อัปเดต วอลเลย์บอลไทย "โค้ชด่วน" ย้ำเซตทีมใหม่ "ชมพู่ พรพรรณ" ภูมิใจมือเซตอันดับ 1

อัปเดต เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย วอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 วอลเลย์บอลหญิงไทย "โค้ชด่วน" ย้ำเซตทีมใหม่ ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ ภูมิใจมือเซตอันดับ 1

 เกาะติด หลังเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย วอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 วอลเลย์บอลหญิงไทย "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ย้ำเซตทีมใหม่ กัปตัน "ชมพู่" พรพรรณ  เกิดปราชญ์ ภูมิใจมือเซตอันดับ 1

นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทยกลับถึงไทยแล้ว หลังเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย วอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 บ่ายวานนี้ 5 กรกฎาคม 2565 ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมบอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมคณะและบรรดาญาติ ได้เดินทางมารับการเดินทางกลับมาของทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ที่เดินทางกลับมาจากมาจากการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 ที่ประเทศตุรเคีย ที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทยด้วยเที่ยวบิน TK0 68 ท่ามกลางแฟนคลับที่มารอรับที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจำนวนมาก โดยต่างส่งเสียงเชียร์และส่งกำลังใจให้กับนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทยขณะเดินออกมาที่ประตู 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หรือ โค้ชด่วน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยความรู้สึกว่า ส่วนตัวพอใจที่ทีมเข้ารอบการแข่งขัน 8 ทีมสุดท้าย หลังจากนี้ต้องกลับมาเซตทีมใหม่ และฟื้นฟูร่างกาย เนื่องจากนักกีฬามีความเหนื่อยล้า

อัปเดต วอลเลย์บอลไทย "โค้ชด่วน" ย้ำเซตทีมใหม่ "ชมพู่ พรพรรณ" ภูมิใจมือเซตอันดับ 1

โดยยอมรับว่าที่ผ่านมาเจอความกดดันจากทีมระดับโลก แต่ก็ต้องขอบคุณทีมที่ฝ่าฟันอุปสรรคมาได้ ส่วนอาการบาดเจ็บของนักกีฬาในทีมตอนนี้ยังไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บ พร้อมขอให้แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยเชียร์ทีมนักกีฬาในการแข่งขันไฟนอลรอบสุดท้าย

กัปตันชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า รู้สึกดีใจที่ได้เข้ารอบแปดทีมสุดท้าย เพราะเกินคาด แต่ก็ยอมรับว่าแอบหวังอยู่ลึกๆว่าจะประสบความสำเร็จ ส่วนความรู้สึกที่ได้ขึ้นแท่นเป็นมือเซตอันดับ 1 ของ vnl ก็รู้สึกดีใจและภูมิใจในตัวเอง

อัปเดต วอลเลย์บอลไทย "โค้ชด่วน" ย้ำเซตทีมใหม่ "ชมพู่ พรพรรณ" ภูมิใจมือเซตอันดับ 1

หลังจากนี้ทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจะกลับไปพักผ่อนและฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. เพื่อเก็บตัวก่อนที่จะเดินทางกลับไปยังประเทศตุรกี เพื่อทำการแข่งขันในรอบสนามสุดท้ายที่จะประเดิมกับเจ้าภาพในวันที่ 14 กรกฎาคม นี้

สำหรับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คว้าอันดับ 8 ในการแข่งขัน "วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022" หรือ VNL 2022 ทะลุเข้ารอบสุดท้าย หรือ รอบไฟนอลส์ ที่กรุงอังการา ประเทศตุรเคีย หรือ ตุรกี ระหว่างวันที่ 13-17 กรกฎาคม 2565

เช็กโปรแกรมถ่ายทอดสด การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง "วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022" รอบ 8 ทีมสุดท้าย 

  • วันที่ 13 กรกฎาคม 2565

ตุรเคีย พบ ทีมชาติไทย 

อิตาลี พบ จีน

  • วันที่ 14 กรกฎาคม 2565

บราซิล พบ ญี่ปุ่น

สหรัฐฯ พบ เซอร์เบีย

การแข่งขันกันแบบน็อคเอาท์ หรือ แพ้คัดออก ผู้ชนะของ 2 คู่แรก และผู้ชนะของสองคู่หลัง จะพบกันในรอบรองชนะเลิศ

รอบรองชนะเลิศ

  • วันที่ 16 กรกฎาคม 2565

รอบชิงอันดับที่ 3 และ รอบชิงชนะเลิศ

  • วันที่ 17 กรกฎาคม 2565

    อัปเดต วอลเลย์บอลไทย "โค้ชด่วน" ย้ำเซตทีมใหม่ "ชมพู่ พรพรรณ" ภูมิใจมือเซตอันดับ 1

ตรวจสอบ 8 ทีมสุดท้าย วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก 2022 

1. สหรัฐอเมริกา

2. บราซิล

3. อิตาลี

4. จีน

5. ญี่ปุ่น

6. เซอร์เบีย

7. ตุรกี

8. ไทย

อัปเดต วอลเลย์บอลไทย "โค้ชด่วน" ย้ำเซตทีมใหม่ "ชมพู่ พรพรรณ" ภูมิใจมือเซตอันดับ 1

 ข้อมูลล่าสุด "Volleyball World" เปิดเผยอย่างเป็นทางการ วอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย เป็นทีมอันดับ 14 ของโลก

การติดตามรับชม "วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022" นอกจากแฟนวอลเลย์บอลไทย จะสามารถรับชมถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง ONE 31 และ GMM25 ที่ถ่ายทอดสดทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงสนาม ส่วนผู้ที่อยากรับชมคู่อื่น ๆ สามารถรับชมผ่านช่องทางออนไลน์ แต่มีค่าใช้จ่ายในการเข้ารับชม 1.รับชมทางออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์เว็บไซต์ เท่านั้น และดูผ่าน แอปฯ Volleyball TV

- อ้างอิง
Volleyball World 
สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย
ติดตามวอลเลย์บอลได้ที่นี้