กรมอุตุฯ ประกาศฉ.2 คลื่นลมแรง-ฝนตกหนักถึงหนักมาก เตือน 10 จว. น้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุฯ ประกาศฉ.2 คลื่นลมแรง-ฝนตกหนักถึงหนักมาก เตือน 10 จว. น้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับที่ 2 คลื่นลมแรง และฝนตกหนักถึงหนักมาก เตือน 10 จังหวัด ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และดินโคลนถล่ม

ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง คลื่นลมแรง และฝนตกหนักถึงหนักมาก น้ำท่วมฉับพลัน ฉบับที่ 2 มีผลกระทบถึงวันที่ 6 มิถุนายน 2566 ความว่า

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามันประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2 - 3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 1 - 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเสี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 6 มิถุนายน 2566

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

สำหรับ ภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในบริเวณ จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และดินโคลนถล่มไว้ด้วย

 

จึงขอให้ประชาชนติคตามประกาศจาก กรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่ เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา หรือที่ 0-2399.4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกาศ ณ วันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 เวลา 17.00 น.

กรมอุตุนิยมวิทยา จะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2566 เวลา 05.00 น.

กรมอุตุฯ ประกาศฉ.2 คลื่นลมแรง-ฝนตกหนักถึงหนักมาก เตือน 10 จว. น้ำท่วมฉับพลัน