background-default

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2569

Login
Login

กทม. จัดทริปเปิดประสบการณ์ใหม่ พาชาวกรุงล่องเรือ 'สัมผัสเสน่ห์บางลำพู'

กทม. จัดทริปเปิดประสบการณ์ใหม่ พาชาวกรุงล่องเรือ 'สัมผัสเสน่ห์บางลำพู'

กทม. จัดทริปเปิดประสบการณ์ใหม่! พาชาวกรุงล่องเรือไฟฟ้าไป 'สัมผัสเสน่ห์บางลำพู' ในมิติที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

วันที่ 11 พฤษภาคม 2567 นายเอกวรัญญู อัมระปาล ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และโฆษกของกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายโกศล สิงหนาท ผู้อำนวยการเขตพระนคร สำนักงานประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับคณะผู้เข้าร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์สัญจร 'กทม. เมืองในฝัน ฉันร่วมด้วย' (I’m in) ตอน 'สัมผัสเสน่ห์บางลำพู' พร้อมนำคณะเที่ยวท่องล่องไหลไปสัมผัสเสน่ห์ของบางลำพู ที่กรุงเทพมหานคร และสำนักงานเขตพระนคร ร่วมปลุกปั้นสรรค์สร้างให้เป็น 1 ใน 30 ย่านสร้างสรรค์ และส่งเสริมด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในขณะนี้

 

 

ทริปนี้เราสร้างประสบการณ์ใหม่ให้การท่องเที่ยวย่านบางลำพูด้วยคอนเซปต์ 'จากป้อมสู่ป้อม' ด้วยการออกสตาร์ทจากป้อมมหากาฬ ไปถึงป้อมพระสุเมรุ ซึ่งเป็น 2 ป้อมปราการสุดท้ายในพระนครที่ยังหลงเหลือ โดยล่องเรือไฟฟ้าผ่านคลองบางลำพู ที่เต็มไปด้วยความทรงจำและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อันยาวนาน ซึ่งระหว่างล่องเรือในยามเช้าที่แดดไม่จัดและยังมีไอเย็นฉ่ำค้างจากฝนที่ปรายในคืนที่ผ่านมา เราจะได้ฟังเกร็ดความรู้และเรื่องราวจากน้องๆ ไกด์เด็กบางลำพู ซึ่งเป็นกลุ่มที่เป็นความหวังและความภาคภูมิใจของชุมชน ได้เห็นถึงความตั้งใจของสำนักงานเขตพระนคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการร่วมกับชาวชุมชนพัฒนาพื้นที่แห่งนี้ให้น่าเข้าไปเยี่ยมเยือน โดยเฉพาะบริเวณทางเดินริมคลอง ซึ่งจะมีการพัฒนาต่อยอดเป็นตลาดน้ำ-ตลาดบก ต่อไป

 

กทม. จัดทริปเปิดประสบการณ์ใหม่ พาชาวกรุงล่องเรือ 'สัมผัสเสน่ห์บางลำพู'

 

 

จากนั้น ขึ้นที่ท่าเรือป้อมพระสุเมรุ เพื่อดูการเติบโตและเรียนรู้วัฏจักรของต้นลำพู ต้นไม้ประจำย่านที่กำลังอนุรักษ์และฟื้นฟูอย่างเข้มข้น ณ สวนสันติชัยปราการ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และ Exclusive สุดๆ กับการขออนุญาตเฉพาะกิจสำหรับทริปนี้ในการเปิดให้ขึ้นไปชมวิวรอบทิศ 360 องศา บนป้อมพระสุเมรุ ส่องวิวเสร็จแล้วล่องเรือต่อไปขึ้นฝั่งยังท่าวัดบวรนิเวศวิหาร สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของ Hawker Center ริมคลองของชาวชุมชน ที่จัดพื้นที่เพื่อให้ผู้ค้าได้มีที่ค้าขายเป็นหลักแหล่ง ซึ่ง Hawker Center จุดนี้ เต็มไปด้วยของกินหลากหลาย ทั้งของสด ปรุงสุก คาว หวาน และเครื่องดื่มชื่นใจคลายร้อน พร้อมเสิร์ฟอาหารตาด้วย Sreet Art ริมคลองและจุดเช็คอินใหม่ๆ ในพื้นที่ท่องเที่ยวย่านบางลำพู ต่อด้วยการเสริมความเป็นสิริมงคลสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่อยู่ติดกัน

 

จากนั้นเดินทางมาถึงจุดสุดท้ายด้วยการเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้เสน่ห์บางลำพู ที่ผู้ร่วมทริปจะได้รับทราบถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของย่าน พร้อมเลือกซื้อของที่ระลึกจากชุมชนกลุ่มเสน่ห์บางลำพู และจบทริปด้วยอาหารกลางวันมื้อพิเศษ กับการรวบรวมของกินเด่นเด้งในย่าน มายกระดับด้วยการเสิร์ฟแบบ fine dining ให้ผู้ร่วมทริปได้ diving ดื่มด่ำดำดิ่งทิ้งตัวไปกับรสชาติและฟังเรื่องเล่าบนจานอาหารไปพร้อมกัน สร้างความอิ่มอก อิ่มใจ และอิ่มท้อง ให้กับผู้ร่วมทริปในกิจกรรม 'กทม.เมืองในฝัน ฉันร่วมด้วย' (I'M IN) ตอน 'สัมผัสเสน่ห์บางลำพู' ได้เป็นอย่างดี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า กรุงเทพมหานครจะเป็นเมืองในฝันที่ชาวกรุงอยากร่วมด้วยช่วยกันทำให้เป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคนต่อไป

 

กทม. จัดทริปเปิดประสบการณ์ใหม่ พาชาวกรุงล่องเรือ 'สัมผัสเสน่ห์บางลำพู'

 

กทม. จัดทริปเปิดประสบการณ์ใหม่ พาชาวกรุงล่องเรือ 'สัมผัสเสน่ห์บางลำพู'

 

กทม. จัดทริปเปิดประสบการณ์ใหม่ พาชาวกรุงล่องเรือ 'สัมผัสเสน่ห์บางลำพู'

 

กทม. จัดทริปเปิดประสบการณ์ใหม่ พาชาวกรุงล่องเรือ 'สัมผัสเสน่ห์บางลำพู'