวมถึงห้องนวดที่มีบริการหลากหลาย ที่แนะนำคือนวดแบบมาเลย์ สไตล์ และนวดเท้า ซึ่งช่วยผ่อนคลายความรู้สึกเมื่อยล้าไปได้มาก

หากอยากออกกำลังกาย ที่นี่ก็มีอุปกรณ์กีฬากลางแจ้งให้บริการหลายอย่าง หรือสะดวกใจจะเดินเล่นที่ชายหาดก็ไม่มีใครว่า แต่ขอแนะนำด้านหน้าโรงแรมจะมี Night Marget ที่พ่อค้าแม่ขายจะนำสินค้าพื้นเมือง สินค้าที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวออกมาจำหน่าย ทำให้ถนนเส้นนั้นคึกคักมากขึ้นในยามค่ำคืน

ฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท ปีนัง อยู่ห่างจากเมืองมรดกโลกจอร์จทาวน์ ไปทางเหนือเพียง 30 นาที และอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติปีนังประมาณ 60 นาที ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางย่านชอปปิง ร้านอาหาร และกิจกรรมท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ เหล่านี้เองที่จะทำให้ช่วงชีวิตของการพักผ่อนในวันหยุดยาวของคุณมีความหมายมากขึ้น

-----------------------

ที่ตั้ง : 72 Batu Ferringhi, Penang, West Malaysia
ราคา : ดูรายละเอียดราคาห้องพักได้ที่ www.holidayinn.com
จุดเด่น : ความสะอาดสะอ้านมองแล้วสบายตา และความปลอดภัย เพราะมีสะพานเชื่อมระหว่างตึกให้บริการ
ติดต่อ : www.holidayinn.com หรือ โทรศัพท์ +604 881 1601