ประกาศฉบับที่ 11 'พายุฤดูร้อน' กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฉบับสุดท้าย!

ประกาศฉบับที่ 11 'พายุฤดูร้อน' กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฉบับสุดท้าย!

"กรมอุตุนิยมวิทยา" ประกาศฉบับที่ 11 "พายุฤดูร้อน" เตือน 37 จังหวัด รวมทั้งกทม.และปริมณฑล ระวังพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่ง อาจมีฟ้าผ่า

ประกาศ "กรมอุตุนิยมวิทยา" เรื่อง "พายุฤดูร้อน" บริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 11 (90/2566) (มีผลกระทบถึงวันที่ 29 มีนาคม 2566)

บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางปกคลุมด้านตะวันออกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ส่งผลทำให้มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมี "พายุฤดูร้อน" เกิดขึ้น

โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่อาจจะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรในช่วงวันและเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

ประกาศฉบับที่ 11 'พายุฤดูร้อน' กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฉบับสุดท้าย!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"กรมอุตุนิยมวิทยา" ระบุพื้นที่ได้รับผลกระทบ "พายุฤดูร้อน" ดังนี้ 

  • วันที่ 29 มีนาคม 2566

ภาคเหนือ: จังหวัดตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย หนองบัวลำภู ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง: จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่ เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกาศ ณ วันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2566 เวลา 17.00 น.

"กรมอุตุนิยมวิทยา" จะออกประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้