3 คลาส Yoga วิวพระอาทิตย์ตกดิน Virgin Active

3 คลาส Yoga วิวพระอาทิตย์ตกดิน Virgin Active

Virgin Active (เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ) ขอเชิญทุกคนเล่นคลาสโยคะ ท่ามกลางพระอาทิตย์ตก ฟิตร่างกาย ผ่อนคลายจิตใจกับคลาสโยคะ 3 รูปแบบ ภายใต้คอนเซปต์ Find your inner strength เริ่มที่ใจ แกร่งได้มากกว่าที่คิด

คนส่วนใหญ่อาจคิดว่า Yoga (โยคะ) เป็นการออกกำลังกายเน้นที่ ความยืดหยุ่นของร่างกาย เพียงอย่างเดียว บางคนอาจคิดว่า “โยคะ” เป็นการออกกำลังกายที่น่าเบื่อและเชื่องช้า แต่ความจริงแล้วโยคะสามารถส่งเสริม ความแข็งแกร่งของร่างกาย ได้ทั้งจากภายในและภายนอก 

อีกทั้ง โยคะ ยังมีหลากหลายรูปแบบที่เหมาะกับความต้องการและสภาพร่างกายที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับธาตุในตัวและสภาพจิตใจของผู้ฝึก ณ เวลานั้น ๆ ด้วย

เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ (Virgin Active) คลับออกกำลังกายระดับโลก เชิญชวนทุกคนมารู้จักกับความหลากหลายของ "โยคะ" เพื่อยกระดับการออกกำลังกายไปอีกขั้น ภายใต้คอนเซปต์ Find your inner strength “เริ่มที่ใจ แกร่งได้มากกว่าที่คิด” 

ด้วยความตระหนักถึงความสำคัญของ “แรงใจ” ที่เป็นจุดเริ่มต้นและเป็นแบตเตอรีในการใช้ชีวิตของเรา ดังนั้นการเสริมสร้าง กำลังใจ ให้แข็งแรง จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน 
 

3 คลาส Yoga วิวพระอาทิตย์ตกดิน Virgin Active คลาสโยคะวิวพระอาทิตย์ตกของกรุงเทพมหานคร

Virgin Active ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ทุกคนสร้าง ความแข็งแรงในจิตใจ ด้วยการมอบประสบการณ์การออกกำลังกาย ที่ผสมผสาน "การทำสมาธิ" และ "การออกกำลังกาย" ด้วย 3 คลาสโยคะสุดพิเศษ พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกของกรุงเทพมหานคร

การฝึกโยคะ เป็นการเชื่อมต่อทุกจุดสัมผัสผ่านการฝึกท่าทางไปจนถึงการฝึกลมหายใจที่ช่วยให้ปลอดโปร่ง สงบ รวมถึงเพิ่มการรับรู้ทั้งทางกาย จิตใจ และความคิด ส่งผลให้มีสุขภาพที่สมบูรณ์และเกิดความสุขจากการมีสมดุลที่เหมาะสม 

ในการเปิดตัว 3 คลาสโยคะ ดังกล่าว ได้มีผู้เชี่ยวชาญด้านการฝึกโยคะระดับโลกอย่างคุณ มาร์ค ซีโต้ (Mark Seeto) Global Head of Yoga & Reformer Pilates เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ, และ Yoga Rockstar  ครูอัง กมลชนก ช่วงวิเชียร ที่มาร่วมแบ่งปันความรู้ แนวคิด และประสบการณ์การฝึกโยคะกับ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ท่ามกลางพระอาทิตย์ตก พร้อมแชร์เคล็ดลับการมีสุขภาพที่ดีทั้งภายในและภายนอกผ่านการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ในครั้งนี้

3 คลาส Yoga วิวพระอาทิตย์ตกดิน Virgin Active มาร์ค ซีโต้ (Mark Seeto)

คุณมาร์ค ซีโต้ กล่าวถึงโยคะว่า “ผมคิดว่าโยคะเป็นศิลปะที่สวยงามที่ช่วยให้เราหาจุดศูนย์กลางของตนเองได้ มันคือการรวมร่างกายและความเข้าใจในตนเองให้เป็นหนึ่งเดียว...

เมื่อเริ่มฝึกโยคะแล้ว พวกเขาจะรู้ได้ทันทีเลยว่า โยคะไม่ได้เป็นเพียงการเรียนยืดเส้นยืดสายเท่านั้น และมันไม่เกี่ยวกับความยืดหยุ่นของร่างกาย หรือการสร้างรูปร่างที่สมบูรณ์แบบ แต่โยคะคือการฝึกการใช้ชีวิต...

โยคะสามารถช่วยเรื่องต่าง ๆ ได้มากมายที่ไม่ใช่แค่สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีเท่านั้น แต่โยคะยังช่วยให้เราสร้างสัมพันธ์กับผู้คน ช่วยให้เรามองเห็นโลกในมุมกว้าง และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วยให้เรามองตัวเองได้ลึกซึ้งมากขึ้น  ซึ่งสำหรับคนส่วนใหญ่แล้ว เรียกได้ว่าอาจเป็นการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับโยคะเลยก็ว่าได้ เพราะโยคะสามารถช่วยให้พวกเขาเข้าใจตัวตนของตัวเองได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น”

3 คลาส Yoga วิวพระอาทิตย์ตกดิน Virgin Active

คลาสโยคะของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ มีทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่

  • คลาส Yoga Align เป็นคลาสโยคะขั้นพื้นฐานที่ครอบคลุมทั้งระดับพื้นฐานและระดับสูงขึ้นไป ซึ่งจะใช้ตั้งแต่ท่ายืนไปจนถึงท่านั่งและดึงความรู้สึกมาที่จุดศูนย์กลาง เหมาะสำหรับผู้ฝึกที่จิตใจอยู่ในสภาวะวุ่นวายและต้องการปรับสมดุลสู่ชีวิต โดยใช้ท่าอาสนะและการกำหนดลมหายใจเพื่อสร้างสมาธิ เน้นการโฟกัสความร้อนในร่างกายเพื่อปรับสมดุลธาตุไฟและธาตุน้ำในตัว คลาส Yoga Align จึงจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกโล่งและช่วยให้จิตใจมีความแน่วแน่มากขึ้น 
  • คลาส Yoga Calm เน้นการเคลื่อนไหวและความยืดหยุ่นของข้อต่อ เนื้อเยื่อต่าง ๆ รวมไปถึงกล้ามเนื้อ โดยคลาสนี้จะเน้นไปที่การยืดเหยียดร่างกายและเชื่อมต่อกับธาตุดินภายในตัว เพื่อให้ผู้ฝึกค้นพบความนิ่งและความเงียบสงบอันเป็นปัจจัยหลักของการฝึกชนิดนี้ คลาส Yoga Calm ยังให้ประโยชน์เหมือนกับการทำสมาธิ ช่วยเพิ่มการตระหนักรู้ภายในตนเอง ทำให้มีความสุขและลดความเครียดได้ เป็นคลาสโยคะที่จะช่วยให้ผู้ฝึกรู้สึกสดชื่นทั้งร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ
  • คลาส Yoga Flow สามารถช่วยให้ผู้ฝึกมีชีวิตชีวาและสัมผัสได้ถึงพลังและความแข็งแกร่งในตัวเอง เพราะจะมีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วไปพร้อมๆกับจังหวะดนตรีประกอบการฝึก โดยคลาส Yoga Flow จะช่วยกระตุ้นการหายใจรวมถึงช่วยพัฒนากล้ามเนื้อ ผ่านการเพิ่มธาตุลมเข้าไปในร่างกายที่จะช่วยเพิ่มการเคลื่อนไหวของข้อต่อและร่างกายในส่วนอื่น ๆ เพื่อให้พลังงานไหลเวียนในทุกส่วนของร่างกายตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ในขณะเดียวกันก็ช่วยทำให้จิตใจปลอดโปร่งได้อีกด้วย

3 คลาส Yoga วิวพระอาทิตย์ตกดิน Virgin Active ครูอัง กมลชนก ช่วงวิเชียร

นอกจากประโยชน์ที่มีต่อร่างกายยังเห็นได้ชัดว่า โยคะมีประโยชน์อย่างมากต่อจิตใจ “โดยส่วนตัว เราเคยเป็น แพนิค (panic) คุณหมอแนะเลยนำให้ลองกลับไปออกกำลังกายแบบโยคะ ลองเป็นผู้ฝึกดู ตอนนั้นเหมือนเราห่างการฝึก เราเป็นผู้สอนอย่างเดียว พอเราห่างการฝึกมา การหายใจของเรามันเริ่มสั้นลง พอเรากลับมาเป็นผู้ฝึก เรามาลองหายใจดู ลองหายใจยาว ๆ ลองมาเป็นผู้ฝึกจริง ๆ อาการแพนิคนั้นดีขึ้น ทำให้วันนี้เราเข้าใจแล้ว เรานึกว่าผลลัพธ์มันแสดงออกแค่ร่างกาย แต่ที่จริงแล้วมันรวมถึงการหายใจและจิตใจของเราด้วย” Yoga Rockstar ครูอัง กมลชนก ช่วงวิเชียร กล่าว

“เรามักพูดกันว่าเสื่อโยคะเป็นพิภพเล็ก ๆ ที่สื่อให้เห็นถึงโลกอันยิ่งใหญ่ของคุณ และวิธีที่คุณเลือกที่จะใช้ชีวิต วิธีที่คุณเลือกทำอะไรบนเสื่อโยคะก็เหมือนกับวิธีที่คุณเลือกที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตของคุณ คุณควรมองกลับไปที่ชีวิตและคิดว่าถ้างานที่คุณทำอยู่มันยากหรือท้าทาย คุณจะยอมแพ้หรือไม่ ดังนั้นโยคะก็เปรียบเสมือนสนามฝึกแห่งชีวิต ที่คุณสามารถ ฝึกความยืดหยุ่นของร่างกายและจิตใจ ฝึกทำเรื่องยาก ๆ บนเสื่อโยคะก็ได้ หรือฝึกที่จะปล่อยวางในสิ่งที่เหนือการควบคุมของคุณก็ดี” คุณมาร์ค ซีโต้กล่าวปิดท้าย

3 คลาส Yoga วิวพระอาทิตย์ตกดิน Virgin Active คลาสโยคะวิวพระอาทิตย์ตกของกรุงเทพมหานคร

สำหรับผู้ที่สนใจอยากลองสัมผัสประสบการณ์โยคะที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร สามารถสอบถามรายละเอียดและติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลับเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทุกสาขา และคลาสโยคะท่ามกลางพระอาทิตย์ตกนี้ มีที่เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ สาขา 101 ทู ดิจิทัล พาร์ค เท่านั้น สอบถามข้อมูลผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ เว็บไซต์ Virgin Active ทาง Facebook @VirginActiveThailand และ Instagram @VirginActiveThailand และ Line @virginactiveth