LINE ประเทศไทย ส่งเสริมโอกาสบนโลกดิจิทัลแก่น้องๆ คนพิเศษ มูลนิธิออทิสติก

LINE ประเทศไทย ส่งเสริมโอกาสบนโลกดิจิทัลแก่น้องๆ คนพิเศษ มูลนิธิออทิสติก

LINE ประเทศไทย ส่งเสริมโอกาสบนโลกดิจิทัลให้เท่าเทียม จัดเวิร์คช็อป LINE STICKERS Creator  แก่น้องๆ คนพิเศษ  มูลนิธิออทิสติกไทย ขณะที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ฯ จัดคอนเสิร์ตการกุศล 'สายใยดุจสายฝน' สร้างเส้นทางสู่อนาคตให้แก่เด็ก เริ่มซื้อบัตรได้ตั้งแต่ 8 ส.ค.นี้

LINE ประเทศไทย จัดกิจกรรมพิเศษเวิร์คช็อป LINE STICKERS Creator ถ่ายทอดเนื้อหาการสร้างสรรค์และวิธีการจำหน่าย LINE STICKERS แก่เยาวชนและบุคลากรจากมูลนิธิออทิสติกไทย มุ่งเสริมศักยภาพด้านงานศิลปะบนโลกดิจิทัลผ่านเทคโนโลยีการสื่อสารในชีวิตประจำวัน เพื่อการต่อยอดการสร้างอาชีพและรายได้อย่างเท่าเทียม เป็นอีกก้าวในการผลักดันการเติบโตบนแพลตฟอร์ม LINE ที่มุ่งขับเคลื่อนเมืองไทยสู่ Smart Country

น.ส.ณิชารัศมิ์ อาชญาสิทธิวัตร รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด LINE ประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทฯ มีความตั้งใจในการส่งเสริมโอกาสและความหลากหลายบนแพลตฟอร์ม LINE จึงเป็นที่มาในการผลักดันศักยภาพของเยาวชนและบุคลากรจากมูลนิธิออทิสติกไทยผ่านการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อป LINE STICKERS Creator ในครั้งนี้ ซึ่งกลุ่มน้อง ๆ ที่ร่วมเวิร์คช็อปต่างเป็นผู้มีความสามารถด้านศิลปะ กิจกรรมครั้งนี้จึงมุ่งยกระดับทักษะให้น้อง ๆ สามารถต่อยอดสร้างอาชีพบนโลกดิจิทัล โดยมี LINE เป็นสื่อกลางที่นำเสนอโอกาสให้แข่งขันได้อย่างเท่าเทียมยิ่งขึ้น

LINE ประเทศไทย ส่งเสริมโอกาสบนโลกดิจิทัลแก่น้องๆ คนพิเศษ มูลนิธิออทิสติก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

LINE เตรียมจัด BOOTCAMP DAY สัมมนาใหญ่เพื่อ SME ไทย

‘ไลน์’ ยืนหนึ่งโซเชียลคอมเมิร์ซ เร่งกลยุทธ์พลิกโฉมค้าออนไลน์

 

เวิร์คช็อป LINE STICKERS Creator เพิ่มเด็กออทิสติก

ด้านนายวรัท จันทยานนท์ ผู้จัดการแบรนด์ Artstory by Autistic Thai โดยมูลนิธิออทิสติกไทย กล่าวว่า ขอบคุณ LINE ที่มอบโอกาสดี ๆ ในครั้งนี้ ผ่านเวิร์คช็อป LINE STICKERS Creator ที่น้อง ๆ สามารถนำประสบการณ์ ความรู้ เทคนิคการออกแบบใหม่  ๆ  ไปต่อยอดงานศิลปะของตนเอง และหนึ่งสิ่งสำคัญคืออยากให้ทุกคนได้เห็นถึงความสามารถของเด็กออทิสติก ทั้งเรื่องความสามารถการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเท่าเทียม  และพร้อมก้าวสู่โลกที่ยอมรับความหลากหลายและความแตกต่างที่สามารถอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

น.ส.ลลิดา ธนานุประดิษฐ์  หรือ Smaisiam ครีเอเตอร์ชื่อดัง เจ้าของผลงาน LINE STICKERS คาแรคเตอร์สุดน่ารัก 'คุณหมีกับเจ้าเหมียว'  กล่าวว่า  ชื่นชมน้องๆ มากเลยคะ  คือ น้องมีพื้นฐานที่ติดตัวเขามาแล้ว  น้องมีความสามารถ มีการออกแบบมีคาแรกเตอร์ไม่เหมือนกันเลย  เพียงแค่วันนี้มาแนะนำวิธีการ เทคนิคการออกแบบ  ตอนแรกนึกว่าจะต้องสอนแบบไหมให้กับน้องกลุ่มออทิสติกเหล่านี้อย่างไรดี  พอมาถึง เซอร์ไพส์มากๆ น้องมีความตั้งใจเรียนมาก ไม่บ่นเลย มีสมาธิดีเยี่ยม  อาจจะมีมากกว่าพวกเราด้วยซ้ำ  และบางคนมีการออกแบบตัวการ์ตูนมาจากบ้านแล้วด้วย  ทึ่งในความสามารถที่มีอยู่ในตัวน้องๆ ทุกคน

LINE ประเทศไทย ส่งเสริมโอกาสบนโลกดิจิทัลแก่น้องๆ คนพิเศษ มูลนิธิออทิสติก LINE ประเทศไทย ส่งเสริมโอกาสบนโลกดิจิทัลแก่น้องๆ คนพิเศษ มูลนิธิออทิสติก

 

เติมเต็มความรู้ เสริมทักษะความสามารถ สร้างรายได้

น้องอเล็ก - ชนกรณ์ พุกะทรัพย์  หนึ่งในเด็กพิเศษที่เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปครั้งนี้ กล่าวว่า  ตนไม่เคยออกแบบ สติกเกอร์แบบนี้มาก่อน โดยงานที่ออกแบบจะเป็นภาพแนว Futuristic  และไม่รู้ว่าการออกแบบสติกเกอร์ไลน์เริ่มต้นทำยังไง  วันนี้ได้มาเรียนกับพี่ๆ  รู้สึกชอบมากๆ เพื่อนๆ หลายคน ก็ตื่นเต้นด้วย ที่สำคัญ คือ ผลงานออกแบบของเพื่อนๆ และตนจะสามารถขายเพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเอง ซึ่งรู้สึกภูมิใจมากๆ  ขอบคุณพี่ที่ LINE และหลังจากนี้จะพัฒนางานของตนเองไปเรื่อยๆ ซึ่งทุกคนสามารถทำได้ มันไม่ยาก Youcandoiticandoit

LINE ประเทศไทย ส่งเสริมโอกาสบนโลกดิจิทัลแก่น้องๆ คนพิเศษ มูลนิธิออทิสติก

กิจกรรมเวิร์คช็อป LINE STICKERS Creator ครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 12 ปี แอปพลิเคชั่น LINE ที่มุ่งขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ Smart Country ด้วย LINE Economy ระบบเศรษฐกิจบนแอปพลิเคชั่น LINE ที่ปัจจุบันมีผู้ใช้กว่า 54 ล้านคน  ซึ่งให้ความสำคัญกับการเติบโตของผู้ใช้ในหลากหลายบทบาท รวมถึง 'ครีเอเตอร์' ที่เป็นส่วนสำคัญในการสร้างซอฟต์พาวเวอร์ โดยปัจจุบันมีจำนวนกว่า 1.16 ล้านคน เป็นอีกอาชีพบนโลกดิจิทัลที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเรียนรู้วิธีการสร้างสรรค์และจำหน่าย LINE STICKERS ด้วยตัวเองได้ที่:  https://lin.ee/gN68ArL/sknj/pr  

LINE ประเทศไทย ส่งเสริมโอกาสบนโลกดิจิทัลแก่น้องๆ คนพิเศษ มูลนิธิออทิสติก LINE ประเทศไทย ส่งเสริมโอกาสบนโลกดิจิทัลแก่น้องๆ คนพิเศษ มูลนิธิออทิสติก

ชวนร่วมคอนเสิร์ตการกุศล 'สายใยดุจสายฝน'

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์  ได้ริเริ่มโครงการสร้างเส้นทางสู่อนาคตให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ที่มีความสามารถและพรสวรรค์ทางดนตรี โดยส่งเสริม และพัฒนาฝีมือทั้งในด้านการร้องและการเล่นเครื่องดนตรี รวมถึงการสร้างโอกาสในการเผยแพร่ความสามารถของคนเก่งเหล่านี้ให้เป็นที่รับรู้ในสังคมวงกว้าง 

ในปีนี้ทางมูลนิธิฯ จึงได้ร่วมมือกับ อาจารย์ดนู ฮันตระกูล  และวงไหมไทย ออร์เคสตร้า จัดการแสดงคอนเสิร์ตการกุศล 'สายใยดุจสายฝน' ร่วมด้วยคณะนักร้องประสานเสียงศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ และศิลปินรับเชิญ กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ป็อด-ธนะชัย อุชชิน ปาน-ธนพร แวกประยูร สปาย-ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร ผิงผิง-สรวีย์ ธนพูนหิรัญ

LINE ประเทศไทย ส่งเสริมโอกาสบนโลกดิจิทัลแก่น้องๆ คนพิเศษ มูลนิธิออทิสติก

โดยคอนเสิร์ตจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2566 นี้ เวลา 14.00 น. ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย บัตรราคา 2,500, 3,000, 3,500, 4,000, 4,500 และบัตร VIP 8,000 บาท รายได้จากการจำหน่ายบัตรสบทบทุนโครงการพัฒนาทักษะทางดนตรีของครูและนักเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ    เริ่มซื้อบัตรได้ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป ผ่านไทยทิคเก็ตเมเจอร์ www.thaiticketmajor.com ทุกช่องทาง

ขอเชิญชวนท่านร่วมกันสานฝันที่มองไม่เห็นให้เป็นจริง ..ทุกท่านจะอิ่มเอมใจและรู้สึกได้ว่า “เพียงได้รับโอกาสให้ได้ทำตามความฝันคนตาบอดก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้ใคร..จริงๆ มาร่วมปันความสุขสายใยความผูกพันดั่งสายฝนให้ชุ่มฉ่ำใจอย่างไม่ขาดสายแก่น้องๆ ตาบอดกันเยอะๆ