background-default

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2569

Login
Login

The Crystal เลียบด่วน ขนทัพไดโนเสาร์กว่า 60 ตัว ย้อนสู่ยุคจูราสสิคพร้อมป่ากลางกรุง

The Crystal เลียบด่วน ขนทัพไดโนเสาร์กว่า 60 ตัว ย้อนสู่ยุคจูราสสิคพร้อมป่ากลางกรุง

ฝูงโดโนเสาร์บุกเมือง The Crystal เลียบด่วน ยกพื้นที่นี้เพื่อสัตว์ล้านปี จุใจไดโนเสาร์กว่า 60 ตัว ย้อนสู่ยุคจูราสสิคพร้อมป่ากลางกรุง

บุกจอยักษ์จนเข้าไปนั่งในใจคอหนังแฟนพันธุ์แท้ภาพยนตร์ตระกูลจูราสสิค อย่างภาคล่าสุดเรื่อง "จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร" (Jurassic World: Dominion) ไปแล้ว แต่ถ้าหากบ้านไหนที่ครอบครัวยังอิน ฟินในจอไม่พอ ต้องล็อกคิวไปต่อกับเหล่าไดโนเสาร์ฝูงใหญ่หลากหลายสายพันธุ์กว่า 60 ตัว ที่บุกเมืองมาชูคอเซย์ไฮทักทาย ชักชวนให้ได้มาสัมผัสกันอย่างใกล้ชิดในงาน "THE CRYSTAL JURASSIC MANIA ตะลุยโลกไดโนเสาร์ ย้อนตำนานสัตว์ดึกดำบรรพ์" โดย The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ศูนย์การค้าในเครืออัลไล รู้ใจจัดให้กับความสุขที่เหนือจินตนาการให้ทุกครอบครัวได้มาใช้เวลาสุดคุ้มค่าและสร้างความทรงจำไปด้วยกัน 

The Crystal เลียบด่วน ขนทัพไดโนเสาร์กว่า 60 ตัว ย้อนสู่ยุคจูราสสิคพร้อมป่ากลางกรุง

ผจญภัยไปในอาณาจักร ไดโนเสาร์ ซึ่งได้ยึดครองพื้นที่ โดยถูกเนรมิตให้เป็นป่ากลางกรุงสุดอุดมสมบูรณ์ เพิ่มพื้นที่สีเขียวสุดสบายตา พร้อมสัมผัสธรรมชาติสุดร่มรื่นไปกับไดโนเสาร์ฝูงใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกว่า 60 ตัว รวมถึงเบบี๋ไดโนเสาร์ สัมผัสดินแดนสัตว์โลกล้านปีอย่างใกล้ชิดและเสมือนจริงจากความยิ่งใหญ่ของไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ พร้อมทั้งยังได้เรียนรู้ความแตกต่างของไดโนเสาร์แต่ละสายพันธุ์และในแต่ละยุค รวมถึงวิวัฒนาการของสัตว์ดึกดำบรรพ์ และพื้นที่ขุดพบไดโนเสาร์ในหลายประเทศ

The Crystal เลียบด่วน ขนทัพไดโนเสาร์กว่า 60 ตัว ย้อนสู่ยุคจูราสสิคพร้อมป่ากลางกรุง

นับเป็นการเปิดประสบการณ์ นอกห้องเรียนและนอกจอได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการสร้างจินตนาการของเด็กๆ อีกด้วย โดยภายในงานจะได้พบไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ ที่เป็นขวัญใจชาวไดโน อาทิ

  • ไทแรนโนซอรัส (Tyrannosaurus) ไดโนเสาร์นักล่ายุคครีเทเชียส เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุคนั้น และมีขากรรไกรที่ทรงพลังที่สุด ไทแรนโนซอรัสเป็นที่รู้จักของผู้คนมากที่สุด เพราะโด่งดังมาจากภาพยนตร์จูราสสิค ปาร์ค
  • จิกาโนโทซอรัส (Giganotosaurus) เป็นหนึ่งในไดโนเสาร์นักล่าที่มีขนาดใหญ่ โดยมีข้อสันนิษฐานว่า จิกาโนโทซอรัส อาจรวมฝูงกันเพื่อช่วยกันล่าไดโนเสาร์คอยาวขนาดใหญ่ โดยค่อยๆ กัดให้เกิดบาดแผลจนเสียเลือดและตายลงในที่สุด ซึ่งถูกค้นพบฟอสซิลในประเทศอาร์เจนตินา
  • เควตซัลโคแอตลัส (Quetzalcoatlus) สัตว์เลื้อยคลานบินได้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยเป็นสิ่งมีชีวิตร่วมยุคกับไดโนเสาร์ แต่ถูกจัดให้เป็นสัตว์เลื้อยคลานและไม่นับว่าเป็นไดโนเสาร์ ความสูงของเควตซัลโคแอตลัสเมื่อยืนจะมีความสูงพอๆ กับยีราฟในปัจจุบัน และมีความยาวระหว่างปลายปีกสองข้างประมาณ 12 เมตร
  • แบรคิโอซอรัส (Brachiosaurus) เป็นไดโนเสาร์คอยาวที่มีความสูง 13-15 เมตร ลักษณะเด่นของแบรคิโอซอรัสคือ มีขาหน้าที่ยาวกว่าขาหลังเพื่อช่วยให้กินยอดไม้สูงๆ ได้ และเป็นหนึ่งในไดโนเสาร์ที่มีคนรู้จักจากภาพยนต์จูราสสิค ปาร์ค เช่นเดียวกับไทแรนโนซอรัส
  • เทอริสิโนซอรัส (Therizinosaurus) เป็นไดโนเสาร์กลุ่มเทอโรพอดชนิดหนึ่งที่กินพืชเป็นอาหารต่างจากเทอโรพอดส่วนใหญ่ที่เป็นนักล่าซึ่งกินเนื้อเป็นอาหาร ลักษณะเด่นของเทอริสิโนซอรัส มีเล็บที่ยาวกว่า 70 เซนติเมตร เพื่อเป็นอาวุธป้องกันตัวจากนักล่า โดยถูกค้นพบฟอสซิลที่ประเทศจีน มองโกเลีย และตะวันออกกลาง 

The Crystal เลียบด่วน ขนทัพไดโนเสาร์กว่า 60 ตัว ย้อนสู่ยุคจูราสสิคพร้อมป่ากลางกรุง

  • มาเมนชีซอรัส (Mamenchisaurus) เป็นไดโนเสาร์กินพืชที่คอยาวที่สุด ซึ่งลักษณะเด่นของมาเมนชีซอรัสพบว่า มีคอยาวมากกว่าลำตัวจึงเป็นไดโนเสาร์ที่มีความพิเศษเฉพาะตัว อาศัยบนโลกในช่วง 145-150 ล้านปีมาก่อน ในช่วงปลายของยุคจูราสสิค ถูกค้นพบฟอสซิลที่ประเทศจีน
  • อัลโลซอรัส (Allosaurus) ไดโนเสาร์นักล่าขนาดกลางแห่งยุคจูแรสซิก มีความยาวประมาณ 8-9 เมตร ลักษณะเด่นของอัลโลซอรัสจะมีเขาเป็นปุ่มเล็กๆ เหนือดวงตา ขากรรไกรอาจอ้าได้กว้างถึง 92 องศา มีการคาดเดาว่าอัลโลซอรัสอาจอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม 2-4 ตัว 
  • คาร์โนทอรัส (Carnotaurus) ลักษณะเด่นของคาร์โนทอรัสมีแขนที่สั้นมาก โดยมีความสั้นกว่าแขนของทีเร็กซ์มากและลักษณะเด่นอีกอย่างคือ มีเขาเหนือดวงตาจึงเป็นที่มาของชื่อ คาร์โนทอรัสที่มีความหมายว่ากิ้งก่ากระทิงกินเนื้อ เป็นที่รู้จักจากการปรากฏตัวในภาพยนต์จูราสสิค เวิลด์ภาค 2 โดยถูกค้นพบฟอสซิลที่ประเทศอาร์เจนตินา

เหล่าไดโนเสาร์กว่า 60 ตัว พร้อมชูคอเหนือทางด่วนชวนให้ทุกคนได้มาสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ในงาน "THE CRYSTAL JURASSIC MANIA ตะลุยโลกไดโนเสาร์ ย้อนตำนานสัตว์ดึกดำบรรพ์" แม้จะมองจากทางด่วนก็ได้เห็นเหล่าไดโนเสาร์ทั้งหลาย แต่ก็ไม่เท่าเข้ามาสัมผัสเองใกล้ๆ ได้ย้อนไปยังดินแดนสัตว์โลกล้านปี พร้อมมีกิจกรรมสนุกอีกมากมาย ผจญภัยไปกับความอลังการใจกลางเมืองบนพื้นที่ศูนย์การค้า The Crystal เอกมัย-รามอินทรา ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 8 สิงหาคม 

เวลาจัดกิจกรรม

  • วันธรรมดา เวลา 15.00 - 21.00 น. 
  • วันเสาร์ อาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 - 21.00 น.

อัตราค่าเข้าร่วมกิจกรรม

  • เด็กที่มีส่วนสูงต่ำกว่า 90 ซม. : ฟรี
  • เด็กที่มีส่วนสูง 91 - 120 ซม. : 100 บาท
  • ผู้ที่มีส่วนสูงมากกว่า 121 ซม. : 200 บาท

พิเศษสุดฯ หากใครอิ่มท้องและพร้อมปล่อยพลังผญจภัยแบบเต็มร้อย ห้ามพลาด โปรโมชันพิเศษ : อิ่มครบ รับเลย เมื่อทานอาหารในศูนย์ฯ ครบ 2,000 บาทขึ้นไป รับฟรีบัตรเข้าร่วมงาน 1 ใบ มูลค่า 200 บาท (จำกัด 2 ใบ/ท่าน/ตลอดรายการ) และสามารถรวมใบเสร็จได้วันต่อวันเท่านั้น โดยโปรโมชันพิเศษมีจำนวนจำกัด 900 สิทธิ์/ตลอดรายการ และใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ - 8 ส.ค. 65 ลงทะเบียนรับสิทธิ์ง่ายๆ ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์

The Crystal เลียบด่วน ขนทัพไดโนเสาร์กว่า 60 ตัว ย้อนสู่ยุคจูราสสิคพร้อมป่ากลางกรุง The Crystal เลียบด่วน ขนทัพไดโนเสาร์กว่า 60 ตัว ย้อนสู่ยุคจูราสสิคพร้อมป่ากลางกรุง

The Crystal เลียบด่วน ขนทัพไดโนเสาร์กว่า 60 ตัว ย้อนสู่ยุคจูราสสิคพร้อมป่ากลางกรุง The Crystal เลียบด่วน ขนทัพไดโนเสาร์กว่า 60 ตัว ย้อนสู่ยุคจูราสสิคพร้อมป่ากลางกรุง