โปรแกรมถ่ายทอดสด ฟุตบอลไทยลีก 4 คู่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ลำพูน วอริเออร์

โปรแกรมถ่ายทอดสด ฟุตบอลไทยลีก 4 คู่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ลำพูน วอริเออร์

โปรแกรมถ่ายทอดสด ฟุตบอลไทยลีก 2022-2023 วันนี้ (5 มี.ค.66) ลงสนามฟาดแข้ง 4 คู่ จ่าฝูง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รวมถึง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะลงสนาม

โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก 2022-2023 ประจำวันวันอาทิตย์ 5 มีนาคม 2023

  • เวลา 17.30 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี พิชญ สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY
  • เวลา 18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ลำพูน วอริเออร์ ช้าง อารีนา ถ่ายทอดสด PPTVHD/ AIS PLAY
  • เวลา 18.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี สนามบุณยะจินดา ถ่ายทอดสด CH5/ AIS PLAY
  • เวลา 19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด แพท สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY

โปรแกรมถ่ายทอดสด ฟุตบอลไทยลีก 4 คู่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ลำพูน วอริเออร์

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 22 ที่ สนาม บุณยะจินดา โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับ 9 เปิดบ้านพบกับ พีที ประจวบ เอฟซี ทีมอันดับ 13 ในวันอาทิตย์ ที่ 5 มีนาคม 2566 เวลา 18.30 น. มังกรโล่เงิน มีผลงานที่ดีในเลกสอง และเกาะกลุ่มกลางตารางได้เหรียวแน่น ส่วน ต่อพิฆาต สองเกมหลังสุดแพ้มาจนทำให้มีอันดับเหนือโซนตกชั้น แค่สองคะแนนเท่านั้น

ก่อนการแข่งขัน ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความสำคัญสำหรับเรา แต่การที่ต้องเล่นต่อหน้าแฟนบอลของเรา ก็ต้องทำให้แฟนบอลมีความสุขมากที่สุด แต่ว่าเราเพิ่งเล่นเกมหนัก กับบีจี ก่อนหน้านี้ บีจีก็เจอกับลำพูน เราก็ต้องเช็คอาการบาดเจ็บของนักเตะก่อน

สำหรับเรา ก็มีนักเตะหลายคนที่เจ็บไม่ว่าจะเป็นทางด้านของ นัฐวุฒิ มูลสุวรรณ, สญชัย นนทศิลา, สรวิทย์ พานทอง รวมถึงนักเตะต่างชาติ แต่ข่าวดีคือแดนหน้าของเราที่มีอาการบาดเจ็บก่อนหน้านี้ก็ทยอยกลับมาทั้ง บาโบ้ มาร์ค แลนดรี้ และ อู กึน ยอง ก็เป็นตัวสำรองในสองเกมก่อนหน้านี้ ก็หวังว่าเกมนี้จะเป็นอีกเกมที่เราจะทำให้แฟนบอลมีความสุข

จะเห็นว่าข้อดีแม้เราจะขาดผู้เล่นในแดนหน้าตัวต่างชาติ แต่น้องๆ นักเตะไทยในแดนหน้าก็ยังช่วยกันทำประตูได้ แต่ว่าข้อเสียที่ต้องปรับปรุงคือ การเสียประตูที่ค่อนข้างง่ายก็เป็นการบ้านของโค้ชอ้นที่ต้องปรับแก้กันต่อไป

อย่างไรก็ตาม เกมหลังจากนี้ ก็เป็นการพยายามยกระดับนักเตะของเราที่ไม่ค่อยได้เล่น เพื่อเตรียมทีมในฤดูกาลหน้า ถ้าเราชนะอีกสัก 1-2 เกม เราน่าจะอยู่รอดในไทยลีกฤดูกาลนี้ หลังจากนี้ก็เป็นการเตรียมทีมในฤดูกาลหน้าต่อไป เราก็หวังอย่างนั้นเพื่อทำให้ช่วงเวลาที่เหลือ มีเวลาเตรียมทีมสำหรับฤดูกาลหน้า เราจะพยายามทำให้ได้

 

"แน่นอนว่าการที่ เราเคยอย่ในสถานการณ์แบบเดียวกับประจวบมาก่อน การที่ต้องเล่นกับทีมที่อยู่ในโซนท้ายตารางไม่มีอะไรง่ายแน่นอน อย่างน้อยเรื่องการกระตุ้น โดยเฉพาะเลกสอง ทางประจวบก็เสริมทีมได้อย่างน่ากลัว ทั้งผู้เล่นไทย และต่างชาติ ก็เป็นทีมที่น่ากลัวและเราจะไม่ประมาทแน่นอน"

"เล่นกับประจวบไม่ง่ายอยู่แล้ว แต่ข้อดีของเกมนี้คือเราได้เล่นในบ้าน เล่นนอกบ้านกับประจวบ เป็นงานยากเสมอสำหรับ เทโร แต่เราก็เชื่อมั่นในตัวเด็กของเรา และโค้ชของเรา ฤดูกาลที่ผ่านมา ผู้เล่นเราไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก และเข้าใจระบบโค้ชอ้นดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ละคนก็เข้าใจหน้าที่ ตำแหน่งของตัวเอง ทำให้ทีมมีความแข็งแกร่งมากขึ้น"

"ยินดีต้อนรับแฟนบอลประจวบ อยากให้มากันเยอะๆ เพราะหน้าสนามก็มีกิจกรรมสนุกๆมากมายให้กับแฟนบอลที่มาเชียร์ รวมถึงเกมการแข่งขัน ในบ้านของเรา เราสู้ทุกเกมก็อยากให้ทุกคนมาเชียร์มาเป็นกำลังใจและช่วยสนับสนุนกันด้วยครับ"

ด้าน วีรยุทธ์ บินอับดุลเราะห์มาน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พีที ประจวบ เอฟซี กล่าวว่า ก่อนอื่นขอยินดีกับเทโร ที่ชนะและเข้ารอบต่อไป ในช้าง เอฟเอ คัพ และขอให้ประสบความสำเร็จกับถ้วยนี้ ส่วนทีมเราก็ตอนนี้ ตัวผู้เล่นบาดเจ็บ ก็มี จูเนียร์ ที่มีอาการบาดเจ็บ แต่ก็เริ่มกลับมาซ้อมได้ตามปกติ

ส่วนติดโทษแบนก็มี นัสตพล มาลาพันธ์ ที่ได้ใบแดงโดยตรงในเกมกับบุรีรัมย์ สภาพทีม สัปดาห์นี้เราก็ซ้อมได้เต็มที่ เพราะไม่มีบอลถ้วย ทุกคนก็ตั้งมั่นรอเกมสำคัญเกมนี้ เรายังเหลือเกมอีก 9 เกม ทุกเกมเราต้องการคะแนนเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่สโมสรวางไว้

"ทางประธานสโมสรก็บอกเป้าหมายไปแล้ว ก็พยายามให้กำลังใจทุกคน ส่วนตัวนักเตะและทีมงานทุกคนก็รู้ดี อยู่แล้วในสถานการณ์ตรงนี้ เราพยายามทำเต็มที่ ซึ่งที่ผ่านมาเราเห็นว่า หกเกมในเลกสอง เราพยายามที่จะเล่นให้เต็มที่ทุกนัด ตรงนี้เรื่องรูปแบบเกม เกมรุกก็ดีขึ้น ก็ยังมีข้อผิดพลาดในเกมรับ ซึ่งเราก็ผ่านมาหกเกมเราก็ยังเสียประตู ในอันดับ ของลีก เราก็เสียประตูเยอะอยู่ ตรงนี้ก็พยายามแก้ไขทั้งเกมรุก และ เกมรับ"

"อย่างที่บอกไปทุกนัด เราต้องมีแต้ม 1 หรือ 3 นี่คือสิ่งที่ทีม, นักเตะ, โค้ชได้วางเป้าหมายไว้อยู่แล้ว การไปเยือนเทโร ก็เป็นเกมที่ยาก เราจะไม่ประมาท เทโรก็น่ากลัวจากสถิติที่เขาเล่นเกมในบ้าน ห้านัดที่ผ่านไม่แพ้ใครเลย เราก็ตั้งหน้าตั้งตา ที่จะเก็บแต้มมาให้ได้ 1 แต้มก็ถือว่าตามเป้าหมาย ถ้าได้มากกว่านั้นก็เป็นโบนัส"

เราก็เตรียมทั้งเกมรุกเกมรับ สัปดาห์นี้เราพยายามส่งนักเตะที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดในแต่ละเกม นัดนี้ก็พยายามเอาตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดไปสู้กับเทโร ฝากแฟนบอล เราพยายามทำเต็มที่ อย่างนัดกับบุรีรัมย์ ก็เป็นทีมใหญ่ เราก็สู้ได้สมศักดิ์ศรี เกมนี้เราไปเยือนเทโร สถิติในบ้านของพวกเขาก็ดีมาก ก็เป็นงานยากลำบาก หวังไว้ว่าผู้เล่นคนที่ 12 จะมาเชียร์กันเยอะๆ เพื่อผลักดันให้นักเตะทำอย่างเต็มที่

โปรแกรมถ่ายทอดสด ฟุตบอลไทยลีก 4 คู่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ลำพูน วอริเออร์

ศึกฟุตบอลไทยลีก 2022-2023 นี้ AIS บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ได้ คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดตลอดทั้งฤดูกาลเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน แฟนบอลสามารถชมไทยลีกสดทุกแมตช์ รวมถึงไฮไลท์และรีรันผ่าน AIS PLAY เพียงสมัครแพ็กเกจบอลไทย 49 บาท/เดือน สมัครกด *678*8# โทรออก