บทสรุป "บอลไทย U19" แพ้จุดโทษเวียดนามจบที่ 4 มาเลเซียดับฝัน สปป.ลาว คว้าแชมป์

บทสรุป "บอลไทย U19" แพ้จุดโทษเวียดนามจบที่ 4 มาเลเซียดับฝัน สปป.ลาว คว้าแชมป์

บทสรุป "บอลไทย U19" ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เช็กผลบอลรอบชิงอันดับ 3 ทีมชาติไทย U19 พบกับ เวียดนาม

"บอลไทย U19" เช็กผลบอล การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบชิงอันดับ 3 ทีมชาติไทย U19 พบกับ เวียดนาม 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- "บอลไทย U19" ชิงที่ 3 ดวลเวียดนาม วันนี้ เช็กช่องทางถ่ายทอดสด ดูบอลออนไลน์

 

เกมนี้ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย วาง ภานุพงศ์ วงค์พิลา เป็นหน้าเป้า พร้อมให้ คคนะ คำยก เป็นกองกลางร่วมกับ ธนวัฒน์ ทรายเพชร เริ่มเกมมาไทยมีโอกาสลุ้นก่อนในนาทีที่ 22 จาก พันธมิตร ประพันธ์แต่ลูกยิงไปชนเสา

 

หลังจากนั้นนาทีที่ 42 จากฟรีคิกที่ พันธมิตร ประพันธ์ ยิงไปติดเซฟก่อนที่ สิทธา บุญหล้า จะซ้ำเข้าไปให้ไทยนำก่อน 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

 

ครึ่งหลังนาที 54 เหงียน ควอค เวียต มายิงให้เวียดนามไล่มาเป็น 1-1 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม เสมอกัน 1-1 ต้องตัดสินที่การดวลจุดโทษ

 

การดวลจุดโทษ ไทยพลาดไปหนึ่งคนทำให้พ่ายเวียดนาม 3-5 สกอร์รวม 4-6 จบอันดับ 4

 

ขณะที่ผลฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบชิงชนะเลิศ มาเลเซีย ชนะ สปป.ลาว 2-0 คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองได้สำเร็จ

 

บทสรุปผลฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

  • มาเลเซีย (แชมป์)
  • สปป.ลาว (รองแชมป์)
  • เวียดนาม (อันดับ 3)
  • ไทย (อันดับ 4) 

 

บทสรุป \"บอลไทย U19\" แพ้จุดโทษเวียดนามจบที่ 4 มาเลเซียดับฝัน สปป.ลาว คว้าแชมป์

 

สำหรับ ทีมชาติไทย U19 จะเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 โดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิในเวลา 16.30 น.โดยประมาณ

 

ซึ่งทัวร์นาเมนต์ต่อไป ทีมชาติไทย U19 จะต้องทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก โดยอยู่กลุ่มจี ร่วมกับ โอมาน , ฟิลิปปินส์ และ อัฟกานิสถาน โดยจะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 14-18 กันยายน 2565

 

รายชื่อ 11 ตัวจริง

ธวัชชัย อินทร์ประโคน, ธีร์กวิน จันทร์ศรี (C), สิทธา บุญหล้า, คคนะ คำยก, กษิดิศ กาฬสินธุ์, ภานุพงศ์ วงค์พิลา, ธนวัฒน์ ทรายเพชร, บุคฆอรี เหล็มดี, ชมพัฒน์ บุญเลิศ (GK), สงครามสมุทร น้ำผึ้ง, พันธมิตร ประพันธ์

 

ขอบคุณภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย , ช้างศึก